13:33 28-04-2022 105 lượt xem

Barclays đánh bại kỳ vọng khi sự biến động Nga-Ukraine mang lại cho ngân hàng đầu tư một sự thúc đẩy

Barclays đánh bại kỳ vọng khi sự biến động Nga-Ukraine mang lại cho ngân hàng đầu tư một sự thúc đẩy

Một chi nhánh của Ngân hàng Barclays được nhìn thấy, ở London, Anh, ngày 23 tháng 2 năm 2022.

Peter Nicholls | Reuters

LONDON – Barclays vào thứ Năm đã đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích trong quý đầu tiên, vì hoạt động ngân hàng đầu tư mạnh mẽ đã giúp thúc đẩy tăng trưởng thu nhập.

Theo dữ liệu của Refinitiv, ngân hàng Anh đã báo cáo lợi nhuận ròng quý đầu tiên thuộc về các cổ đông là 1,4 tỷ bảng Anh (1,76 tỷ USD), cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích là 644 triệu bảng. Nó đánh dấu sự sụt giảm 18% so với quý đầu tiên của năm 2021, khi lợi nhuận ròng đạt 1,7 tỷ bảng Anh.

Thu nhập của tập đoàn đã tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái lên 6,5 tỷ bảng Anh, nhờ thu nhập doanh nghiệp và ngân hàng đầu tư tăng mạnh trong thời kỳ thị trường biến động mạnh.

“Tăng trưởng thu nhập của chúng tôi được thúc đẩy một phần bởi Thị trường toàn cầu, đã giúp khách hàng điều chỉnh sự biến động thị trường đang diễn ra do những thách thức địa chính trị và kinh tế bao gồm cuộc chiến tàn khốc ở Ukraine và do tác động của lãi suất cao hơn ở Mỹ và Anh”, Giám đốc điều hành CS Venkatakrishnan cho biết trong một thông cáo kèm theo kết quả.

Nó diễn ra sau khi kết thúc đầy sóng gió vào năm 2021, với việc Giám đốc điều hành lâu năm Jes Staley từ chức vào tháng 11 sau cuộc điều tra của các cơ quan quản lý về mối quan hệ của ông với Jeffrey Epstein. Anh ấy được thay thế bởi Venkatakrishnan.

Trong khi đó, tháng trước, Barclays thông báo rằng họ đã bán thêm 15,2 tỷ đô la trong các sản phẩm đầu tư của Mỹ – được gọi là “ghi chú có cấu trúc” – so với mức được phép. Ngân hàng cho biết họ dự kiến ​​sẽ thiệt hại 450 triệu bảng Anh do hậu quả của vấn đề này, hiện đang được các cơ quan quản lý Hoa Kỳ điều tra.

“Hoạt động của chúng tôi bao gồm các chi phí liên quan liên quan đến việc phát hành quá mức chứng khoán ở Mỹ và việc khắc phục khách hàng đối với danh mục khoản vay cũ,” Venkatakrishnan nói thêm.

Barclays đã thông báo vào thời điểm đó rằng chương trình mua lại cổ phần dự kiến ​​của họ sẽ bị trì hoãn cho đến quý thứ hai.

Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu đã giảm gần 22% trong năm nay trong bối cảnh lo ngại về lãi suất, lạm phát và tăng trưởng chậm lại.

Đây là một câu chuyện tin tức nóng hổi, ​​vui lòng kiểm tra lại sau để biết thêm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan