02:16 30-03-2022 285 lượt xem

Bill Ackman đã hoàn thành với hoạt động bán khống, sẽ tập trung vào cách tiếp cận dài hạn và yên tĩnh hơn

Bill Ackman đã hoàn thành với hoạt động bán khống, sẽ tập trung vào cách tiếp cận dài hạn và yên tĩnh hơn

Bill Ackman, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Pershing Square Capital Management.

Adam Jeffery | CNBC

Nhà đầu tư Bill Ackman cho biết hôm thứ Ba rằng ông sẽ không còn tham gia các chiến dịch bán khống của nhà hoạt động có tiếng nói nữa, một hoạt động mà ông đã tham gia đã dẫn đến một trong những cuộc chiến đầy màu sắc nhất trong lịch sử Phố Wall.

“Bất chấp sự tham gia hạn chế của chúng tôi vào chiến lược đầu tư này, nó đã tạo ra sự chú ý lớn của giới truyền thông đối với Quảng trường Pershing. Ngoài lượng lớn truyền thông, hai khoản đầu tư ngắn hạn của chúng tôi đã tạo cảm hứng cho một cuốn sách và một bộ phim”, Ackman cho biết trong lá thư thường niên của mình . “May mắn thay cho tất cả chúng tôi và quan trọng là đối với danh tiếng của chúng tôi với tư cách là một chủ sở hữu mang tính xây dựng hỗ trợ, chúng tôi đã vĩnh viễn từ bỏ công việc này.”

Quyết định này được đưa ra nhiều năm sau khi trận chiến kéo dài 5 năm của anh ấy chống lại Herbalife kết thúc với thua lỗ lớn vào năm 2018. Người sáng lập và CEO của Pershing Square Capital Management đã đặt cược lớn vào nhà sản xuất thực phẩm bổ sung dinh dưỡng mà anh ta cáo buộc đã điều hành một kế hoạch kim tự tháp.

“Chúng tôi thoát ra vì chúng tôi tin rằng nguồn vốn có thể được triển khai tốt hơn cho các cơ hội khác, đặc biệt khi một người cân nhắc chi phí cơ hội cho thời gian của chúng tôi,” Ackman cho biết trong bức thư. “Câu cách ngôn rằng bạn” không cần phải quay trở lại như cách bạn đã đánh mất nó “luôn gây được tiếng vang với chúng tôi.”

Ở đỉnh cao của cuộc chiến chống lại Herbalife, Ackman nổi tiếng trong một cuộc ẩu đả bằng lời nói trực tiếp với Carl Icahn trên CBNC.

Ackman cũng đã bán khống các công ty cho vay cầm cố FannieMae và FreddieMac vào năm 2007 trước cuộc khủng hoảng tài chính lớn, và những vụ đặt cược thành công.

Bước sang năm thứ 19 của Quảng trường Pershing, Ackman cho biết anh ấy đã sẵn sàng đưa công ty của mình đến kỷ nguyên tiếp theo của Quảng trường Pershing 3.0 để tập trung vào các cược dài hạn, “yên tĩnh hơn”.

Ackman cho biết: “Chúng tôi đã có cơ hội làm quen với nhiều hội đồng quản trị và đội ngũ quản lý, và chúng tôi đã tạo dựng được danh tiếng là một chủ sở hữu lâu dài, mang tính xây dựng và hữu ích. “Kết quả là tất cả các tương tác của chúng tôi với các công ty trong 5 năm qua đều thân thiện, mang tính xây dựng và hiệu quả. Chúng tôi dự định sẽ giữ nó theo cách đó vì nó giúp công việc của chúng tôi dễ dàng hơn, vui vẻ hơn và chất lượng cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Vì vậy, , nếu gọi cách tiếp cận yên tĩnh hơn này là Pershing Square 3.0 là hữu ích, hãy để nó được xức dầu như vậy. “

Vào tháng 1, Ackman đã mua hơn 3 triệu cổ phiếu của Netflix để trở thành 20 cổ đông hàng đầu.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan