21:25 16-11-2021 123 lượt xem

Các cặp đồng tính có thể được giảm thuế từ kế hoạch Build Back Better

Các cặp đồng tính có thể được giảm thuế từ kế hoạch Build Back Better

Hình ảnh Tetra | Hình ảnh Tetra | những hình ảnh đẹp

Hoa Kỳ kiện Windsor

Khoảng cách hiện tại trong các quy định về thuế đối với một số cặp vợ chồng đồng tính bắt nguồn từ quyết định của Tòa án Tối cao vào năm 2013, Hoa Kỳ kiện Windsor, loại bỏ một phần của Đạo luật Bảo vệ Hôn nhân.

Phán quyết yêu cầu chính phủ liên bang công nhận hôn nhân đồng giới ở các tiểu bang nơi chúng hợp pháp.

Sau trường hợp Windsor, IRS đã ban hành hướng dẫn cho phép người nộp thuế sửa đổi tờ khai thuế liên quan đến tình trạng hôn nhân của họ, nhưng thường chỉ trở lại năm 2010, theo bản tóm tắt ngày 3 tháng 11 của Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn.

Tuy nhiên, hôn nhân đồng giới là hợp pháp ở 5 tiểu bang (Connecticut, Iowa, Massachusetts, New Hampshire và Vermont) cộng với Washington, DC, trước năm 2010, theo Trung tâm Nghiên cứu Pew.

(Theo Pew, Massachusetts trở thành tiểu bang đầu tiên hợp pháp hóa các công đoàn vào năm 2003, sau khi Tòa án Tư pháp Tối cao của họ ra phán quyết rằng hiến pháp của bang cho phép các cặp đồng tính nam và đồng tính nữ có quyền kết hôn, theo Pew; đám cưới bắt đầu vào năm 2004. Tòa án Tối cao Hoa Kỳ sau đó cũng hợp pháp hóa như vậy -hôn nhân đồng tính trên toàn quốc, vào năm 2015, trong Obergefell kiện Hodges.)

Các cặp đồng tính nam và đồng tính nữ kết hôn hợp pháp trước năm 2010 sẽ có thể nộp tờ khai thuế sửa đổi nếu Quốc hội thông qua Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn với điều khoản còn nguyên vẹn.

Đây là một điều công bằng để làm.

Steve Warnoff

giám đốc chính sách thuế liên bang tại Viện chính sách thuế và kinh tế

Steve Wamhoff, giám đốc chính sách thuế liên bang tại Viện Chính sách Kinh tế và Thuế cho biết: “Đây là một điều công bằng. “Mọi người đã kết hôn [but] chính phủ liên bang đã không công nhận các cuộc hôn nhân của họ. “

Mặc dù công bằng về mặt chính sách thuế, nhưng liệu nhiều cặp vợ chồng có nỗ lực làm lại tờ khai thuế và tận dụng các quy định mới hay không, vẫn còn nghi vấn.

Hình phạt hôn nhân

Nó cũng không phải là điều nhất định rằng tất cả các cặp vợ chồng đã kết hôn sẽ được hưởng lợi từ việc khai thuế chung thay vì là người nộp thuế đơn lẻ.

Levine cho biết các cặp đồng tính được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​các quy định mới sẽ là những cặp vợ chồng trong đó một bên là người có thu nhập cao và người kia có thu nhập ít hoặc không có.

Đó phần lớn là do cái gọi là hình phạt hôn nhân, thường xảy ra nhất khi mỗi người phối ngẫu có thu nhập như nhau.

Ví dụ, vào năm 2004, những người nộp thuế đơn lẻ nằm trong khung thuế 28% nếu thu nhập của họ vượt quá 70.350 đô la. Tuy nhiên, thay vì mức gấp đôi số tiền đó, các cặp vợ chồng khai thuế chung đạt mức 28% khi thu nhập vượt quá $ 117,250.

Về cơ bản, điều đó có nghĩa là các cặp vợ chồng đã kết hôn chấp nhận mức thuế đó dễ dàng hơn đối với thu nhập của họ. (Vẫn còn hình phạt kết hôn, nhưng luật thuế liên bang vào năm 2017 đã tạm thời nới lỏng nó.)

Levine cho biết các cặp vợ chồng đã kết hôn cũng có thể yêu cầu một số quyền lợi thuế nhất định không dành cho những người độc thân.

Ví dụ, nếu một người vợ / chồng có thu nhập cao hơn đã thanh toán chi phí y tế hoặc giáo dục cho người hôn phối kia trước năm 2010, thì người có thu nhập cao không thể yêu cầu giảm thuế y tế hoặc giáo dục cho những chi phí đó trên tờ khai cá nhân của họ, Levine nói. Có lẽ họ sẽ có thể làm như vậy khi kết hôn trở lại.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan