19:01 29-08-2022 129 lượt xem

Bitcoin giảm xuống dưới 20.000 đô la xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 7 khi các nhà đầu tư bán phá giá tài sản rủi ro

Bitcoin giảm xuống dưới 20.000 đô la xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 7 khi các nhà đầu tư bán phá giá tài sản rủi ro

Hồ sơ phá sản từ Celsius và Voyager đã đặt ra câu hỏi về điều gì sẽ xảy ra với tiền điện tử của các nhà đầu tư khi một nền tảng bị lỗi.

Rafael Henrique | Hình ảnh Sopa | Lightrocket | những hình ảnh đẹp

Bitcoin đã giảm xuống dưới 20.000 đô la vào thứ Hai khi các nhà đầu tư bán phá giá tài sản rủi ro sau khi Cục Dự trữ Liên bang khẳng định cam kết về một lộ trình thắt chặt tích cực.

Theo dữ liệu của Coin Metrics, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã giảm 5% so với ngày thứ Sáu để đạt mức thấp nhất là 19.526 đô la qua đêm, một mức chưa từng thấy kể từ ngày 13 tháng 7, theo dữ liệu của Coin Metrics. Các mã thông báo kỹ thuật số lớn khác cũng bị bán tháo, với ether giảm xuống còn 1.423 đô la, mức thấp nhất trong một tháng.

Sự sụt giảm mạnh của tiền điện tử đồng thời với một đợt bán tháo lớn đối với chứng khoán Mỹ, do Chủ tịch Fed Jerome Powell thực hiện cam kết nghiêm khắc về việc ngăn chặn lạm phát tại Jackson Hole. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 1.000 điểm vào thứ Sáu sau khi Powell cho biết ông hy vọng ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục tăng lãi suất theo cách sẽ gây ra “một số đau đớn” cho nền kinh tế Mỹ. Hợp đồng tương lai cho thấy nhiều khoản lỗ hơn vào thứ Hai.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda cho biết: “Bitcoin suy yếu sau khi Chủ tịch Fed Powell không chớp mắt khi nhắc lại rằng Fed sẽ thắt chặt chính sách để giảm lạm phát”. “Các tài sản rủi ro đang gặp khó khăn khi cuộc chiến chống lạm phát của Powell sẽ vẫn quyết liệt ngay cả khi nó sẽ gây ra suy thoái kinh tế.”

Bitcoin đã giảm hơn 3% vào tuần trước trong tuần tiêu cực thứ ba trong bốn tuần. Tiền điện tử đã giảm hơn 50% trong năm nay và vẫn giảm 70% so với mức giá cao nhất mọi thời đại là 68.990,90 đô la đạt được vào tháng 11.

Thị trường tiền điện tử đã bị cản trở bởi một số vấn đề bao gồm sự sụp đổ của đồng stablecoin thuật toán terraUSD, gây ra một chuỗi sự kiện dẫn đến sự phá sản của nền tảng cho vay C và quỹ đầu cơ Three Arrows Capital.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan