01:33 07-04-2022 245 lượt xem

Biên bản cuộc họp tháng 3 năm 2022 của Fed:

Biên bản cuộc họp tháng 3 năm 2022 của Fed:

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã thảo luận về cách họ muốn giảm hàng nghìn tỷ đồng nắm giữ trái phiếu tại cuộc họp tháng 3, với số tiền đồng thuận khoảng 95 tỷ đô la, biên bản công bố hôm thứ Tư cho thấy.

Các quan chức “thường đồng ý” rằng giới hạn 60 tỷ đô la trong Kho bạc và 35 tỷ đô la chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp sẽ được phép triển khai, theo từng giai đoạn trong hơn ba tháng.

Tại cuộc họp, Fed đã thông qua đợt tăng lãi suất đầu tiên trong hơn ba năm. Mức tăng 25 điểm cơ bản – một phần tư điểm phần trăm – đã nâng lãi suất vay ngắn hạn chuẩn từ mức gần như bằng không kể từ tháng 3 năm 2020.

Ngoài cuộc thảo luận về bảng cân đối kế toán, các quan chức cũng thảo luận về tốc độ tăng lãi suất sắp tới, với các thành viên nghiêng về các động thái tích cực hơn.

Điều đó có nghĩa là khả năng tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản tại các cuộc họp sắp tới, một mức phù hợp với định giá thị trường cho cuộc bỏ phiếu vào tháng Năm. Trên thực tế, có nhiều tâm lý sẽ tăng cao hơn vào tháng trước.

“Nhiều người tham gia lưu ý rằng một hoặc nhiều mức tăng 50 điểm cơ bản trong phạm vi mục tiêu có thể phù hợp tại các cuộc họp trong tương lai, đặc biệt nếu áp lực lạm phát vẫn tăng hoặc gia tăng”, biên bản cho biết.

Sự không chắc chắn về cuộc chiến ở Ukraine đã ngăn cản một số quan chức đi với động thái 50 điểm cơ bản vào tháng Ba.

Cổ phiếu giảm sau khi Fed phát hành trong khi lợi suất trái phiếu chính phủ cao hơn.

Biên bản này là “lời cảnh báo cho bất kỳ ai nghĩ rằng Fed sẽ ôn hòa hơn trong cuộc chiến chống lạm phát”, Quincy Krosby, chiến lược gia cổ phiếu trưởng tại LPL Financial cho biết. “Thông điệp của họ là” Bạn đã sai. “

Thật vậy, các nhà hoạch định chính sách trong những ngày gần đây ngày càng tỏ ra cứng rắn trong quan điểm của họ về việc kiềm chế lạm phát.

Thống đốc Lael Brainard cho biết hôm thứ Ba rằng việc hạ giá sẽ đòi hỏi sự kết hợp của việc tăng ổn định và giảm mạnh bảng cân đối kế toán. Thị trường kỳ vọng Fed sẽ tăng tổng cộng 250 điểm cơ bản trong năm nay.

Sự diều hâu tương đối của Fed kéo dài đến cuộc thảo luận về bảng cân đối kế toán. Một số thành viên không muốn giới hạn số tiền chảy ra hàng tháng, trong khi những người khác nói rằng họ tốt với giới hạn “tương đối cao”.

Bảng cân đối kế toán sẽ cho thấy Fed cho phép giới hạn số tiền thu được từ chứng khoán đáo hạn thanh toán hàng tháng trong khi tái đầu tư phần còn lại. Việc nắm giữ các tín phiếu kho bạc ngắn hạn sẽ được nhắm mục tiêu vì chúng “được khu vực tư nhân đánh giá cao là tài sản an toàn và có tính thanh khoản cao.”

Trong khi các quan chức không đưa ra bất kỳ cuộc bỏ phiếu chính thức nào, biên bản chỉ ra rằng các thành viên đã đồng ý rằng quá trình này có thể bắt đầu vào tháng Năm.

Cũng tại cuộc họp, các quan chức Fed cũng tăng mạnh triển vọng lạm phát và hạ kỳ vọng tăng trưởng kinh tế. Lạm phát gia tăng là yếu tố thúc đẩy ngân hàng trung ương thắt chặt.

Các thị trường đang tìm kiếm biên bản phát hành để biết chi tiết về nơi bắt đầu chính sách tiền tệ từ đây. Cụ thể, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết trong cuộc họp báo sau cuộc họp rằng biên bản sẽ cung cấp chi tiết về suy nghĩ về việc cắt giảm bảng cân đối kế toán.

Fed đã mở rộng lượng nắm giữ lên khoảng 9 nghìn tỷ đô la, hoặc hơn gấp đôi, trong các đợt mua trái phiếu hàng tháng trong bối cảnh đại dịch khủng hoảng. Những giao dịch mua đó chỉ kết thúc cách đây một tháng, bất chấp bằng chứng về lạm phát cao hơn bất cứ thứ gì mà Mỹ từng chứng kiến ​​kể từ đầu những năm 1980, một sự gia tăng mà Chủ tịch Paul Volcker khi đó đã dập tắt bằng cách kéo nền kinh tế vào suy thoái.

Đây là tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại tại đây để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan