21:06 02-08-2022 57 lượt xem

Bill Ackman chỉ trích Visa, nói rằng nó có khả năng gây áp lực buộc Pornhub phải xóa nội dung khiêu dâm trẻ em

Bill Ackman chỉ trích Visa, nói rằng nó có khả năng gây áp lực buộc Pornhub phải xóa nội dung khiêu dâm trẻ em

Bill Ackman, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Pershing Square Capital Management.

Adam Jeffery | CNBC

Nhà quản lý quỹ đầu cơ tỷ phú Bill Ackman đang lên tiếng phản đối Visa, nói rằng gã khổng lồ thẻ tín dụng có quyền gây áp lực buộc Pornhub phải xóa nội dung khiêu dâm trẻ em khỏi trang web của mình.

“Sự quan tâm của tôi đến từ thực tế là tôi có bốn cô con gái”, Ackman nói trên “Squawk Box” của CNBC hôm thứ Ba. “Khi bạn nghĩ về tác hại tồi tệ nhất – tổn hại về kinh tế, thể chất, tinh thần mà bạn có thể ảnh hưởng đến con người – đó là việc một trẻ em bị buôn bán … video về vụ cưỡng hiếp xuất hiện. Tôi cảm thấy thật khó để nói về nó.”

Vào thứ Sáu, Thẩm phán quận Hoa Kỳ Cormac Carney ở California đã ra phán quyết rằng Visa cố ý tạo điều kiện cho việc phân phối nội dung khiêu dâm trẻ em trên Pornhub và các trang web khác do công ty mẹ MindGeek điều hành bằng cách xử lý các khoản thanh toán.

Carney phủ nhận các phần trong kiến ​​nghị của Visa bị bác bỏ khỏi các yêu cầu của một phụ nữ đang kiện Visa và MindGeek về một video khiêu dâm mà bạn trai của cô ấy quay về cô khi cô 13 tuổi.

“Nó đơn giản,” Carney nói trong phán quyết của mình. “Visa đã đưa ra quyết định tiếp tục công nhận MindGeek là một thương gia, mặc dù họ biết rằng MindGeek kiếm tiền từ nội dung khiêu dâm trẻ em. MindGeek đã đưa ra quyết định tiếp tục kiếm tiền từ nội dung khiêu dâm trẻ em và có đủ dữ kiện cam kết cho thấy rằng quyết định sau này phụ thuộc vào quyết định trước . “

Giám đốc điều hành của Pershing Square đã kêu gọi Visa và Mastercard vào cuối năm 2020 tạm thời giữ lại các khoản thanh toán cho Pornhub sau khi một bài báo trên New York Times của Nicholas Kristof đưa vấn đề ra ánh sáng.

“Đáng chú ý, công ty, mặc dù hoàn toàn biết rằng có nội dung khiêu dâm trẻ em trên các trang web này, họ vẫn tiếp tục cung cấp dịch vụ thanh toán, cho đến khi bài báo của Kristoff, và sau đó họ đóng cửa các trang web này chỉ sau một đêm mà có thể sẽ phá sản”, Ackman nói. “Trong vòng vài tuần, họ đã ủy quyền lại cho các thương gia và bắt đầu chấp nhận thanh toán một lần nữa và tội phạm vẫn tiếp tục.”

Ackman cho biết ông không có cổ phần kinh tế trong Visa, Mastercard hay bất kỳ công ty thanh toán nào. Anh ấy cho biết anh ấy đã đề nghị hỗ trợ tài chính cho các vụ kiện từ thiện chống lại Visa.

Giám đốc quỹ đầu cơ cho biết ông tin rằng đây là một trong những thất bại quản trị công ty nghiêm trọng nhất mà ông từng chứng kiến ​​và công ty cũng như hội đồng quản trị có thể phải đối mặt với những khoản nợ khổng lồ.

“Đó là một biện pháp cực đoan khi Visa hoặc Mastercard đóng cửa một thương gia, nhưng hoạt động kinh doanh của một thương gia về cơ bản là bất hợp pháp”, Ackman nói. “Có sự vi phạm truyền thống về nghĩa vụ ủy thác khi một công ty có sản phẩm hoặc dịch vụ có thể gây hại.”

Người phát ngôn của Visa nói với CNBC rằng gã khổng lồ thanh toán lên án các tài liệu buôn bán tình dục, bóc lột tình dục và lạm dụng tình dục trẻ em.

“Phán quyết trước khi xét xử này gây thất vọng và đánh giá sai vai trò của Visa cũng như các chính sách và thực tiễn của nó. Visa sẽ không dung thứ cho việc sử dụng mạng của chúng tôi cho hoạt động bất hợp pháp”, người phát ngôn cho biết. “Chúng tôi tiếp tục tin rằng Visa là một bị đơn không chính đáng trong trường hợp này.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan