14:30 14-12-2021 133 lượt xem

Bất chấp omicron, Invesco liệt kê các thị trường mới nổi, Trung Quốc là lựa chọn hàng đầu

Bất chấp omicron, Invesco liệt kê các thị trường mới nổi, Trung Quốc là lựa chọn hàng đầu

Kristina Hooper của Invesco nhìn thấy những cơ hội đáng kể ở những khu vực bị đa số nhà đầu tư xa lánh.

Bất chấp làn sóng omicron mới, cô ấy liệt kê các thị trường mới nổi – bao gồm cả Trung Quốc – là những nơi hàng đầu để đổ tiền vào làm việc vào năm 2022.

“Chúng tôi luôn biết rằng sẽ mất nhiều thời gian hơn để các thị trường mới nổi tiêm chủng. Nhưng rõ ràng là có một sự gia tăng đang xảy ra và nó sẽ tiếp tục tốt vào năm 2022”, chiến lược gia thị trường toàn cầu của công ty nói với CNBC vào thứ Hai. “Vì vậy, điều đó có nghĩa là năm 2022 nên dành cho các thị trường mới nổi, còn năm 2021 dành cho các thị trường phát triển về việc tham gia vào quá trình mở cửa trở lại mạnh mẽ hơn của nền kinh tế của họ.”

Cho đến nay trong năm nay, iShares MSCI Emerging Markets ETF, theo dõi các công ty giao dịch công khai quy mô lớn và trung bình ở các khu vực đang phát triển, đang hoạt động kém hơn đáng kể so với S&P 500. Tính đến thời điểm này, ETF đã giảm 6% trong khi S&P 500 tăng 24 %.

Hooper thừa nhận việc đầu tư ra nước ngoài ở những nơi chẳng hạn như Trung Quốc là rất can đảm.

Hooper, người đặc biệt lạc quan về ngành công nghệ của nước này cho biết: “Có một điều khôn ngoan thông thường là Trung Quốc không thể đầu tư được. Nó không phải là không thể đầu tư”.

Các nhà lập pháp của Trung Quốc đang trong quá trình đàn áp các quy định lớn như một phần của nỗ lực “thịnh vượng chung”. Các nhà quản lý Bắc Kinh đang tìm kiếm sự kiểm soát nhiều hơn đối với các ngành bao gồm công nghệ, trò chơi, thương mại điện tử và giáo dục.

‘Đó là một vở kịch tương phản thực sự’

“Các quy định đã được nhắm mục tiêu vào các lĩnh vực cụ thể đồng bộ với các mục tiêu chính sách dài hạn của chính phủ Trung Quốc”, bà nói. “Chúng tôi đang gần kết thúc bất kỳ loạt quy định quan trọng nào hơn là chúng tôi đang hướng tới lúc đầu. Đây là một cơ hội mua rất nhiều. Tôi nghĩ đó là một trò chơi tương phản thực sự.”

Về xu hướng chủ đạo, Hooper cũng đang tăng giá đối với chứng khoán Mỹ. Cho đến nay, cô ấy cũng không quá lo lắng về chủng omicron Covid-19 mới ở đây.

“Điều này có vẻ rất dễ lây lan, nhưng rất nhẹ. Và do đó, nó cho thấy rằng chúng ta khó có thể thấy những vụ khóa cửa”, cô nói. “Chỉ số cần tuân theo ngay bây giờ trong trường hợp không bị khóa … là tính di động. Và, tính di động hầu như không bị ảnh hưởng khi các cá nhân ra ngoài, tham gia mua sắm [and] nhà hàng. “

Hooper tin rằng các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang cũng sẽ không làm chệch hướng môi trường chấp nhận rủi ro.

Hooper lưu ý: “Mỹ có khả năng chứng kiến ​​sự giảm tốc trong nền kinh tế của mình khi Fed bắt đầu thắt chặt và tất nhiên, khi chúng tôi thấy các biện pháp kích thích tài khóa bị loại bỏ,” ông Hooper lưu ý. “Chúng tôi có khả năng vẫn sẽ duy trì trên xu hướng về tốc độ tăng trưởng.”

Và, đó là nơi mà triển vọng của Hooper có một bước ngoặt khác. Một trong những cuộc gọi lớn của cô ấy bao gồm cổ phiếu công nghệ của Mỹ đang tăng trưởng tốt hơn so với các chu kỳ. Theo Hooper, có một giả định rộng rãi ở Phố Wall rằng công nghệ là một loại tài sản an toàn hơn.

“Chúng tôi chắc chắn có thể thấy các chỉ số chu kỳ hoạt động tốt hơn trong thời gian ngắn hơn với những gì tôi mong đợi là một tháng 12 mạnh mẽ”, Hooper nói. “Nhưng tôi tin rằng trong phần lớn năm 2022, chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự phát triển thế tục [and] các thiết bị bảo vệ, đặc biệt là công nghệ, hoạt động tốt hơn. “

Nasdaq sử dụng nhiều công nghệ đã tăng 20% ​​cho đến nay trong năm nay và 125% kể từ mức thấp của đại dịch.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan