23:35 16-08-2022 96 lượt xem

Bed Bath & Beyond tăng 70% khi các nhà giao dịch meme đặt cược vào Ryan Cohen

Bed Bath & Beyond tăng 70% khi các nhà giao dịch meme đặt cược vào Ryan Cohen

Cửa hàng A Bed Bath & Beyond được nhìn thấy vào ngày 29 tháng 6 năm 2022 tại Miami, Florida.

Joe Raedle | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Bed Bath & Beyond tăng vọt vào thứ Ba khi các nhà giao dịch bán lẻ tích cực trên mạng xã hội đổ dồn vào cổ phiếu, được khuyến khích bởi tin tức rằng chủ tịch Ryan Cohen của GameStop đã đặt cược một lần nữa vào nhà bán lẻ đang gặp khó khăn.

Cổ phiếu của Bed Bath & Beyond đã tăng vọt hơn 70% lên mức cao nhất trong ngày là 28,04 USD trong phiên giao dịch giữa ngày thứ Ba trong bối cảnh nhiều giao dịch tạm dừng do biến động.

Một hồ sơ quy định vào tối thứ Hai cho thấy công ty đầu tư mạo hiểm RC Ventures của Cohen đã mua các quyền chọn gọi vốn xa xôi đối với hơn 1,6 triệu cổ phiếu Bed Bath & Beyond với giá thực tế từ 60 đến 80 đô la.

Các nhà đầu tư thu lợi nhuận từ các cuộc gọi khi chứng khoán cơ sở tăng giá. Giá thực hiện là nơi mà người nắm giữ quyền chọn có thể mua chứng khoán, có nghĩa là Cohen đang đặt cược rằng Bed Bath & Beyond có thể tăng cao tới 80 đô la một cổ phiếu. Cổ phiếu đóng cửa hôm thứ Hai ở mức 16 đô la.

Các tùy chọn cuộc gọi mà Cohen đã mua sẽ hết hạn vào tháng 1 năm 2023.

Giao dịch mua mới đã thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch bán lẻ trên diễn đàn WallStreetBets của Reddit. Mã chứng khoán BBBY đã trở thành đề cập phổ biến nhất trên phòng trò chuyện hôm thứ Ba, theo nhà cung cấp dữ liệu thay thế Quiver Định lượng.

Cohen lần đầu tiên tiết lộ rằng ông nắm giữ gần 10% cổ phần của Bed Bath & Beyond thông qua RC Ventures vào đầu tháng 3. FactSet cho biết số cổ phiếu nắm giữ của ông lên tới 11,82% vào cuối tháng Ba.

Vào thời điểm đó, chủ tịch GameStop đã viết một lá thư cho Giám đốc điều hành khi đó của Bed Bath là Mark Tritton nói rằng ông tin rằng chuỗi cửa hàng gia dụng đang phải vật lộn để đảo ngược sự sụt giảm thị phần và điều hướng các khó khăn của chuỗi cung ứng. Ông cũng kêu gọi nhà bán lẻ xem xét bán chuỗi Buybuy Baby của mình.

Cuối tháng 3, Bed Bath cho biết họ đã ký một thỏa thuận với công ty của nhà hoạt động để thêm ba người được Cohen chọn vào ban giám đốc, có hiệu lực ngay lập tức.

Chỉ ba tháng sau, Bed Bath đột ngột thay thế Tritton làm Giám đốc điều hành vào tháng Sáu, chỉ định chuyên gia tái cấu trúc và giám đốc độc lập Sue Gove là người thay thế tạm thời. Điều này xảy ra sau khi công ty phải chịu thêm một quý kinh doanh chậm chạp và thua lỗ nặng.

Hiện tại dưới thời Gove, Bed Bath đang cố gắng xoay chuyển tình hình kinh doanh ốm yếu, nhưng các nhà phân tích vẫn không chắc nó sẽ thành công. Công ty đang ngừng cung cấp một trong những thương hiệu nội bộ được tạo ra dưới thời Tritton, CNBC đưa tin vào đầu tháng này và có thể sẽ có nhiều thương hiệu khác trong tương lai.

Tạo ra các thương hiệu nội bộ cho bộ đồ giường và phụ kiện nhà bếp là cốt lõi trong kế hoạch thay đổi của Tritton, mà ông đã lấy từ kinh nghiệm của mình tại Target. Nhưng cuối cùng, anh ấy đã tước bỏ những món đồ mà khách hàng đang tìm kiếm và đầu tư mạnh vào những thứ không bán chạy.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan