02:05 16-06-2022 48 lượt xem

Các cố vấn cho biết đây là thời điểm khó khăn cho những người về hưu, những người phải đối mặt với mối đe dọa lạm phát lớn nhất

Các cố vấn cho biết đây là thời điểm khó khăn cho những người về hưu, những người phải đối mặt với mối đe dọa lạm phát lớn nhất

MoMo Productions | Đá | những hình ảnh đẹp

Các nhà quản lý đầu tư và chuyên gia tài chính cho biết tại Hội nghị Thượng đỉnh Cố vấn Tài chính của CNBC, những người nghỉ hưu và những người có kế hoạch nghỉ hưu sớm là những người bị đe dọa nhiều nhất bởi lạm phát cao.

Lạm phát có nghĩa là một đô la ngày nay có thể mua ít hàng tạp hóa và các mặt hàng thiết yếu gia đình khác so với mức trung bình một năm trước.

Một số lạm phát được mong đợi trong một nền kinh tế lành mạnh. Nhưng giá hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng đang tăng với tốc độ nhanh nhất trong 40 năm. Tốc độ phát triển kinh khủng trong vài tháng qua đã làm xói mòn sức mua của các hộ gia đình nhanh hơn bình thường, điều này đặc biệt khó khăn đối với những người sống bằng thu nhập cố định.

Thêm từ FA Playbook:

Dưới đây là những câu chuyện khác ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh cố vấn tài chính.

“Rủi ro lớn nhất thực sự là đối với những người đã nghỉ hưu”, Nancy Davis, người sáng lập và đối tác quản lý của công ty quản lý tài sản Quadratic Capital Management, nói về lạm phát.

Những người đang làm việc vẫn nhận được tiền lương từ chủ của họ. Lương của họ đã tăng 6,1% trong năm qua – tốc độ hàng năm nhanh nhất trong ít nhất 25 năm, theo Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta. (Dữ liệu của họ có từ năm 1997.)

Thị trường việc làm tăng nóng, thúc đẩy các doanh nghiệp tăng lương. Mặc dù mức lương trung bình của người lao động không theo kịp với lạm phát (là 8,6% trong năm tính đến tháng 5), một số đã vượt lên trên.

Nhưng nhiều người về hưu không còn nhận được tiền lương – họ đang sống bằng thu nhập từ các khoản đầu tư của họ (ví dụ: trong các kế hoạch 401 (k) và tài khoản hưu trí cá nhân) và kiểm tra thường xuyên từ các nguồn như An sinh xã hội, lương hưu và niên kim.

Liên quan đến các khoản đầu tư, những người về hưu có nhiều tiền mặt đang thấy giá trị của kho dự trữ đó giảm nhanh hơn bình thường do lạm phát và lãi suất thấp – có nghĩa là họ phải rút nhiều tiền mặt hơn để tài trợ cho các chi phí thông thường của mình.

Trong khi đó, cổ phiếu và trái phiếu đều giảm đáng kể trong năm nay. Chỉ số S&P 500 lần đầu tiên bước vào “thị trường con gấu” trong tuần này kể từ tháng 3 năm 2020. Sự năng động này khiến những người về hưu (đặc biệt là những người mới về hưu) gặp khó khăn trong việc tài trợ cho lối sống của họ bằng danh mục đầu tư của họ mà không gặp rủi ro thiếu hụt tài chính sau này.

Liên quan đến thu nhập được đảm bảo, Sở An sinh Xã hội đưa ra mức điều chỉnh chi phí sinh hoạt hàng năm. Người nhận đã nhận được lợi ích tăng 5,9% trong năm nay, mức cao nhất trong khoảng 40 năm nhưng vẫn chậm hơn so với mức lạm phát của tháng 5; năm sau mức điều chỉnh có thể còn cao hơn.

Nhưng hầu hết lương hưu không điều chỉnh thu nhập của người thụ hưởng tăng lên. Những điều đó nói chung làm tăng lợi ích từ 2% đến 3% mỗi năm – thấp hơn một nửa so với tốc độ lạm phát hiện tại.

Sống lâu hơn

Hơn nữa, người Mỹ nói chung đang sống lâu hơn, có nghĩa là tiền của họ phải kéo dài hơn trong thời gian nghỉ hưu.

Do đó, nhiều người về hưu nên có ít nhất một số cổ phiếu trong danh mục đầu tư của họ, vì cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng dài hạn hơn các tài sản như trái phiếu và tiền mặt, theo các nhà tư vấn tài chính.

Nhưng sự sụt giảm thị trường gần đây (và sự kiện trở lại vào đầu năm 2020) đã khiến nhiều khách hàng hoảng sợ, những người bán cổ phiếu bằng tiền mặt và chưa mua lại, theo Louis Barajas, chủ tịch và đối tác của MGO Wealth Advisors ở Newport Beach, California.

Chúng tôi là nhà trị liệu tài chính ngay bây giờ. Chúng tôi đang nắm tay khách hàng của chúng tôi.

Louis Barajas

chủ tịch và đối tác tại MGO Wealth Advisors

Barajas, một nhà hoạch định tài chính được chứng nhận cho biết: “Vì vậy, chúng tôi phải lấy lại tiền đầu tư vào cổ phiếu.

Đối với khách hàng ở mọi lứa tuổi, lạm phát đang có tác động lớn nhất đến dòng tiền của họ, vốn đang trong tình trạng “thắt chặt”, ông nói. Các cuộc trò chuyện của ông với những khách hàng lo lắng chủ yếu tập trung vào những điều cơ bản: hiểu mục tiêu tài chính của họ và biết họ cần bao nhiêu tiền.

“Chúng tôi là nhà trị liệu tài chính ngay bây giờ,” Barajas nói thêm. “Chúng tôi đang nắm tay khách hàng của chúng tôi.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan