05:41 22-06-2022 168 lượt xem

‘Break My Soul’ của Beyoncé là một bài ca ngợi về sự Từ chức vĩ đại

‘Break My Soul’ của Beyoncé là một bài ca ngợi về sự Từ chức vĩ đại

Beyoncé đã phát hành một đĩa đơn mới, “Break My Soul,” vào thứ Hai. Bài hát đề cập đến việc bỏ việc và căng thẳng của nhân viên, ám chỉ đến xu hướng Từ chức lớn gần đây.

Larry Busacca | PW18 | những hình ảnh đẹp

Sự từ chức vĩ đại là một phần của chủ nghĩa nhiệt thành. Nếu bạn cần bằng chứng, chỉ cần hỏi Beyoncé.

Đĩa đơn mới của ca sĩ siêu sao, “Break My Soul”, được phát hành vào tối thứ Hai, giải quyết vấn đề khó khăn của công nhân đã giúp thúc đẩy một số lượng kỷ lục người Mỹ bỏ việc. Đây là bài hát đầu tiên trong album phòng thu thứ bảy của cô, Renaissance, sẽ phát hành vào ngày 29 tháng 7.

Lời ca tụng của Beyoncé về việc giải phóng công việc của bạn là tài liệu tham khảo văn hóa mới nhất về xu hướng lao động Từ chức lớn bắt đầu vào mùa xuân năm 2021, vào khoảng thời gian nền kinh tế Hoa Kỳ đang mở cửa trở lại sau thời đại đại dịch tạm lắng.

Kể từ đó, người Mỹ đã sử dụng trang mạng xã hội TikTok để nghỉ việc một cách công khai, được gọi là “Quit-Toks”. Trong một diễn đàn Reddit nổi tiếng, người dùng đã chia sẻ những câu chuyện về việc nghỉ việc và từ chức bằng tin nhắn văn bản tới các sếp.

Nick Bunker, một nhà kinh tế tại trang web việc làm.

Bài hát của Beyoncé “là một ví dụ về nhận thức hoặc cuộc thảo luận rộng rãi hơn của công chúng về việc mọi người bỏ việc, phản ánh những gì đang xảy ra trên thị trường lao động và xã hội”, Bunker nói.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Cách cha mẹ đối phó với chi phí giữ trẻ ngày càng tăng
Các chuyên gia về thuế ‘rất nghi ngờ’ về chương trình thoại IRS mở rộng
80% các nhà kinh tế coi ‘lạm phát đình trệ’ là một rủi ro dài hạn

‘Beyoncé muốn chúng tôi nghỉ việc’

“Break My Soul” đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng 100 bài hát hàng đầu của iTunes vào thứ Ba, theo PopVortex.

Trong câu đầu tiên của bài hát, Nữ hoàng Bey nói về tình trạng kiệt sức của nhân viên qua một nhịp đập nhà lái xe:

Và tôi vừa nghỉ việc / Tôi sẽ tìm một ổ đĩa mới / Chết tiệt, họ làm việc tôi rất vất vả / Làm việc đến chín giờ / Sau đó là 5 giờ rưỡi / Và họ làm căng thẳng thần kinh của tôi / Đó là lý do tại sao tôi không thể ngủ vào ban đêm. “

Ngay sau đó, Beyoncé sử dụng mẫu giọng hát từ Freedia lớnBài hát năm 2014 “Explode” để nhắc lại chủ đề đó:

“Giải tỏa cơn giận, giải tỏa tâm trí / Giải tỏa công việc, giải phóng thời gian / Giải tỏa thương yêu, giải tỏa căng thẳng / Giải tỏa tình yêu, quên đi phần còn lại.”

Nhiều người hâm mộ đã lên tiếng ám chỉ về sự Từ chức vĩ đại trên mạng xã hội hôm thứ Ba. “Một giờ trong ngày làm việc và tôi hiểu tại sao Beyoncé lại bảo tôi nghỉ việc”, một người đã viết trên Twitter; “Beyoncé nói với tôi rằng hãy bỏ công việc toàn thời gian của mình và trở thành một streamer toàn thời gian và thích … tôi có thể … cứ làm đi … ??” nữa đã tweet.

Fiverr, cung cấp dịch vụ cho những người làm nghề tự do, đã sử dụng bài hát này như một bệ phóng để tiếp thị, tweet: “Beyoncé muốn chúng tôi nghỉ việc và tự kiếm sống bằng cách của mình. Bạn đã nghe lời người phụ nữ.”

Kiệt sức, trả lương tiếp tục thúc đẩy Sự từ chức vĩ đại

Audtakorn Sutarmjam / Eyeem | Eyeem | những hình ảnh đẹp

Câu chuyện bao quát của hai năm qua là nhiều hơn [one] người lao động tìm kiếm nhiều cơ hội hơn và nắm bắt chúng hơn là do kiệt sức và từ bỏ công việc nói chung.

Nick Bunker

nhà kinh tế học tại Indeed

Theo một báo cáo gần đây của Korn Ferry, một công ty tư vấn tổ chức toàn cầu, “Nghiên cứu cho thấy mọi người nghỉ việc không phải vì công việc của họ không được trả đủ cao mà vì công việc của họ không có ý nghĩa hoặc không đủ hoàn thành”.

Lương dường như đóng một vai trò nào đó đối với nhiều người lao động – và một số nhà kinh tế cho rằng đó là động lực chính.

Theo Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta, lương theo giờ đã tăng 6,1% trong tháng 5 so với một năm trước đó, mức tăng hàng năm lớn nhất trong ít nhất 25 năm.

Kết quả năng động từ nhu cầu lao động ở mức kỷ lục, đã thúc đẩy các doanh nghiệp cạnh tranh để tìm kiếm nhân tài khan hiếm bằng cách tăng lương, đặc biệt là trong một số ngành như giải trí và khách sạn (quán bar, nhà hàng, khách sạn) và bán lẻ.

Cơ hội việc làm gần mức cao nhất mọi thời đại; Người lao động đã tận dụng sự sẵn có đó để từ bỏ các vai trò hiện tại của họ và nhận các hợp đồng mới với mức lương cao hơn, Bunker nói.

“Câu chuyện bao trùm của hai năm qua là nhiều hơn [one] Bunker nói.

Trước đây, những công nhân bị sa thải có thể không cảm thấy họ có khả năng bỏ việc và sẵn sàng tìm một công việc mới, ông nói thêm.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew, lương thấp và thiếu cơ hội thăng tiến là những động lực chính khiến người lao động rời bỏ công việc vào năm 2021, kéo theo đó là cảm giác không được tôn trọng trong công việc.

Làm thế nào một thị trường việc làm nguội lạnh có thể ảnh hưởng đến việc từ chức

Tất nhiên, có những dấu hiệu cho thấy thị trường việc làm có thể hạ nhiệt trong năm nay – và có thể là xu hướng Từ chức lớn.

Thứ nhất, Cục Dự trữ Liên bang đang tăng chi phí đi vay cho người tiêu dùng và doanh nghiệp trong nỗ lực làm chậm nền kinh tế và kiềm chế lạm phát cao, vốn đang làm xói mòn sức mua của người tiêu dùng trung bình mặc dù mức lương cao hơn. Ngân hàng trung ương Mỹ dự báo tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng nhẹ do chính sách của mình.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan