01:27 18-03-2022 191 lượt xem

Các công ty tăng giá người tiêu dùng nhưng chỉ những người điều hành mới có thể phát hiện ra điều đó

Các công ty tăng giá người tiêu dùng nhưng chỉ những người điều hành mới có thể phát hiện ra điều đó

Alexanderford | E + | những hình ảnh đẹp

Ngày nay, người Mỹ đang trả nhiều tiền hơn cho một loạt các mặt hàng gia dụng. Ngay cả những mặt hàng không có giá nhãn dán cao hơn vẫn có thể đắt hơn – chỉ nhìn sơ qua thì khó có thể nhận ra.

Đó là bởi vì một số công ty đã giảm nội dung bao bì của họ. Một chiếc hộp từng chứa 16 ounce cà phê bây giờ có thể chỉ còn 14 ounce; 300 tờ giấy vệ sinh có thể đã giảm xuống còn 275 tờ.

Cuối cùng, người tiêu dùng trả nhiều tiền hơn cho “lạm phát thu nhỏ” này, vì họ phải trả cùng một mức giá với số tiền thấp hơn. Nhưng họ có thể không nhận thấy nếu không đọc chữ in đẹp trên bao bì.

Edgar Dworsky, người sáng lập trang web Consumer World và là cựu trợ lý tổng chưởng lý ở Massachusetts, người tập trung vào bảo vệ người tiêu dùng, cho biết: “Đó là một cách lén lút để tăng giá cho người mua hàng.

“Các nhà sản xuất biết người tiêu dùng quan tâm đến giá cả,” ông nói thêm. “Nếu họ nâng cao [sticker] giá cả, họ biết người mua hàng sẽ nhận thấy điều đó. “

‘Double whammy’

Dworsky cho biết việc thu nhỏ kích thước sản phẩm không phải là mới – các công ty Mỹ đã sử dụng chiến thuật này trong nhiều thập kỷ. Kích thước lớn hơn không nhất thiết phải biến mất vĩnh viễn; các công ty đôi khi giới thiệu lại chúng sau nhưng với giá cao hơn, như với hộp ngũ cốc “quy mô gia đình” hoặc túi khoai tây chiên “quy mô bữa tiệc”.

Tuy nhiên, giảm phát có xu hướng xuất hiện theo chu kỳ và nó được cắt xén thường xuyên hơn trong vài tháng qua.

Gần đây, Dworsky nhận thấy các gói nho khô của một thương hiệu nhất định giảm khoảng 2,5 ounce trọng lượng, trong khi một công ty khác đã giảm kích thước cuộn giấy vệ sinh của mình. Một số nhãn hiệu sữa chua, sữa tắm, xà phòng và bánh quy cũng đã được sản xuất.

Điều này đang diễn ra trong bối cảnh giá tiêu dùng tăng với tốc độ nhanh nhất trong 12 tháng trong khoảng 40 năm.

Jack Gillis, giám đốc điều hành của Liên đoàn Người tiêu dùng Hoa Kỳ, một nhóm vận động cho biết: “Đó là một giải thưởng kép”. “Người tiêu dùng đang phải đối mặt với hai điều cùng một lúc: lạm phát nghiêm trọng và quyết định của nhiều công ty thu nhỏ quy mô sản phẩm của những thứ chúng ta mua hàng ngày.”

Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất chuẩn của mình thêm 0,25% từ mức gần 0 vào thứ Tư để kiềm chế lạm phát. Đây là lần đầu tiên ngân hàng trung ương tăng lãi suất kể từ năm 2018.

Tăng giá và giảm khối lượng giúp các công ty thu được lợi nhuận. Chi phí của họ cũng đang tăng lên. Sự bùng nổ của Covid-19 và cuộc chiến ở Ukraine đang làm tắc nghẽn đường cung cấp, giá nguyên liệu thô tăng và giá khí đốt và nhiên liệu cao hơn có thể khiến chi phí vận chuyển để phân phối hàng hóa tăng cao.

Tuy nhiên, những người ủng hộ người tiêu dùng nghi ngờ rằng một số công ty có thể tăng giá một cách giả tạo để người tiêu dùng tận dụng lợi thế của môi trường lạm phát và tăng lợi nhuận.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Lạm phát tăng vọt đang lấy đi một khoản tiền lớn
Đây là lý do tại sao bạn nên bắt đầu trả nợ ngay bây giờ
Việc Fed tăng lãi suất tác động như thế nào đến những người đi vay sinh viên

Người tiêu dùng có thể chống lại lạm phát thu nhỏ bằng cách xem “đơn giá” của sản phẩm tại cửa hàng. Điều này cho thấy chi phí trên mỗi ounce hoặc đơn vị đo lường khác, cho phép người mua dễ dàng đánh giá thương hiệu nào mang lại giá trị tương đối tốt nhất.

“Giá mỗi đơn vị là vũ khí tốt nhất của bạn để chống lại lạm phát thu nhỏ,” Gillis nói.

Dworsky cho biết, người tiêu dùng cũng nên quen hơn với việc kiểm tra bao bì để xem trọng lượng tịnh, không nhìn xa hơn cách tiếp thị của một thương hiệu.

Thay thế các thương hiệu cửa hàng bằng các mặt hàng có thương hiệu giá cao hơn cũng là một cách tốt để tiết kiệm hóa đơn hàng tạp hóa, thường mà không phải hy sinh chất lượng, Gillis nói thêm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan