19:59 30-04-2022 249 lượt xem

Berkshire Hathaway (BRK) thu nhập Q1 2022

Berkshire Hathaway (BRK) thu nhập Q1 2022

Warren Buffett

Gerry Miller | CNBC

Berkshire Hathaway của Warren Buffett hôm thứ Bảy đã báo cáo sự sụt giảm trong thu nhập quý đầu tiên do tập đoàn này không tránh khỏi tình trạng kinh tế Mỹ đang tăng trưởng chậm lại.

Thu nhập ròng của công ty đạt 5,46 tỷ USD, giảm hơn 53% so với mức 11,71 tỷ USD trong cùng kỳ năm ngoái.

Thu nhập hoạt động của Berkshire – bao gồm lợi nhuận thu được từ vô số hoạt động kinh doanh thuộc sở hữu của tập đoàn như bảo hiểm, đường sắt và tiện ích – đều không đổi so với năm ngoái ở mức 7,04 tỷ USD. Điều này xảy ra trong bối cảnh hoạt động kinh doanh bảo lãnh phát hành bảo hiểm của công ty giảm mạnh; thu nhập từ phân khúc này giảm gần 94% xuống còn 47 triệu đô la từ 764 triệu đô la trong cùng kỳ năm ngoái.

Thu nhập từ mảng sản xuất, dịch vụ và bán lẻ của Berkshire tăng 15,5% lên 3,03 tỷ USD trong quý, trong khi thu nhập từ đường sắt và tiện ích tăng nhẹ.

Những kết quả hoạt động đó được đưa ra khi nền kinh tế Mỹ lần đầu tiên suy thoái trong quý đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19.

Công ty cũng bị ảnh hưởng lớn từ các khoản đầu tư của mình, báo cáo khoản lỗ 1,58 tỷ đô la trong bối cảnh thị trường suy giảm trên diện rộng. Để chắc chắn, Buffett luôn khuyên các cổ đông bỏ qua những biến động đầu tư hàng quý này.

Berkshire cho biết: “Số tiền lãi (lỗ) đầu tư trong bất kỳ quý nhất định nào thường là vô nghĩa và cung cấp các số liệu về thu nhập ròng trên mỗi cổ phiếu có thể gây hiểu lầm cực kỳ lớn đối với các nhà đầu tư có ít hoặc không hiểu biết về các quy tắc kế toán,” Berkshire cho biết trong thông cáo hôm thứ Bảy.

Hoạt động mua lại cổ phiếu của Berkshire cũng giảm xuống còn 3,2 tỷ USD từ 6,9 tỷ USD trong quý 4 năm 2021, do công ty tích cực hơn với hoạt động giao dịch trong quý trước so với lâu nay.

Vào cuối tháng 3, công ty cho biết họ đã đồng ý mua công ty bảo hiểm Alleghany với giá 11,6 tỷ USD – đánh dấu thỏa thuận lớn nhất của Buffett kể từ năm 2016. Berkshire cũng tiết lộ cổ phần của gã khổng lồ dầu khí Occidental Petroleum hiện trị giá hơn 7 tỷ USD, cùng với một vị trí trong HP Inc. ‘hiện có giá trị hơn 4,5 tỷ đô la.

Bất chấp môi trường khó khăn, Berkshire với tư cách là một khoản đầu tư đã thành công rực rỡ trong năm nay. Cổ phiếu Hạng A của tập đoàn này tăng hơn 7% trong năm – vượt trội so với S&P 500, tức là giảm 13,3% cho năm 2022. Trong khi giảm so với quý 4, công ty vẫn cho thấy một lượng tiền mặt khổng lồ lên tới 106,3 tỷ USD tính đến cuối năm. của quý đầu tiên.

Số liệu hàng quý mới nhất của công ty được đưa ra khi hàng nghìn người đổ xô đến Omaha, Nebraska cho cuộc họp thường niên của Berkshire, nơi Buffett và Phó Chủ tịch Charlie Munger sẽ trả lời câu hỏi từ các cổ đông. (CNBC sẽ tổ chức buổi phát trực tiếp độc quyền vào thứ Bảy bắt đầu lúc 9:45 sáng theo giờ ET.)

Một số chủ đề mà các cổ đông của Berkshire sẽ muốn hai người thảo luận bao gồm triển vọng thị trường của họ – với áp lực lạm phát gần đây và tỷ giá tăng – cũng như rõ ràng hơn về kế hoạch kế nhiệm của công ty.

Xem tất cả các tin tức về cuộc họp thường niên của CNBC Berkshire Hathaway đây.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan