01:15 18-08-2022 85 lượt xem

Biên bản của Fed vào tháng 7 năm 2022:

Biên bản của Fed vào tháng 7 năm 2022:

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang tại cuộc họp tháng 7 cho biết họ có khả năng sẽ không xem xét việc kéo lại việc tăng lãi suất cho đến khi lạm phát giảm đáng kể, theo biên bản từ phiên họp được công bố hôm thứ Tư.

Trong cuộc họp mà ngân hàng trung ương đã thông qua việc tăng lãi suất 0,75 điểm phần trăm, các nhà hoạch định chính sách bày tỏ quyết tâm giảm lạm phát đang cao hơn mức 2% mong muốn của Fed.

Họ không đưa ra hướng dẫn cụ thể cho các mức tăng trong tương lai và nói rằng họ sẽ theo dõi dữ liệu chặt chẽ trước khi đưa ra quyết định đó. Định giá thị trường là cho một đợt tăng lãi suất nửa điểm tại cuộc họp tháng 9, mặc dù đó vẫn là một lời kêu gọi gần gũi.

Những người tham gia cuộc họp lưu ý rằng phạm vi 2,25% -2,5% đối với lãi suất quỹ liên bang là xung quanh mức “trung lập”, không hỗ trợ hoặc hạn chế hoạt động. Một số quan chức cho biết lập trường hạn chế có thể sẽ phù hợp, cho thấy nhiều đợt tăng lãi suất sắp tới.

“Với lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu của Ủy ban, các đại biểu đánh giá rằng việc chuyển sang lập trường chính sách hạn chế là cần thiết để đáp ứng nhiệm vụ lập pháp của Ủy ban nhằm thúc đẩy tối đa việc làm và ổn định giá cả”, biên bản nêu rõ.

Tài liệu cũng phản ánh ý tưởng rằng một khi Fed cảm thấy thoải mái với lập trường chính sách của mình và nhận thấy nó có tác động đến lạm phát, nó có thể bắt đầu rời khỏi chiếc phanh chính sách. Quan niệm đó đã giúp đẩy cổ phiếu vào một đợt phục hồi mạnh mẽ trong mùa hè.

Biên bản cho biết: “Các đại biểu đánh giá rằng, khi lập trường của chính sách tiền tệ được thắt chặt hơn nữa, nó có khả năng trở nên thích hợp để làm chậm tốc độ tăng lãi suất chính sách đồng thời đánh giá tác động của việc điều chỉnh chính sách tích lũy đối với hoạt động kinh tế và lạm phát”.

Tuy nhiên, bản tóm tắt cũng nói rằng một số người tham gia nói rằng “có khả năng sẽ thích hợp để duy trì mức đó trong một thời gian để đảm bảo rằng lạm phát vững chắc trên con đường quay trở lại 2%.”

Các quan chức lưu ý rằng các quyết định tỷ giá trong tương lai sẽ dựa trên dữ liệu đến. Tuy nhiên, họ cũng cho biết có rất ít dấu hiệu cho thấy lạm phát đang giảm và biên bản nhiều lần nhấn mạnh quyết tâm giảm lạm phát của Fed.

Họ lưu ý thêm rằng có thể sẽ “mất một thời gian” trước khi chính sách có hiệu lực đủ để có tác động có ý nghĩa.

Chỉ số giá tiêu dùng không đổi trong tháng 7 nhưng đã tăng 8,5% so với một năm trước. Một biện pháp riêng mà Fed áp dụng, chỉ số giá chi tiêu cá nhân, đã tăng 1% trong tháng 6 và tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà hoạch định chính sách lo ngại rằng bất kỳ dấu hiệu dao động nào từ Fed sẽ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

“Những người tham gia đánh giá rằng một rủi ro đáng kể mà Ủy ban phải đối mặt là lạm phát tăng cao có thể trở nên cố thủ nếu công chúng bắt đầu đặt câu hỏi về quyết tâm của Ủy ban trong việc điều chỉnh quan điểm chính sách một cách đầy đủ”, biên bản cho biết. “Nếu rủi ro này thành hiện thực, nó sẽ làm phức tạp nhiệm vụ đưa lạm phát trở lại 2% và có thể làm tăng đáng kể chi phí kinh tế của việc làm đó.”

Mặc dù Fed đã thực hiện các bước chưa từng có khi tăng 3/4 điểm tại các cuộc họp liên tiếp, nhưng thị trường gần đây đang ở chế độ phục hồi với hy vọng rằng ngân hàng trung ương có thể làm dịu tốc độ tăng sắp tới vào mùa thu.

Kể từ mức đáy gần đây vào giữa tháng 6, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đã tăng hơn 14%.

Biên bản lưu ý rằng một số thành viên lo lắng Fed có thể lạm dụng nó với việc tăng lãi suất, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc không bị ràng buộc với hướng dẫn về các động thái và thay vào đó là theo dõi dữ liệu.

Đây là một tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại tại đây để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan