12:54 02-09-2022 3,508 lượt xem

Các ngân hàng của Anh yêu cầu phải giải quyết bất bình đẳng giàu nghèo mặc dù thanh toán một lần

Các ngân hàng của Anh yêu cầu phải giải quyết bất bình đẳng giàu nghèo mặc dù thanh toán một lần

LONDON – Ngành tài chính của Anh đang được thúc giục làm nhiều hơn nữa để giúp những người lao động đang vật lộn với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt, bất chấp một loạt các ngân hàng tên tuổi cung cấp các khoản thanh toán một lần cho những người có thu nhập thấp.

Trên toàn quốc đã công bố vào ngày 15 tháng 8 một khoản thanh toán cho hơn 11.000 nhân viên để giúp đỡ chi phí sinh hoạt ngày càng tăng. Khoản thanh toán này nhằm vào những người có thu nhập 35.000 bảng Anh (42.300 đô la) hoặc ít hơn một năm, chiếm 61% lực lượng lao động.

“Những tháng sắp tới sẽ khiến nhiều người lo lắng và chúng tôi luôn xem xét những cách mới để giúp đỡ các thành viên của mình. Nhưng giá cả tăng cao cũng ảnh hưởng đến các đồng nghiệp của chúng tôi và đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp hỗ trợ bổ sung này”, Debbie Crosbie, Giám đốc điều hành tại Nationwide Building Society , cho biết trong một thông cáo báo chí.

Tổ chức xây dựng lớn nhất thế giới – một tổ chức cho vay vốn để xây dựng bất động sản – là tổ chức mới nhất trong chuỗi các tổ chức tài chính có trụ sở tại Vương quốc Anh cung cấp hỗ trợ cho nhân viên.

Động thái này là hợp lý, vì ngành ngân hàng đang gặt hái những thành quả từ tỷ lệ lạm phát cao hơn đang bóp nghẹt rất nhiều ngành khác.

Khi lạm phát – tỷ lệ giá cả tăng theo thời gian – tăng, lãi suất cũng vậy, mang lại nhiều thu nhập hơn cho các ngân hàng. Ngân hàng Trung ương Anh đã tung ra đợt tăng lãi suất lớn nhất trong 27 năm vào ngày 4 tháng 8, lần tăng lãi suất thứ sáu kể từ ngày 16 tháng 12 năm 2021.

Các ngân hàng lớn nhất của Vương quốc Anh đã kiếm được hàng tỷ bảng Anh do kết quả của đợt tăng lãi suất mới nhất của Ngân hàng Trung ương Anh, với Barclays, HSBC, NatWest, Lloyds và Santander nắm giữ tới 673,5 tỷ bảng Anh tại các ngân hàng trung ương vào cuối tháng 6, theo phân tích. của tờ báo Anh The Times.

Nhóm quyền của người lao động Unite the Union đã vận động hành lang để các tổ chức, bao gồm cả ngân hàng, hỗ trợ tài chính cho nhân viên.

“Chúng tôi muốn mở lại các cuộc đàm phán trả lương đã bị đóng”, Giám đốc Quốc gia của Unite Dominic Hook nói với CNBC.

“Thông thường những gì sẽ xảy ra là năm trả lương bắt đầu vào tháng 3 hoặc tháng 4, vì vậy chúng tôi sẽ có các cuộc đàm phán về việc trả lương thường vào cuối năm trước … Vì vậy, những gì chúng tôi đã nói là, chúng tôi đã đồng ý trở lại vào năm ngoái nhưng bây giờ chúng tôi đã có một chi phí – cuộc sống khủng hoảng nên chúng tôi muốn mở lại các cuộc đàm phán, “ông nói.

Một số ngân hàng đồng ý thương lượng mức lương, trong khi những ngân hàng khác lựa chọn thanh toán một lần.

Bất bình đẳng về sự giàu có

Lloyds đã công bố khoản thanh toán 1.000 bảng một lần cho 99,5% đồng nghiệp của mình vào tháng 6, không bao gồm quản lý cấp cao và giám đốc điều hành, trong khi TSB cung cấp số tiền tương tự cho 4.500 nhân viên có thu nhập từ 35.000 bảng trở xuống.

Virgin Money đã đề nghị 1.000 bảng Anh cho những nhân viên kiếm được 50.000 bảng Anh trở xuống vào tháng 8 và HSBC đã cấp cho những người lao động được trả lương thấp nhất của mình khoản chi phí sinh hoạt 1.500 bảng Anh trong cùng tháng.

Ruth Thomas, giám đốc truyền bá sản phẩm tại công ty phần mềm bồi thường và quản lý nhân viên Payscale, cho biết những biện pháp hỗ trợ này có thể được hoan nghênh cho nhân viên, nhưng chúng có thể chưa đi đủ xa.

“Chúng tôi đang thấy một số chủ sử dụng lao động trả tiền thưởng một lần để hỗ trợ người lao động vượt qua khủng hoảng chi phí sinh hoạt. Mặc dù những điều này có thể giúp giảm bớt tạm thời cho những nhân viên có thu nhập thấp hơn, nhưng chúng không giải quyết các vấn đề cốt lõi về bất bình đẳng giàu nghèo giữa các tổ chức”, cô nói.

Thomas nói, đặc quyền tài chính một lần có thể không phải là cách tốt nhất để giữ chân nhân viên.

Cô ấy nói với CNBC rằng họ muốn tiếp cận với sự phát triển thu nhập trong quá trình làm việc của họ.

“Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt tăng và lạm phát tiền lương, người lao động tự đánh giá về mức lương hợp lý … Với một thị trường lao động sôi động, chuyển việc vẫn là cách nhanh nhất để tăng lương.”

Những thay đổi về lương cơ bản

Các tổ chức tài chính khác đã thực hiện các thay đổi dài hạn đối với tiền lương của nhân viên.

Vào tháng 6, Barclays đã công bố việc tăng lương cho 35.000 nhân viên có trụ sở tại Vương quốc Anh. Những người ở các vai trò hỗ trợ khách hàng, chi nhánh và cấp dưới đã nhận được mức tăng lên 1.200 bảng Anh so với mức lương có thể trả hàng năm của họ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 8.

Vào tháng 7, Tập đoàn NatWest đã công bố mức tăng lương vĩnh viễn 4% cho nhân viên Vương quốc Anh có thu nhập dưới 32.000 bảng Anh, trong khi Santander đề nghị tăng tỷ lệ tương tự cho nhân viên Vương quốc Anh có thu nhập dưới 35.000 bảng Anh.

Ngân hàng Hợp tác đang cung cấp hỗ trợ cho nhiều nhân viên hơn. Bất kỳ ai có thu nhập lên đến 80.000 bảng sẽ được tăng lương cơ bản 1.000 bảng kể từ tháng 9. Điều này theo sau khoản thanh toán một lần trị giá 300 bảng Anh cho những người có thu nhập lên đến 30.000 bảng Anh vào tháng Bảy.

Theo Giám đốc điều hành Nick Slape, ngân hàng “cam kết giúp đỡ khách hàng và đồng nghiệp trong những thời điểm khó khăn này”.

Ông nói: “Sự thay đổi về mức lương cơ bản này sẽ áp dụng cho khoảng 95% đồng nghiệp trên toàn Ngân hàng, không bao gồm những người đã có mức lương cao nhất.

Tuy nhiên, các cuộc thảo luận về tiền lương không dừng lại ở đó. Unite the Union đã suy nghĩ về các cuộc đàm phán lương năm tới.

Hook nói: “Chúng tôi sẽ không còn bao lâu nữa để bắt đầu suy nghĩ và thảo luận về việc tăng lương trong năm tới, và tuyên bố của chúng tôi chắc chắn là mọi người nên nhận được ít nhất lạm phát.

“Chúng tôi không muốn mọi người bị cắt giảm lương thực tế. Họ sẽ cần tăng lương, không cần nghi ngờ gì nữa”, ông nói.

Lãi suất tăng có nghĩa là các ngân hàng có thể đưa ra mức lương cao hơn, Hook nói với CNBC.

“Tỷ suất lợi nhuận của họ tốt hơn ở những thứ như thế chấp – họ vẫn đang kiếm được lợi nhuận lớn, họ đang làm rất tốt, vì vậy tôi không hiểu tại sao họ không thể trả lương cho nhân viên một cách hợp lý.”

Các ngân hàng thách thức đã ít xuất hiện hơn với việc trả lương cho nhân viên một lần và tăng lương.

Người phát ngôn của Revolut cho biết tổ chức “sẽ hỗ trợ [its] nhân viên khi chi phí sinh hoạt tăng trên khắp thế giới. “

“Chúng tôi liên tục theo dõi thị trường và trả lương cho nhân viên của mình ở phần tư trên. Vào tháng 7, chúng tôi cũng đã giới thiệu quy trình xem xét tiền lương mới, trong đó chúng tôi cam kết bao thanh toán theo tỷ lệ lạm phát địa phương để nhân viên của chúng tôi được trả lương công bằng để phản ánh chi phí gia tăng của cuộc sống, “họ nói thêm.

Atom, Monzo, OakNorth và Starling đã không trả lời yêu cầu bình luận cho bài viết này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan