03:38 04-12-2021 271 lượt xem

Các nhà đầu tư tiền điện tử nhìn thấy bong bóng NFT nhưng chào đón sức mạnh của công nghệ cơ bản

Các nhà đầu tư tiền điện tử nhìn thấy bong bóng NFT nhưng chào đón sức mạnh của công nghệ cơ bản

Khách tham quan xem tác phẩm sắp đặt nghệ thuật nhập vai có tựa đề ‘Không gian ảo giác máy: Metaverse’ của Refik Anadol tại Hội chợ nghệ thuật kỹ thuật số Châu Á ở Hồng Kông, ngày 3 tháng 10 năm 2021.

Lâm Y Thần | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

MIAMI BEACH, Fla. – Ngay cả khi NFT là một tia chớp trong chảo, các nhà đầu tư tiền điện tử đang đặt cược rằng công nghệ blockchain cơ bản vẫn tồn tại ở đây.

Những người đam mê tiền điện tử và các nhà đầu tư mạo hiểm đã đổ xô đến Bãi biển Miami, Florida trong tuần này trong một trong những sự kiện nghệ thuật hàng đầu thế giới. Lần đầu tiên, Art Basel Miami có nhiều cuộc triển lãm NFT. Nhưng thành phố cũng tổ chức hơn 200 sự kiện khác, nơi tập trung nhiều hơn vào công nghệ đằng sau những bộ sưu tập kỹ thuật số này.

Các nhạc sĩ, nghệ sĩ và người nổi tiếng đang kêu gọi tung ra NFT hoặc mã thông báo không thể thay thế, là tài sản kỹ thuật số duy nhất có quyền sở hữu được xác minh và lưu trữ trên blockchain. Đó là một cách để có quyền sở hữu đối với nội dung đã từng dễ dàng sao chép trực tuyến.

Loại tài sản mới đang kiếm được khoảng 2 tỷ đô la mỗi tháng, tăng từ 400 triệu đô la vào tháng 1, theo ước tính gần đây từ JPMorgan. Phân tích của DappRadar cho thấy khối lượng NFT tăng vọt 38.000% so với cùng kỳ năm ngoái lên 10,7 tỷ đô la trong quý thứ ba.

Mike Shinoda, nhạc sĩ và đồng sáng lập của ban nhạc Linkin Park, người đã tung ra mixtape NFT mới trong tuần này, cho biết: “Chắc chắn có rất nhiều sự cường điệu. “Hầu hết mọi người tin rằng có một phiên bản nào đó của bong bóng đang xảy ra. Nhưng hầu hết chúng ta, những người đang ở trong không gian đều nghĩ rằng dù nó đi lên hay đi xuống, thì đó là một điều mới mẻ ở đây để ở trong một phiên bản nào đó của chính nó.”

Cổng vào tiền điện tử

Tristan Yver, người đứng đầu chiến lược tại FTX US có trụ sở tại Miami cho biết sự cường điệu có lợi cho tất cả các góc của ngành công nghiệp tiền điện tử, ngay cả khi các bộ phận được định giá quá cao. Theo Yver, nghệ thuật kỹ thuật số có thể là một cách ít đáng sợ hơn để giới thiệu mọi người với công nghệ blockchain.

“Tất cả chúng ta đều có một số hiểu biết cơ bản về nghệ thuật. Tất cả chúng ta đều không có hiểu biết cơ bản về tiền điện tử và blockchain – đó là bước tiếp theo hướng tới việc áp dụng hàng loạt”, Yver nói với CNBC. “NFT là lần đầu tiên nhiều người tạo ra kết nối với tiền điện tử và blockchain.”

Công nghệ chuỗi khối từng được coi là đồng nghĩa với bitcoin. Nhưng trong vài năm qua, một loạt các blockchain khác đã xuất hiện hiện hỗ trợ những thứ như ứng dụng tài chính và trò chơi điện tử.

Còn được gọi là sổ cái phân tán, điểm thu hút chính để xây dựng trên blockchain là chúng “phi tập trung”. Không có cơ quan trung ương nào kiểm soát các mạng này và không có điểm lỗi nào. Những người ủng hộ nói rằng nó minh bạch hơn. Một số nhà đầu tư công nghệ coi đây là làn sóng tiếp theo của Internet, gọi nó là “Web 3.0”.

Adam Judd, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử tại LionTree, cho biết một số dự án NFT cụ thể cảm thấy “hơi sôi sục.” Nhưng anh ấy vẫn nhận thấy có chỗ cho sự phát triển trong danh mục và các trường hợp sử dụng mới xung quanh danh tính, khuyến khích cộng đồng, tài trợ khởi nghiệp, giải trí và thời trang. Ông chỉ ra các hiện tượng văn hóa của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape, và vụ mua bán NFT kỷ lục 69 triệu đô la của Beeple đã thúc đẩy “sự quan tâm to lớn” đối với Web 3.0.

Judd nói: “Một trong những cơ hội lớn nhất hiện nay là xung quanh các giao diện và trải nghiệm thân thiện với người dùng đối với người dùng hàng ngày, giúp NFT trở nên dễ tiếp cận, có giá trị và tiết kiệm. “Một khi mọi người cảm thấy thoải mái khi mua NFT như mua cà phê, phần còn lại của Web3 sẽ được hưởng lợi.”

Packy McCormick, người sáng lập Not Boring Capital, cũng có mặt ở Miami trong tuần này và cho biết các sự kiện NFT là chất xúc tác quan trọng để thu hút những người cùng chí hướng vào cùng một phòng. Nhưng các cuộc trò chuyện đang hướng nhiều hơn đến các tổ chức tự trị phi tập trung, hoặc DAO, một loại hệ thống quản trị mới và các trường hợp sử dụng mới khác cho blockchain.

McCormick nói: “Một khi mọi người tham gia vào NFT, họ muốn tìm hiểu về mọi thứ khác đang diễn ra trong blockchain – không thể không đi xuống lỗ hổng. “Sẽ có rất nhiều người đến để đầu cơ. Nhưng các dự án quan trọng sẽ có sức mạnh tồn tại và theo thời gian, chất lượng sẽ chiến thắng.”

Xem: Art Basel 2021 bắt đầu khi NFT, những người đam mê tiền điện tử đổ xô đến Miami

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan