19:47 02-05-2022 205 lượt xem

Buffett đã mua thêm Apple vào quý trước và nói rằng ông sẽ mua thêm nhiều hơn nữa nếu cổ phiếu không tăng trở lại

Buffett đã mua thêm Apple vào quý trước và nói rằng ông sẽ mua thêm nhiều hơn nữa nếu cổ phiếu không tăng trở lại

Warren Buffett và Charlie Munger tại cuộc họp cổ đông Berkshire Hathaway, ngày 30 tháng 4 năm 2022.

CNBC

Warren Buffett đã mua cổ phiếu Apple số 1 của mình trong đợt bán tháo của gã khổng lồ công nghệ trong quý đầu tiên.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway nói với Becky Quick của CNBC rằng ông đã mua được số cổ phiếu Apple trị giá 600 triệu USD sau khi cổ phiếu giảm 3 ngày trong quý trước. Apple là tập đoàn nắm giữ cổ phiếu lớn nhất với giá trị 159,1 tỷ USD vào cuối tháng 3, chiếm khoảng 40% danh mục vốn chủ sở hữu.

“Thật không may, cổ phiếu đã tăng trở lại, vì vậy tôi đã dừng lại. Nếu không thì ai biết chúng tôi sẽ mua bao nhiêu?” Nhà đầu tư 91 tuổi nói với Quick hôm Chủ nhật sau cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire.

Có rất nhiều cơ hội mua cho Buffett trong năm nay khi cổ phiếu Apple chịu áp lực trong bối cảnh lo ngại về tỷ giá tăng và những hạn chế trong chuỗi cung ứng. Cổ phiếu đã giảm 1,7% trong quý đầu tiên với nhiều chuỗi giảm ba ngày trong suốt thời gian đó. Apple đã từng giảm giá trong 8 ngày liên tiếp vào tháng 1 và cổ phiếu đã giảm gần 10% trong quý thứ hai.

Berkshire bắt đầu mua cổ phiếu Apple vào năm 2016 dưới ảnh hưởng của các đại biểu đầu tư của Buffett là Todd Combs và Ted Weschler. Berkshire hiện là cổ đông lớn nhất của Apple, bên ngoài các nhà cung cấp quỹ chỉ số và giao dịch hối đoái.

Buffett trước đây đã gọi Apple là một trong bốn “gã khổng lồ” tại tập đoàn của ông và quan trọng thứ hai sau cụm công ty bảo hiểm Berkshire, nhờ giám đốc điều hành của nó.

“Tim Cook, Giám đốc điều hành xuất sắc của Apple, rất coi người dùng các sản phẩm Apple là mối tình đầu của ông ấy, nhưng tất cả các thành phần khác của ông ấy cũng được hưởng lợi từ sự quản lý của Tim”, lá thư thường niên năm 2021 của Buffett viết.

“Nhà tiên tri xứ Omaha” cho biết ông rất hâm mộ chiến lược mua lại cổ phiếu của Cook và cách nó giúp tập đoàn gia tăng quyền sở hữu đối với từng đô la thu nhập của nhà sản xuất iPhone mà nhà đầu tư không cần phải động tay động chân.

Tuần trước, Apple cho biết họ đã ủy quyền 90 tỷ USD mua lại cổ phiếu, duy trì tốc độ là công ty đại chúng chi tiêu nhiều nhất để mua cổ phiếu của chính mình. Nó đã chi 88,3 tỷ đô la để mua lại vào năm 2021.

Cook đã tham dự cuộc họp thường niên của Berkshire vào cuối tuần trước.

Tập đoàn này cũng đã được hưởng cổ tức đều đặn từ gã khổng lồ công nghệ trong những năm qua, trung bình khoảng 775 triệu USD mỗi năm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan