05:28 18-05-2022 189 lượt xem

Các nhà đầu tư JPMorgan đưa ra lời quở trách hiếm hoi của Dimon, phản đối khoản tiền thưởng 53 triệu đô la

Các nhà đầu tư JPMorgan đưa ra lời quở trách hiếm hoi của Dimon, phản đối khoản tiền thưởng 53 triệu đô la

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của JP Morgan Chase & Co., Jamie Dimon điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện về trách nhiệm giải trình đối với các ngân hàng lớn tại Tòa nhà Văn phòng Nhà Rayburn trên Đồi Capitol ở Washington, DC vào ngày 10 tháng 4 năm 2019.

Mandel Ngân | AFP | những hình ảnh đẹp

Giám đốc điều hành JPMorgan Chase, Jamie Dimon, đã phải nhận một lời khiển trách hiếm hoi vào thứ Ba sau khi các cổ đông từ chối một khoản tiền thưởng duy trì lớn do ngân hàng công bố vào năm ngoái.

Chỉ 31% nhà đầu tư tham gia cuộc họp cổ đông thường niên của ngân hàng có trụ sở tại New York đã ủng hộ giải thưởng trị giá 52,6 triệu USD nằm trong gói bồi thường năm 2021 của Dimon.

Phần thưởng, dưới dạng 1,5 triệu quyền chọn mà Dimon có thể thực hiện vào năm 2026, được thiết kế để giữ CEO và chủ tịch nắm quyền điều hành JPMorgan trong 5 năm nữa. Theo phát ngôn viên Joe Evangelisti, giá trị ước tính của nó, được chốt vào năm ngoái, dao động và phụ thuộc vào sự tăng giá cổ phiếu của ngân hàng.

Evangelisti nói: “Giải thưởng đặc biệt cực kỳ hiếm – giải thưởng đầu tiên trong hơn một thập kỷ dành cho ông Dimon – và nó phản ánh khả năng lãnh đạo gương mẫu và động lực bổ sung cho quá trình chuyển đổi lãnh đạo thành công.

Mặc dù kết quả của cuộc bỏ phiếu được gọi là “nói khi trả tiền” là không ràng buộc, hội đồng quản trị của JPMorgan cho biết họ xem xét phản hồi của nhà đầu tư một cách “nghiêm túc” và dự định tiền thưởng của Dimon chỉ là một sự kiện diễn ra một lần, ông nói thêm.

Việc không chấp thuận là lần đầu tiên hội đồng quản trị của JPMorgan phải chịu sự phản đối về khoản bồi thường kể từ khi các biện pháp này được đưa ra cách đây hơn một thập kỷ. Dimon, 66 tuổi, đã lãnh đạo JPMorgan từ năm 2006, giúp định hướng nó vượt qua một số cuộc khủng hoảng và xây dựng nó thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ về tài sản.

Đầu tháng này, các công ty cố vấn ủy quyền bao gồm Glass, Lewis & Co đã khuyến nghị các cổ đông từ chối gói trả lương của Dimon và trung úy hàng đầu của anh ta. Tính cả tiền thưởng giữ chân, tiền lương của Dimon năm ngoái trị giá 84,4 triệu USD.

“Các khoản trợ cấp một lần quá mức cho CEO và COO trong bối cảnh hiệu suất tương đối không tốt làm trầm trọng thêm những lo ngại lâu nay về chương trình trả lương cho giám đốc điều hành của công ty”, Glass Lewis cho biết trong báo cáo của mình.

Dimon và các giám đốc khác của ông nhận được sự ủng hộ từ các nhà đầu tư, mà điển hình hơn là cuộc bỏ phiếu của cổ đông tại một công ty lớn.

Glass Lewis cũng đã đưa ra lời khuyên rằng các cổ đông từ chối khoản bồi thường của Giám đốc điều hành đối thủ David Solomon, người lãnh đạo Goldman Sachs và đã được thưởng 30 triệu đô la Mỹ vào tháng 10. Tuy nhiên, trong trường hợp đó, khoảng 82% cổ đông của Goldman đã bỏ phiếu ủng hộ ban lãnh đạo.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan