15:20 15-06-2022 63 lượt xem

Bill Gates nói rằng tiền điện tử và NFT dựa trên ‘lý thuyết đánh lừa lớn hơn’

Bill Gates nói rằng tiền điện tử và NFT dựa trên ‘lý thuyết đánh lừa lớn hơn’

Bill Gates

Gerard Miller | CNBC

Bill Gates không phải là người yêu thích tiền điện tử hoặc các loại token không thể thay thế.

Phát biểu tại buổi nói chuyện TechCrunch về biến đổi khí hậu hôm thứ Ba, tỷ phú đồng sáng lập Microsoft đã mô tả hiện tượng này là “100% dựa trên lý thuyết đánh lừa lớn hơn”, ám chỉ ý tưởng rằng tài sản được định giá quá cao sẽ tăng giá khi có đủ nhà đầu tư sẵn sàng. để trả thêm tiền cho họ.

Gates nói đùa rằng “những hình ảnh kỹ thuật số đắt tiền về loài khỉ” sẽ “cải thiện thế giới vô cùng”, ám chỉ bộ sưu tập NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape.

NFT là các mã thông báo không thể trao đổi cho nhau. Chúng thường được chào hàng như một cách để chứng minh quyền sở hữu các tài sản kỹ thuật số như đồ sưu tầm nghệ thuật hoặc thể thao. Nhưng các nhà phê bình coi chúng là quá nhiều và có khả năng gây hại cho môi trường do bản chất ngốn điện của tiền điện tử. Nhiều NFT được xây dựng trên mạng sau ethereum, mã thông báo lớn thứ hai.

“Tôi đã quen với các loại tài sản … như một trang trại nơi họ có đầu ra, hoặc như một công ty nơi họ tạo ra sản phẩm”, Gates nói.

Đối với tiền điện tử, “Tôi không tham gia vào việc đó”, Gates nói thêm. “Tôi không dài hay ngắn bất kỳ thứ gì trong số đó.”

Tiền điện tử đã giảm mạnh trong tuần này sau khi C, một công ty cho vay tiền điện tử, tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền tài khoản. Sự sụp đổ đã làm dấy lên lo ngại về một sự kiện mất khả năng thanh toán cho độ C – và các tác động có thể xảy ra đối với các phần khác của thị trường tiền điện tử. Về phần mình, Celsius nói rằng họ đang “làm việc suốt ngày đêm cho cộng đồng của chúng ta.”

Thế giới tiền điện tử bị vùi dập đã lấp đầy vết thương sau sự sụp đổ của UST – một cái gọi là “stablecoin” có nghĩa là trị giá 1 đô la – và luna, mã thông báo chị em của nó. Ở thời kỳ đỉnh cao, cả hai loại tiền điện tử này trị giá tổng cộng 60 tỷ đô la.

Bitcoin được giao dịch lần cuối ở mức 21.107 đô la vào thứ Tư, giảm 7% trong 24 giờ qua. Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã xóa hơn một nửa giá trị kể từ đầu năm 2022.

ĐỒNG HỒ: Những điều bạn nên biết trước khi đầu tư vào tiền điện tử

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan