08:16 21-07-2022 68 lượt xem

Biden nói rằng anh ấy dự kiến ​​sẽ nói chuyện với ông Tập của Trung Quốc trong 10 ngày nữa

Biden nói rằng anh ấy dự kiến ​​sẽ nói chuyện với ông Tập của Trung Quốc trong 10 ngày nữa

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói chuyện với truyền thông vào ngày 20 tháng 7 năm 2022, sau khi hạ cánh Không lực Một tại Căn cứ Liên hợp Andrews ở Maryland.

Brendan Smialowski | Afp | những hình ảnh đẹp

BẮC KINH – Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông dự kiến ​​sẽ nói chuyện với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối tháng.

Ông không nói rõ về lý do của cuộc gọi hoặc các chủ đề thảo luận dự kiến. Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Hai nhà lãnh đạo nói chuyện lần cuối vào tháng 3, chủ yếu là về cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine. Trung Quốc đã từ chối gọi cuộc tấn công là một cuộc xâm lược.

“Tôi nghĩ rằng tôi sẽ nói chuyện với Chủ tịch Tập trong vòng 10 ngày tới”, Biden nói với các phóng viên theo giờ miền Đông hôm thứ Tư, theo bản ghi của Nhà Trắng.

Khi được hỏi liệu ông có nghĩ Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi có nên thăm Đài Loan vào mùa hè này hay không, Biden nói: “Quân đội cho rằng đó không phải là một ý kiến ​​hay, nhưng tôi không biết tình trạng của nó như thế nào”.

Tờ Financial Times tuần này đưa tin, trích dẫn các nguồn tin, bà Pelosi dự định đưa một phái đoàn đến Đài Loan vào tháng 8 – chuyến thăm đầu tiên của một người ở vị trí của bà sau 25 năm.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Zhao Lijian cho biết họ sẽ thực hiện “các biện pháp mạnh mẽ và kiên quyết” nếu một chuyến đi như vậy diễn ra.

Đài Loan là một hòn đảo dân chủ tự trị mà Bắc Kinh coi là một phần lãnh thổ của mình. Trung Quốc đã duy trì việc tìm kiếm sự thống nhất hòa bình với Đài Loan.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan