23:41 16-12-2021 171 lượt xem

Các nhà đầu tư giàu có có khả năng đổ tiền vào chứng khoán sau khi tích lũy được lượng tiền mặt kỷ lục

Các nhà đầu tư giàu có có khả năng đổ tiền vào chứng khoán sau khi tích lũy được lượng tiền mặt kỷ lục

Một nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) vào ngày 13 tháng 12 năm 2021 tại Thành phố New York.

Spencer Platt | những hình ảnh đẹp

(Nhấp chuột nơi đây để đăng ký nhận bản tin Phân phối Alpha mới.)

Hàng trăm tỷ đô la tiền mặt đã được các nhà đầu tư lớn tích lũy trong vài tuần cuối cùng của năm 2021, tạo tiền đề cho một đợt chuyển đổi rủi ro lớn vào thị trường chứng khoán trong năm mới.

Các nhà đầu tư đã thêm hơn 43 tỷ USD vào quỹ thị trường tiền tệ trong tuần trước, nâng tổng số tiền mặt huy động được trong bảy tuần qua lên con số khổng lồ 226 tỷ USD, theo dữ liệu từ Goldman Sachs. Dữ liệu cho thấy, kho dự trữ trên thị trường tiền tệ đã không suy giảm trong năm 2021 bất chấp sự phục hồi của chứng khoán, với tài sản được quản lý dưới dạng tương đương tiền đứng gần mức kỷ lục 4,7 nghìn tỷ USD, dữ liệu cho thấy.

Scott Rubner, nhà phân tích tại bộ phận thị trường toàn cầu của Goldman Sachs, cho biết: “Luận điểm cốt lõi của tôi là tiền sẽ thoát ra khỏi tiền mặt có lợi suất thực âm và ra khỏi trái phiếu một cách mạnh mẽ và vào đầu năm 2022 sau các cuộc họp phân bổ tài sản trong phòng hội đồng quản trị vào tháng 12”.

“Mọi cố vấn tài sản tư nhân trên thế giới đang tiến hành các cuộc họp ‘đánh giá phân bổ cuối năm’ ngay bây giờ. Phản hồi phần lớn là các nhà đầu tư nắm giữ quá nhiều tiền mặt với lạm phát gia tăng”, Rubner nói.

Phân bổ tiền mặt của nhà đầu tư đã tăng 14 điểm phần trăm trong tháng này so với tháng 11 lên mức vượt quá 36% ròng, mức tiếp xúc tiền mặt cao nhất kể từ tháng 5 năm 2020, theo khảo sát hàng tháng của người quản lý quỹ của Bank of America.

Nhiều sự chuyển dịch khỏi tiền mặt có thể xảy ra vào tháng Giêng khi các nhà quản lý tiền đặt cược ban đầu của họ trong năm. Theo Goldman, tháng 1 thường chiếm 134% dòng chảy hàng năm, có nghĩa là tháng thường chứng kiến ​​một dòng tiền lớn, trong khi phần còn lại của năm có dòng chảy ròng.

Nó cũng nói lên lý thuyết cũ của Phố Wall về “Hiệu ứng tháng Giêng”, vốn tin rằng có một đợt tăng giá theo mùa đối với chứng khoán trong tháng đầu tiên của năm.

Tất cả số tiền bên lề này có thể là bột khô thúc đẩy bước tiếp theo của tài sản rủi ro nếu các nhà đầu tư cảm thấy đủ thoải mái để chấp nhận rủi ro. Chỉ số S&P 500 đã tăng hơn 25% trong năm nay khi thị trường leo lên bức tường lo lắng từ lạm phát gia tăng, đại dịch đang diễn ra và việc quay trở lại các biện pháp kích thích tiền tệ.

Thị trường dường như đã vượt qua một trong những bất ổn lớn vào cuối năm khi chứng khoán nhảy vào đợt phục hồi sau khi Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu việc tháo gỡ mua trái phiếu hàng tháng tích cực hơn. Ngân hàng trung ương cũng báo hiệu vào thứ Tư rằng các thành viên của nó sẽ có ba lần tăng trong năm 2022.

Các chiến lược gia của BlackRock cho biết: “Chúng tôi nhận thấy một năm lợi nhuận vốn chủ sở hữu dương nữa cùng với một năm giảm giá đối với trái phiếu. “Các ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu tăng lãi suất nhưng vẫn chịu đựng được lạm phát hơn. Việc khởi động lại mạnh mẽ hoạt động kinh tế sẽ bị trì hoãn nhưng không bị trật bánh do các chủng vi rút mới.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan