20:01 29-11-2021 104 lượt xem

Bill Ackman nói rằng biến thể omicron Covid có thể kết thúc tăng giá đối với thị trường

Bill Ackman nói rằng biến thể omicron Covid có thể kết thúc tăng giá đối với thị trường

Bill Ackman, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Pershing Square Capital Management.

Adam Jeffery | CNBC

Nhà đầu tư Bill Ackman cho biết biến thể omicron mới của vi-rút Covid-19 thực sự có thể giúp tăng dự trữ của Hoa Kỳ nếu các triệu chứng trở nên ít nghiêm trọng hơn.

Ackman nói trong một tweet vào tối Chủ nhật: “Mặc dù còn quá sớm để có dữ liệu chính xác, nhưng dữ liệu được báo cáo sớm cho thấy vi rút Omicron gây ra các triệu chứng ‘nhẹ đến trung bình’ (ít nghiêm trọng hơn) và dễ lây lan hơn,” Ackman nói trong một tweet tối Chủ nhật. “Nếu điều này trở thành sự thật, đây là xu hướng tăng không phải là giảm đối với thị trường.”

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Pershing Square Capital Management nói thêm rằng nó sẽ tăng giá cho thị trường chứng khoán và giảm cho thị trường trái phiếu.

Lần đầu tiên được phát hiện ở Nam Phi, chủng Covid mới hiện đã được tìm thấy ở hơn một chục quốc gia, khiến nhiều người hạn chế đi lại từ miền nam châu Phi. Tổ chức Y tế Thế giới đã dán nhãn chủng omicron là “biến thể đáng lo ngại” vào thứ Sáu khi Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones giảm 900 điểm để chịu ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 10 năm 2020.

Các triệu chứng covid liên quan đến biến thể omicron đã được mô tả là “cực kỳ nhẹ” bởi bác sĩ Nam Phi, người đầu tiên đưa ra cảnh báo về chủng vi khuẩn mới.

Tuy nhiên, WHO cho biết sẽ mất nhiều tuần để hiểu biến thể này có thể ảnh hưởng như thế nào đến việc chẩn đoán, điều trị và vắc xin.

Những bình luận của Ackman đã được theo dõi rộng rãi trong suốt cuộc khủng hoảng sức khỏe và sự biến động của thị trường trong hai năm qua. Vào đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng Covid-19 vào tháng 3 năm 2020, Ackman đã lên CNBC để cảnh báo các nhà đầu tư rằng “địa ngục đang đến” và kêu gọi Tổng thống Donald Trump và tập đoàn Mỹ đóng cửa đất nước trong 30 ngày để kiềm chế bùng phát, gọi đó là lựa chọn duy nhất để giải cứu nền kinh tế.

Vài ngày sau cuộc phỏng vấn, Ackman tiết lộ rằng công ty của ông đã thoát khỏi các vị thế bán khống ngay khi S&P 500 chạm đáy, bỏ túi hơn 2 tỷ đô la tiền đặt cược vào các thị trường trong tháng đó.

Vào tháng 7 khi Phố Wall đang vật lộn với biến thể đồng bằng Covid, Ackman cho biết nó không gây ra mối đe dọa đáng kể cho việc mở cửa kinh tế trở lại và ông nhận thấy lãi suất tăng sau sự trở lại lớn.

Gần đây hơn vào cuối tháng 10, nhà quản lý quỹ đầu cơ đã kêu gọi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu kiểm soát lại sự hỗ trợ mà nó đã cung cấp cho nền kinh tế trong thời kỳ đại dịch. Ông nói rằng ngân hàng trung ương nên “điều chỉnh ngay lập tức và bắt đầu tăng lãi suất càng sớm càng tốt.”

Pershing Square quản lý khoảng 13 tỷ đô la tài sản và quỹ đầu cơ tăng 27,2% cho đến tháng 10 và 21,6% phí ròng, theo báo cáo của công ty. Nó theo sau một biểu ngữ năm 2020, trong đó quỹ đã trả lại con số khổng lồ 70,2% trên mạng.

Ackman đã đặt cược lớn vào sự phục hồi trong ngành nhà hàng, bán lẻ và khách sạn. Các cổ phiếu nắm giữ hàng đầu của ông vào cuối quý 3 bao gồm Lowe’s, Hilton, Restaurant Brands và Chipotle. Ông đã mua lại cổ phiếu của Domino’s Pizza vào đầu năm nay sau một đợt giảm giá.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan