17:07 20-07-2022 79 lượt xem

Bitcoin (BTC) tăng lên trên 23.000 đô la

Bitcoin (BTC) tăng lên trên 23.000 đô la

Sự sụt giảm giá tiền điện tử và sự khởi đầu của cái gọi là “mùa đông tiền điện tử” mới đã khiến nhiều công ty trong ngành đối mặt với cuộc khủng hoảng thanh khoản.

Artur Widak | Nurphoto | những hình ảnh đẹp

Bitcoin đã phá vỡ ngưỡng 23.000 đô la lần đầu tiên trong hơn một tháng, khi hy vọng về việc tăng lãi suất ít mạnh hơn so với lo ngại từ Cục Dự trữ Liên bang đã kích hoạt một đợt giảm giá tiền điện tử.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng cao tới 23.800 đô la vào thứ Tư, tăng 8% trong 24 giờ và giao dịch ở mức chưa từng thấy kể từ giữa tháng Sáu. Đó là lần giao dịch cuối cùng ở mức giá $ 23.330,80, theo dữ liệu của Coin Metrics.

Các nhà giao dịch cảm thấy thoải mái trước triển vọng hành động chính sách mềm mại hơn từ Fed tại cuộc họp ấn định lãi suất tiếp theo. Tác động của chính sách tiền tệ thắt chặt hơn từ ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã đè nặng lên các tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền điện tử.

Antoni Trenchev, Giám đốc điều hành của công ty cho vay tiền điện tử Nexo cho biết: “Đây không nhất thiết phải là sự kết thúc của thị trường gấu tiền điện tử, nhưng một đợt giảm giá cho Bitcoin đã quá hạn từ lâu”.

Trenchev cho biết: “Bitcoin đang bắt đầu tìm lại chân sau một tháng rung lắc và tuần tới sẽ có dấu hiệu giảm giá.

Ngân hàng trung ương Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất một lần nữa tại cuộc họp chính sách tiếp theo, nhưng các nhà kinh tế dự báo mức tăng ít tích cực hơn lần này là 75 điểm cơ bản thay vì 100 điểm.

Tiền điện tử được quảng cáo là một nguồn giá trị không liên quan đến thị trường tài chính truyền thống. Nhưng khi vốn của các tổ chức đổ vào tài sản kỹ thuật số, luận điểm đó đã không thành hiện thực khi Fed bắt đầu tăng lãi suất và các nhà giao dịch tháo chạy khỏi thị trường chứng khoán.

Theo Yuya Hasegawa, nhà phân tích thị trường tiền điện tử tại sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Bitbank, một cuộc biểu tình vượt quá 22.700 đô la có nghĩa là tiền điện tử hiện đã phục hồi mức trung bình động 200 tuần, đặt nền tảng kỹ thuật cho một “sự đảo ngược xu hướng”.

Ông nói: “Thị trường cần thêm một chút đảm bảo cho việc giảm tốc độ tăng lãi suất của Fed”. “Tuy nhiên, triển vọng ngắn hạn đối với bitcoin là lạc quan và nó có thể tăng cao khoảng 29 nghìn đô la trong tuần này.”

Trong khi đó, các nhà giao dịch đang đặt cược rằng điều tồi tệ nhất của một sự lây lan thị trường dữ dội gây ra bởi các vấn đề thanh khoản tại một số công ty tiền điện tử lớn có thể đã lắng xuống.

Các loại tiền kỹ thuật số đã phải chịu áp lực bán rất lớn trong vài tháng qua, khi sự sụp đổ của một số liên doanh đáng chú ý đã gây ra hiệu ứng gợn sóng trên thị trường. Terra, một loại tiền điện toán được gọi là stablecoin, đã giảm xuống gần 0 vào tháng 5, gây ra một chuỗi sự kiện cuối cùng dẫn đến sự phá sản của các công ty tiền điện tử C, Three Arrows Capital và Voyager.

Ethereum ‘Hợp nhất’

Ở những nơi khác trong tiền điện tử, ether đã tăng hơn 1% lên 1.543,76 đô la, trong khi những cái gọi là “altcoin” khác cũng cao hơn.

Mã thông báo lớn thứ hai đã tăng hơn 40% trong bảy ngày qua, được thúc đẩy bởi sự lạc quan đối với một bản nâng cấp rất được mong đợi cho mạng của nó được gọi là “Hợp nhất”.

Các nhà phát triển hiện mong đợi bản cập nhật, sẽ đưa ethereum thoát khỏi hoạt động khai thác tiền điện tử đáng ngờ về môi trường sang một hệ thống tiết kiệm năng lượng hơn, sẽ được hoàn thành vào ngày 19 tháng 9.

“Khai thác tiền điện tử đã bị chỉ trích rất nhiều vì góp phần vào biến đổi khí hậu do tính chất sử dụng nhiều năng lượng và khi cháy rừng hoành hành khắp châu Âu và Hoa Kỳ, lời hứa rằng các giao dịch Ether có thể ít gây tổn hại đến môi trường hơn đã gây ra một làn sóng quan tâm”. Susannah Streeter, nhà phân tích thị trường và đầu tư cấp cao tại Hargreaves Lansdown.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan