22:46 12-08-2022 92 lượt xem

Barkin của Fed nói rằng việc tăng lãi suất cần phải tiếp tục cho đến khi lạm phát giữ ở mức 2%

Barkin của Fed nói rằng việc tăng lãi suất cần phải tiếp tục cho đến khi lạm phát giữ ở mức 2%

Mặc dù có dữ liệu lạm phát khả quan trong tuần này, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Richmond Thomas Barkin cho biết hôm thứ Sáu rằng cần phải tăng lãi suất nhiều hơn để giảm áp lực giá cả.

Các công bố trong tuần này cho thấy việc tăng giá tiêu dùng và bán buôn đã giảm nhẹ trong tháng 7 là “rất đáng hoan nghênh”, Barkin nói với CNBC trên “Squawk on the Street” trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp.

“Vì vậy, chúng tôi rất vui khi thấy lạm phát bắt đầu giảm”, ông nói thêm. Nhưng ông lưu ý rằng, “Tôi muốn thấy một thời kỳ lạm phát bền vững trong tầm kiểm soát, và cho đến khi chúng tôi làm được điều đó, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ phải tiếp tục di chuyển tỷ giá vào các lãnh thổ hạn chế.”

Theo Cục Thống kê Lao động, giá tiêu dùng không đổi trong tháng 7 trong khi giá sản xuất giảm 0,5%.

Tuy nhiên, đó chỉ là số liệu của một tháng: CPI vẫn tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước và chỉ số giá sản xuất tăng 9,8%. Cả hai con số vẫn còn cao hơn nhiều so với mục tiêu lạm phát dài hạn 2% của Fed, vì vậy Barkin cho biết ngân hàng trung ương cần tiếp tục thúc đẩy cho đến khi đạt được mục tiêu.

“Bạn muốn thấy lạm phát chạy ở mức mục tiêu của chúng tôi, là 2% ở PCE và tôi muốn thấy nó chạy ở mức mục tiêu của chúng tôi trong một khoảng thời gian”, ông nói. Fed sử dụng làm thước đo ưu tiên chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân; PCE tiêu đề tháng 6 đã chạy ở mức 6,8% hàng năm trong khi cốt lõi không bao gồm thực phẩm và năng lượng là 4,8%.

Bình luận của Barkin phản ánh ý kiến ​​của hầu hết các quan chức Fed, những người đã lên tiếng gần đây về lãi suất.

Ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất đi vay chuẩn của mình lên 0,75 điểm phần trăm tại mỗi cuộc họp trong hai cuộc họp gần đây nhất. Thị trường đang phân chia về việc liệu Fed sẽ tăng 3/4 điểm trong tháng 9 hay giảm quy mô xuống nửa điểm, với các nhà giao dịch nghiêng một chút về phía sau, theo dữ liệu của CME Group vào sáng thứ Sáu.

Dù là trường hợp nào đi nữa, Barkin cho biết hành động tích cực lúc này là rất quan trọng. Ông cho biết các cử tri của ông quan tâm sâu sắc đến lạm phát và muốn Fed hành động.

“Người tiêu dùng thực sự không thích lạm phát, và một thông điệp mà tôi nhận được rất rõ ràng khi đi lang thang quanh khu vực của mình là” chúng tôi không thích lạm phát “, ông nói.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan