23:50 29-12-2021 183 lượt xem

Các nhà đầu tư lo sợ lạm phát nhất vào năm 2022 và thấy lợi nhuận thị trường chứng khoán thấp hơn, cuộc khảo sát của CNBC cho thấy

Các nhà đầu tư lo sợ lạm phát nhất vào năm 2022 và thấy lợi nhuận thị trường chứng khoán thấp hơn, cuộc khảo sát của CNBC cho thấy

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở New York, ngày 17 tháng 12 năm 2021.

Andrew Kelly | Reuters

(Nhấp chuột nơi đây để đăng ký nhận bản tin Phân phối Alpha mới.)

Các nhà đầu tư Phố Wall tin rằng lạm phát sẽ vẫn là rào cản lớn đối với thị trường vào năm 2022 và cổ phiếu sẽ chỉ có lợi nhuận âm thầm, theo cuộc khảo sát nhà đầu tư mới của CNBC Delivering Alpha.

Chúng tôi đã thăm dò ý kiến ​​khoảng 400 giám đốc đầu tư, chiến lược gia cổ phiếu, nhà quản lý danh mục đầu tư và những người đóng góp cho CNBC, những người quản lý tiền về vị trí của họ trên thị trường trong thời gian còn lại của năm 2021 và năm tới. Cuộc khảo sát đã được thực hiện trong tuần này.

Hơn một nửa số người được hỏi cho biết lạm phát khiến họ lo lắng nhất về năm 2022. Ba mươi phần trăm cho biết Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất sai thời điểm là mối quan tâm hàng đầu đối với họ trong năm tới, trong khi 17% cho biết đại dịch và tác động kinh tế của nó là nỗi lo lớn nhất. .

Trong nhiều tháng, các nhà đầu tư đã theo dõi một loạt các điểm dữ liệu lạm phát cho thấy mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. Chỉ số giá tiêu dùng, đo lường chi phí của một rổ hàng hóa và dịch vụ rộng lớn, đã tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 11, đạt tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 6 năm 1982.

Fed báo hiệu rằng họ sẽ thực hiện các động thái chính sách tích cực để đối phó với lạm phát gia tăng, bao gồm cả việc đẩy nhanh việc giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng. Các quan chức Fed cũng cho rằng sẽ có ba đợt tăng lãi suất vào năm 2022.

Brad McMillan, giám đốc đầu tư tại Commonwealth Financial Network, cho biết trong một ghi chú: “Có những điều khó khăn nghiêm trọng cần phải lo lắng. “Lạm phát đang ở mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. Các vấn đề của chuỗi cung ứng dường như không thể giải quyết được. Nếu những vấn đề này tiếp tục trở nên tồi tệ hơn, chúng có thể làm chệch hướng sự phục hồi”.

Chỉ số S&P 500 đã tăng hơn 27% trong năm nay lên mức cao kỷ lục khi thị trường leo lên bức tường lo lắng từ lạm phát gia tăng, đại dịch đang diễn ra và việc quay lại các biện pháp kích thích tiền tệ. Đối với năm 2022, các nhà đầu tư cho rằng lợi nhuận sẽ thấp hơn nhiều.

Hơn 50% số người tham gia khảo sát kỳ vọng chỉ số S&P 500 sẽ tăng ít hơn 10% vào năm 2022. Gần 18% cho rằng thị trường sẽ tạo ra một năm hai con số nữa, trong khi 10% số người tham gia cho rằng chứng khoán sẽ đi ngang trong năm tới.

Trong số các loại tài sản khác nhau, cổ phiếu vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư cho năm 2022, theo kết quả khảo sát.

“Mặc dù lạm phát là mối quan tâm và là nguồn gốc của sự biến động, nhưng nó cũng khiến cổ phiếu trở thành sự lựa chọn hấp dẫn nhất trong số các loại tài sản chính”, Tony DeSpirito, giám đốc đầu tư của cổ phần hoạt động cơ bản của Mỹ tại BlackRock, cho biết trong một ghi chú. “Các công ty riêng lẻ sẽ quản lý theo cách khác nhau, làm nổi bật tầm quan trọng của phương pháp tiếp cận từng cổ phiếu.”

Về sở thích cổ phiếu, 35% số người được hỏi cho biết họ thích tài chính và 27% thích những cái tên có tính chu kỳ được hưởng lợi từ sự phục hồi kinh tế. Cổ phiếu công nghệ nói chung trở nên kém thuận lợi hơn đối với các nhà đầu tư vào năm 2022, mặc dù chúng vẫn đạt được mức tăng đáng kể.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan