09:15 16-05-2022 167 lượt xem

Các đợt khóa máy tính có ảnh hưởng nặng nề đến dữ liệu sản xuất công nghiệp, bán lẻ

Các đợt khóa máy tính có ảnh hưởng nặng nề đến dữ liệu sản xuất công nghiệp, bán lẻ

Sự lan rộng dai dẳng của Covid và kết quả là các đơn đặt hàng ở nhà – chủ yếu ở Thượng Hải – đã buộc các nhà máy phải đóng cửa hoặc hoạt động với công suất hạn chế vào tháng Tư. Hình ảnh đây vào ngày 12 tháng 5 là một nhà máy sản xuất tủ lạnh ở Hợp Phì, Trung Quốc, cách Thượng Hải khoảng 5 giờ lái xe.

Xie Chen | Tập đoàn Visual China | những hình ảnh đẹp

BẮC KINH – Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm trong doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp trong tháng 4 – tồi tệ hơn nhiều so với dự kiến ​​của các nhà phân tích.

Doanh số bán lẻ đã giảm 11,1% trong tháng 4 so với một năm trước, nhiều hơn mức giảm 6,1% được dự đoán trong một cuộc thăm dò của Reuters.

Sản xuất công nghiệp giảm 2,9% trong tháng 4 so với một năm trước, trái ngược với kỳ vọng tăng nhẹ 0,4%.

Tháng trước, sự lan rộng dai dẳng của Covid và kết quả là các đơn đặt hàng ở nhà – chủ yếu ở Thượng Hải – đã buộc các nhà máy phải đóng cửa hoặc hoạt động với công suất hạn chế.

“Môi trường quốc tế ngày càng khắc nghiệt và phức tạp cùng với cú sốc lớn hơn về [the] Đại dịch Covid-19 tại quê nhà rõ ràng là vượt quá dự đoán, áp lực giảm mới đối với nền kinh tế tiếp tục gia tăng “, cơ quan thống kê cho biết trong một tuyên bố. Cơ quan này cho biết tác động của Covid là tạm thời và nền kinh tế” dự kiến ​​sẽ ổn định và phục hồi. “

Đầu tư vào tài sản cố định trong bốn tháng đầu năm đã tăng 6,8% so với một năm trước, hơi thiếu kỳ vọng tăng trưởng 7%. Đầu tư vào bất động sản giảm 2,7%, trong khi đầu tư vào sản xuất tăng 12,2% và đầu tư vào cơ sở hạ tầng tăng 6,5%.

Theo Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc, sản lượng xe du lịch của Trung Quốc đã giảm 41,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo số liệu chính thức của Bộ Thương mại cho năm 2018, lĩnh vực ô tô ở Trung Quốc chiếm khoảng 1/6 việc làm và khoảng 10% doanh số bán lẻ.

Tỷ lệ thất nghiệp tại 31 thành phố lớn nhất của Trung Quốc đã tăng lên mức cao mới là 6,7% vào tháng 4, theo dữ liệu ít nhất từ ​​năm 2018 cho đến nay.

Tỷ lệ thất nghiệp ở các thành phố đã tăng 0,3 điểm phần trăm so với tháng 3 lên 6,1% vào tháng 4. Tỷ lệ thất nghiệp ở những người từ 16 đến 24 tuổi cao hơn gần ba lần, ở mức 18,2%.

Để hiểu thêm về quy mô suy thoái kinh tế trong tháng 4, các dữ liệu khác cho thấy sự sụt giảm nhu cầu vay vốn của các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Đọc thêm về Trung Quốc từ CNBC Pro

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết tổng tài trợ xã hội – một thước đo rộng rãi về tín dụng và thanh khoản – đã giảm gần một nửa vào tháng trước so với một năm trước xuống còn 910,2 tỷ nhân dân tệ (134,07 tỷ USD), Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết vào cuối ngày thứ Sáu.

Tuy nhiên, Trưởng ban Kinh tế Trung Quốc của Macquarie, Larry Hu, cho biết ông dự kiến ​​nhu cầu tín dụng sẽ giảm trong thời gian ngắn. Ông chỉ ra rằng vào Chủ nhật, chính quyền trung ương đã thực hiện “hành động đầu tiên … để cứu tài sản” bằng cách cắt giảm lãi suất thế chấp cho những người mua nhà lần đầu tiên.

Lãi suất, vốn được sử dụng theo lãi suất cơ bản cho vay 5 năm làm chuẩn, hiện thấp hơn 20 điểm cơ bản.

“Việc cắt giảm ngày hôm nay vẫn chưa đủ để xoay chuyển lĩnh vực bất động sản, nhưng sẽ có nhiều sự nới lỏng hơn về bất động sản”, Hu nói trong một ghi chú hôm Chủ nhật.

Theo Moody’s, bất động sản và các ngành liên quan chiếm khoảng 1/4 GDP của Trung Quốc.

Đây là một câu chuyện phát triển. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan