02:08 05-04-2022 212 lượt xem

Biến đổi khí hậu có thể tiêu tốn 2 nghìn tỷ đô la Mỹ mỗi năm vào năm 2100: OMB

Biến đổi khí hậu có thể tiêu tốn 2 nghìn tỷ đô la Mỹ mỗi năm vào năm 2100: OMB

Trái đất nứt nẻ khô có thể nhìn thấy trong một khu vực của Hồ Powell trước đó nằm dưới nước vào ngày 28 tháng 3 năm 2022 ở Page, Arizona. Khi hạn hán nghiêm trọng bao trùm các khu vực miền Tây Hoa Kỳ, mực nước tại Hồ Powell đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi hồ được tạo ra bằng cách xây dựng đập trên sông Colorado vào năm 1963.

Justin Sullivan | những hình ảnh đẹp

Nhà Trắng cho biết trong một đánh giá hôm thứ Hai, lũ lụt, hạn hán, cháy rừng và bão trở nên tồi tệ hơn do biến đổi khí hậu có thể khiến ngân sách liên bang Mỹ tiêu tốn khoảng 2 nghìn tỷ USD mỗi năm vào cuối thế kỷ này.

Phân tích của Văn phòng Quản lý và Ngân sách, cơ quan quản lý ngân sách liên bang, cho thấy biến đổi khí hậu có thể khiến nguồn thu liên bang bị thiệt hại 7,1% hàng năm vào cuối thế kỷ này.

Báo cáo cũng xác định rằng chính phủ liên bang có thể chi thêm từ 25 tỷ đến 128 tỷ đô la mỗi năm cho các khoản chi như cứu trợ thảm họa ven biển, bảo hiểm lũ lụt, bảo hiểm cây trồng, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, ngăn chặn cháy rừng và lũ lụt tại các cơ sở liên bang.

“Rủi ro tài khóa của biến đổi khí hậu là rất lớn”, Candace Vahlsing, phó giám đốc phụ trách khí hậu của OMB và Danny Yagan, nhà kinh tế trưởng của tổ chức, đã viết trong một blog xuất bản hôm thứ Hai.

Họ viết: “Biến đổi khí hậu đe dọa các cộng đồng và các lĩnh vực trên khắp đất nước, bao gồm lũ lụt, hạn hán, nắng nóng khắc nghiệt, cháy rừng và bão ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ và cuộc sống của những người Mỹ hàng ngày”. “Những thiệt hại trong tương lai có thể làm giảm thiệt hại hiện tại nếu lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính tiếp tục không suy giảm.”

Tin tức này được đưa ra cùng ngày với báo cáo rất được mong đợi của hội đồng khoa học khí hậu Liên hợp quốc, trong đó cảnh báo rằng việc giảm sự nóng lên toàn cầu xuống 1,5 độ C so với mức tiền công nghiệp sẽ đòi hỏi lượng phát thải khí nhà kính phải đạt đỉnh trước năm 2025.

Thế giới đã nóng lên khoảng 1,1 độ C so với mức trước công nghiệp và đang trên đà tăng nhiệt độ toàn cầu lên 2,4 độ C vào năm 2100.

Phân tích của OMB cảnh báo rằng cháy rừng tăng cường có thể làm tăng chi phí dập lửa của liên bang từ 1,55 tỷ đến 9,60 tỷ USD mỗi năm, tăng từ 78% đến 480% vào cuối thế kỷ này. Trong khi đó, các trận bão xảy ra thường xuyên hơn có thể làm tăng chi tiêu cho ứng phó với thảm họa ven biển từ 22 tỷ đến 94 tỷ USD mỗi năm vào cuối thế kỷ này.

Ngoài ra, 12.000 tòa nhà liên bang trên khắp đất nước có thể bị ngập do mực nước biển dâng 10 feet, với tổng chi phí thay thế hơn 43,7 tỷ USD, phân tích cho biết. Tuy nhiên, đó sẽ là một con số mực nước biển dâng cao vào năm 2100. Một báo cáo năm 2021 từ Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ dự đoán một phạm vi mực nước biển dâng ở Hoa Kỳ trong khoảng từ 0,6 mét (gần hai bộ) đến 2,2 mét (chỉ hơn bảy chân) vào cuối thế kỷ này.

Tổng thống Joe Biden tuần trước đã công bố đề xuất ngân sách năm 2023, trong đó kêu gọi gần 45 tỷ đô la tài trợ mới cho các chương trình biến đổi khí hậu, năng lượng sạch và công bằng môi trường. Ngân sách, bao gồm việc tăng gần 60% tài trợ cho khí hậu trong năm tài chính 2021, được đưa ra khi đạo luật cốt lõi của tổng thống để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu bị đình trệ tại Quốc hội.

Phần khí hậu của dự luật trị giá 1,75 nghìn tỷ USD do Hạ viện thông qua, được gọi là Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn, sẽ là khoản đầu tư năng lượng sạch liên bang lớn nhất từ ​​trước đến nay và có thể giúp Hoa Kỳ đạt được một nửa cam kết của tổng thống là hạn chế phát thải vào một nửa vào năm 2030, theo cho công ty phân tích phi đảng phái Rhodium Group.

Đầu năm nay, Biden nói rằng ông có thể sẽ cần phải chia nhỏ kế hoạch, nhưng vẫn khẳng định rằng ông tin rằng Quốc hội sẽ vẫn thông qua các phần của kế hoạch, bao gồm 555 tỷ đô la chi tiêu cho khí hậu.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan