22:35 17-11-2021 103 lượt xem

Biden kêu gọi FTC thăm dò hành vi chống người tiêu dùng của các công ty năng lượng khi giá khí đốt tăng cao

Biden kêu gọi FTC thăm dò hành vi chống người tiêu dùng của các công ty năng lượng khi giá khí đốt tăng cao

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu trong một sự kiện kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh tại Lăng mộ của Chiến sĩ Vô danh tại Arlington National Cemetary ở Arlington, Virginia vào ngày 11 tháng 11 năm 2021.

Nicholas Kamm | AFP | những hình ảnh đẹp

Tổng thống Joe Biden đang yêu cầu Ủy ban Thương mại Liên bang xem xét hành vi của các công ty năng lượng khi giá máy bơm dao động quanh mức cao nhất trong bảy năm.

Trong một bức thư gửi Chủ tịch Lina Khan hôm thứ Tư, Biden nói rằng có “bằng chứng về hành vi chống người tiêu dùng của các công ty dầu khí.” Bức thư lưu ý rằng giá tại trạm bơm vẫn ở mức cao mặc dù giá xăng chưa hoàn thành đã giảm. Bức thư viết: “Khoảng cách lớn không giải thích được giữa giá xăng chưa pha và giá trung bình tại trạm bơm cao hơn nhiều so với mức trung bình trước đại dịch.

Bức thư nói thêm rằng “hai công ty dầu khí lớn nhất ở Hoa Kỳ” – là Exxon và Chevron dựa trên giá trị vốn hóa thị trường – đang trên đà tăng gần gấp đôi thu nhập ròng của họ so với mức năm 2019, trong khi hai công ty cũng đã công bố cổ phiếu. mua lại và tăng cổ tức.

Yêu cầu mới nhất của Biden được đưa ra trong bối cảnh chính quyền đang cố gắng dập tắt sự gia tăng giá khí đốt và sự đóng góp của nó vào lạm phát trên toàn nền kinh tế. Vào tháng 8, chính quyền đã kêu gọi OPEC tăng sản lượng dầu và cũng yêu cầu FTC điều tra việc khoét giá bơm.

Chính quyền đã nhiều lần nói rằng họ đang kiểm tra các công cụ sử dụng để giảm bớt một số gánh nặng cho người tiêu dùng, có thể bao gồm cả việc khai thác Khu dự trữ dầu chiến lược.

Theo dữ liệu từ AAA, mức trung bình toàn quốc cho một gallon xăng là 3,41 USD vào thứ Tư. Con số đó tăng từ 3,31 đô la một tháng trước và 2,12 đô la một năm trước.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan