03:41 18-06-2022 130 lượt xem

Brex bỏ khách hàng doanh nghiệp nhỏ khi Thung lũng Silicon thích nghi với thực tế mới

Brex bỏ khách hàng doanh nghiệp nhỏ khi Thung lũng Silicon thích nghi với thực tế mới

Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành Brex Henrique Dubugras phát biểu trên sân khấu trong sự kiện TechCrunch Disrupt San Francisco 2019 tại Trung tâm Hội nghị Moscone vào ngày 02 tháng 10 năm 2019 ở San Francisco, California.

Steve Jennings | những hình ảnh đẹp

Brex, nhà cho vay ở Thung lũng Silicon cho các công ty khởi nghiệp, đang loại bỏ hàng chục nghìn khách hàng doanh nghiệp nhỏ để tập trung vào các khách hàng lớn hơn được hỗ trợ bởi sự mạo hiểm, theo Henrique Dubugras, đồng sáng lập.

Công ty đã bắt đầu thông báo cho khách hàng trong tuần này rằng họ có thời hạn đến ngày 15 tháng 8 để rút tiền từ tài khoản trực tuyến và tìm nhà cung cấp mới, Dubugras nói với CNBC hôm thứ Sáu trong một cuộc phỏng vấn với Zoom. Axios đã báo cáo sự thay đổi vào thứ Năm.

Động thái này là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự thay đổi lớn xảy ra giữa các công ty khởi nghiệp khi điều kiện thị trường thay đổi đột ngột đang buộc phải áp dụng một kỷ luật mới đối với các công ty trước đây chỉ tập trung hoàn toàn vào tăng trưởng. Sự thay đổi bắt đầu vào cuối năm ngoái, khi cổ phiếu của những người chơi fintech được giao dịch công khai cao như PayPal bắt đầu sụp đổ.

Dubugras cho biết anh và người đồng sáng lập Pedro Franceschi đã đưa ra quyết định vào tháng 12 khi khách hàng mới thành lập của họ ngày càng khắt khe hơn. Việc định giá các công ty đại chúng nhanh chóng tràn sang khu vực tư nhân, đẩy mạnh việc định giá các công ty trước IPO và buộc các công ty phải tập trung vào lợi nhuận.

Điều đó có nghĩa là một số khách hàng lớn nhất của Brex bắt đầu yêu cầu các giải pháp giúp họ kiểm soát chi phí và thuê nhân công quốc tế rẻ hơn, Dubugras cho biết.

Đồng thời, các doanh nghiệp nhỏ truyền thống (bao gồm cả các nhà bán lẻ và nhà hàng) mà Brex bắt đầu bổ sung vào các đường dây hỗ trợ mở rộng năm 2019, dẫn đến dịch vụ tồi tệ hơn cho các công ty khởi nghiệp mà họ đánh giá cao hơn, ông nói.

Ông nói: “Chúng tôi đã đến một tình huống mà chúng tôi nhận ra rằng nếu chúng tôi không chọn một trong hai, chúng tôi sẽ làm một công việc kém hiệu quả cho cả hai nhóm khách hàng. “Vì vậy, chúng tôi quyết định tập trung vào khách hàng cốt lõi là những công ty khởi nghiệp đang phát triển.”

Tin tức ban đầu về thông báo đã gây ra sự nhầm lẫn hàng loạt trong số các khách hàng của Brex, thúc đẩy Franceschi đăng tweet về động thái này, Dubugras cho biết.

Brex đang nắm giữ các khách hàng có sự ủng hộ của tổ chức dưới bất kỳ hình thức nào, bao gồm từ các chương trình tăng tốc, nhà đầu tư thiên thần hoặc mã thông báo Web 3.0, ông nói. Họ cũng đang giữ các công ty truyền thống mà Brex cho là có quy mô thị trường tầm trung, có “lịch sử tài chính nhiều hơn để chúng tôi có thể bảo lãnh chúng cho thẻ tín dụng của mình”, Dubugras nói.

Sự thay đổi này là thời điểm học tập mới nhất đối với hai nhà đồng sáng lập trẻ tuổi, những sinh viên đã bỏ học tại Đại học Stanford, những người đã gây bão ở Thung lũng Silicon khi họ thành lập Brex vào năm 2017. Công ty là một trong những công ty đạt được vị thế kỳ lân nhanh nhất và được định giá lần cuối ở mức 12,3 tỷ USD.

Cặp đôi này đã nhầm tưởng rằng việc mở rộng dịch vụ sang các doanh nghiệp nhỏ truyền thống hơn sẽ là một động thái đơn giản. Thay vào đó, nhu cầu của hai nhóm là khác nhau, đòi hỏi một bộ sản phẩm khác nhau, ông nói.

“Chúng tôi đã xây dựng Brex với 20 người, vì vậy chúng tôi nghĩ, tại sao chúng tôi không thể xây dựng một Brex khác với 20 người khác?” Dubugras cho biết. “Tôi đã học được rằng sự tập trung là vô cùng quan trọng, đó chắc chắn là một bài học mà tôi sẽ mang theo mãi mãi.”

Trong khi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã cảnh báo về một cuộc suy thoái sắp xảy ra trong những tuần gần đây, quyết định này không dựa trên lo ngại rằng các doanh nghiệp nhỏ sẽ vỡ nợ đối với thẻ doanh nghiệp, nhà đồng sáng lập cho biết. Đó là bởi vì hầu hết các doanh nghiệp nhỏ phải hoàn trả thẻ của họ hàng ngày, nên rất ít rủi ro Brex sẽ không được hoàn trả, ông nói.

“Thật khủng khiếp, đó cũng là kết quả tồi tệ nhất đối với chúng tôi,” Dubugras nói. “Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều tiền để có được những khách hàng này, phục vụ họ, xây dựng thương hiệu, tất cả những điều này.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan