00:37 31-03-2022 176 lượt xem

Các nhà đầu tư tin rằng mối đe dọa lớn nhất đối với thị trường hiện nay là một bước đi sai lầm của Fed, cuộc khảo sát của CNBC cho thấy

Các nhà đầu tư tin rằng mối đe dọa lớn nhất đối với thị trường hiện nay là một bước đi sai lầm của Fed, cuộc khảo sát của CNBC cho thấy

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) vào ngày 08 tháng 12 năm 2021 tại Thành phố New York.

Spencer Platt | những hình ảnh đẹp

(Nhấp chuột đây để đăng ký nhận bản tin Phân phối Alpha mới.)

Theo khảo sát mới của CNBC Delivering Alpha, phần lớn các nhà đầu tư ở Phố Wall tin rằng mối đe dọa lớn nhất mà thị trường phải đối mặt là một sai lầm chính sách của Cục Dự trữ Liên bang khi ngân hàng trung ương phải vật lộn với việc kiềm chế lạm phát cao hàng thập kỷ.

Chúng tôi đã thăm dò ý kiến ​​khoảng 400 giám đốc đầu tư, chiến lược gia cổ phiếu, nhà quản lý danh mục đầu tư và những người đóng góp cho CNBC, những người quản lý tiền về vị trí của họ trên thị trường trong thời gian còn lại của năm 2022. Cuộc khảo sát được thực hiện trong tuần này.

46% số người trả lời khảo sát cho biết một bước sai lầm của Fed có thể có khả năng làm trật bánh thị trường tăng giá, trong khi 33% cho rằng lạm phát Mỹ tăng cao gây ra một mối đe dọa lớn. Mười một phần trăm liệt kê sự hung hăng hơn nữa từ Nga sau cuộc xâm lược Ukraine là mối đe dọa lớn nhất đối với thị trường.

Đầu tháng này, Fed đã thông qua việc tăng lãi suất 0,25 điểm phần trăm, lần tăng đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2018. Ngân hàng trung ương cũng báo hiệu rằng họ sẽ tăng lãi suất 10 lần – trong vòng chưa đầy hai năm – và cắt giảm những gì có thể sẽ là hàng nghìn tỷ bảng cân đối kế toán.

Chủ tịch Fed Jerome Powell gần đây đã tuyên bố hành động cứng rắn đối với giá tăng vọt, cho thấy ông sẵn sàng tăng lãi suất hơn 25 điểm cơ bản truyền thống.

Nhiều nhà đầu tư đáng chú ý nghi ngờ rằng ngân hàng trung ương sẽ có thể tạo ra một hạ cánh mềm ngay cả với một nền kinh tế mạnh hơn.

Nhà đầu tư nổi tiếng Carl Icahn gần đây cho biết ông nhìn thấy một “cuộc hạ cánh khó khăn” và nói rằng “rất có thể xảy ra suy thoái hoặc thậm chí tồi tệ hơn” thậm chí là lạm phát cao ngất trời và căng thẳng địa chính trị gia tăng.

Người được gọi là vua trái phiếu Jeffery Gundlach đã chỉ trích vai trò của Fed trong việc chống lạm phát, nói rằng các kết quả gần đây khiến mục tiêu 2% của Fed trông “nực cười”.

Chủ đầu tư kỳ vọng chỉ số giá tiêu dùng có khả năng đạt đỉnh 10% và kết thúc năm nay ở mức 7,5%. Chỉ số CPI tháng 2, đo lường chi phí của hàng chục mặt hàng tiêu dùng hàng ngày, đã tăng 7,9% so với một năm trước, mức cao nhất kể từ năm 1982.

Về triển vọng thị trường của họ, hầu hết các nhà đầu tư (58%) nhìn thấy lợi nhuận không đổi cho S&P 500 vào năm 2022, trong khi 36% tin rằng điểm chuẩn vốn chủ sở hữu có thể tăng khoảng 8% vào cuối năm nay trên mức 5.000.

Chỉ 6% nhận thấy sự điều chỉnh trước cuối năm để đưa S&P 500 xuống dưới 4.000.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan