17:14 01-06-2022 149 lượt xem

Binance gây quỹ 500 triệu đô la để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Web3

Binance gây quỹ 500 triệu đô la để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Web3

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, xử lý 490 tỷ USD khối lượng giao dịch giao ngay vào tháng 3 năm 2022.

Akio Kon | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đang tung ra quỹ đầu tư mạo hiểm của riêng mình.

Chi nhánh mạo hiểm của công ty, Binance Labs, cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã huy động được 500 triệu đô la cho quỹ khởi nghiệp đầu tiên của mình, đảm bảo sự hậu thuẫn từ các công ty đầu tư mạo hiểm DST Global và Breyer Capital cũng như các văn phòng gia đình và tập đoàn giấu tên.

Binance Labs có kế hoạch sử dụng vốn để đầu tư vào các công ty xây dựng “Web3”. Mặc dù vẫn còn là một thuật ngữ chưa được xác định rõ ràng, nhưng Web3 đề cập một cách lỏng lẻo về sự lặp lại giả định trong tương lai của internet phi tập trung hơn các nền tảng trực tuyến ngày nay và kết hợp blockchain, sổ cái kỹ thuật số được chia sẻ đằng sau hầu hết các loại tiền điện tử lớn.

Sự ra mắt của quỹ mới của Binance diễn ra vào thời điểm bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác đang giảm giá mạnh. Bitcoin đã giảm hơn 50% kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 69.000 USD vào tháng 11. Điều đó đã gây thiệt hại cho các công ty tiền điện tử niêm yết công khai như Coinbase, có cổ phiếu của họ đã giảm 69% kể từ đầu năm 2022. Các nhà đầu tư lo ngại sự sụt giảm sẽ ảnh hưởng đến các công ty khởi nghiệp tiền điện tử do tư nhân nắm giữ.

Ken Li, giám đốc điều hành mảng đầu tư và mua bán, sáp nhập của Binance Labs cho biết: “Mặc dù các công ty khởi nghiệp được định giá từ 1 tỷ USD trở lên đang“ chậm lại một chút ”, nhưng“ không có tác động hiện tại đối với các thị trường tư nhân giai đoạn đầu ”.

Binance Labs hy vọng sẽ tận dụng được sự sụt giảm gần đây của tài sản kỹ thuật số để tìm kiếm những người sáng lập đang xây dựng thứ mà họ coi là điều lớn lao tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ. Các khoản đặt cược của nó sẽ được chia thành vốn chủ sở hữu tiền hạt giống, giai đoạn đầu và tăng trưởng, và quỹ sẽ đầu tư vào mã thông báo cũng như cổ phiếu.

Li nói: “Chúng tôi đang tìm kiếm các dự án có tiềm năng thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Web3. Các dự án như vậy có thể bao gồm cơ sở hạ tầng, mã thông báo không thể sử dụng được và các tổ chức tự trị phi tập trung. Binance ước tính hiện có khoảng 300.000 đến 500.000 nhà phát triển Web3 đang hoạt động, một con số mà họ hy vọng sẽ tăng “đáng kể”.

Binance đã thực hiện một loạt các khoản đầu tư cổ phiếu cao cấp trong năm qua. Đây là lần đầu tiên công ty chính thức huy động quỹ đầu tư mạo hiểm với sự tài trợ từ các nhà đầu tư bên ngoài.

Danh mục đầu tư của Binance Labs bao gồm tạp chí tin tức kinh doanh Forbes và Sky Mavis, công ty đứng sau trò chơi mã thông báo phổ biến Axie Infinity. Nó cũng là một nhà đầu tư vào Terraform Labs, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Singapore, đứng sau dự án stablecoin thất bại Terra.

Binance Labs “luôn thực hiện trách nhiệm giải trình và có niềm tin mạnh mẽ vào chiến lược đầu tư của mình”, Li nói. Ông nói thêm: “Chúng tôi biết rằng đầu tư vào giai đoạn đầu tiềm ẩn nhiều rủi ro. “Ngành công nghiệp này vẫn còn non trẻ và còn non trẻ hơn vào thời điểm đó.”

Binance cũng đang có kế hoạch mua 500 triệu đô la cổ phần của Twitter để hỗ trợ nỗ lực mua lại dịch vụ mạng xã hội của Elon Musk, một động thái mà công ty hy vọng sẽ thúc đẩy mục tiêu “đưa mạng xã hội và Web3 lại với nhau.”

Được thành lập vào năm 2017 bởi doanh nhân Canada gốc Trung Quốc Changpeng Zhao, Binance là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới. Công ty đã xử lý 490 tỷ đô la khối lượng giao dịch giao ngay vào tháng 3, theo dữ liệu của CryptoCompare.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào đầu năm nay, Zhao cho biết Binance đã có “hàng tỷ USD sẵn sàng đầu tư” vào Web3. Xu hướng này đã vấp phải sự hoài nghi từ một số nhân vật đáng chú ý trong ngành công nghệ, bao gồm Musk và đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey. Zhao cho biết anh ấy là người tin tưởng vào khái niệm này, nhưng sẽ mất thời gian để biến nó thành hiện thực.

“Chính xác thì nó sẽ hình thành như thế nào, chính xác thì Web3 trông như thế nào, công ty nào, dự án nào – không ai biết”, ông nói.

“Trước khi Facebook bắt đầu, không ai có thể đoán trước được điều đó”, Zhao nói thêm. “Chúng ta sẽ chỉ phải xem điều gì sẽ xảy ra.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan