23:29 10-06-2022 305 lượt xem

Các nhà môi giới tìm cách thay thế thanh toán cho dòng lệnh trong bối cảnh SEC đàn áp

Các nhà môi giới tìm cách thay thế thanh toán cho dòng lệnh trong bối cảnh SEC đàn áp

Ngành công nghiệp môi giới đang khám phá các lựa chọn thay thế cho việc thanh toán cho dòng lệnh khi chủ tịch SEC Gary Gensler nhắm vào thực tiễn.

CNBC đã học được một ý tưởng đến từ Apex Clearing. Công ty thanh toán bù trừ xử lý các giao dịch cho SoFi, Webull và các fintech khác và đã âm thầm xây dựng một thị trường để khớp lệnh của khách hàng. Quá trình “đấu giá”, như CEO Apex mô tả, có thể cho phép các sàn giao dịch chứng khoán cạnh tranh trực tiếp với các nhà tạo lập thị trường như Citadel Securities và Virtu.

Bill Capuzzi, Giám đốc điều hành của Apex, nói với CNBC: “Nó tạo ra nhiều cạnh tranh hơn, dẫn đến giá cả tốt hơn. “Người chiến thắng lớn là nhà đầu tư bán lẻ.”

Đầu tuần này, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã đề xuất thay đổi các quy tắc chi phối cách Phố Wall xử lý các giao dịch bán lẻ. Cơ quan quản lý chứng khoán hàng đầu cho biết kế hoạch của ông một phần sẽ yêu cầu các công ty cạnh tranh trực tiếp để thực hiện giao dịch từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Gensler cũng đang tìm kiếm thêm thông tin tiết lộ về phí và dữ liệu. Chủ tịch SEC đã chỉ trích các xung đột lợi ích tiềm ẩn và phàn nàn về quyền lực đang tập trung giữa các nhà tạo lập thị trường được chọn.

Gensler cho biết: “Tôi đã yêu cầu nhân viên có cái nhìn tổng thể, xuyên thị trường về cách chúng tôi có thể cập nhật các quy tắc của mình và thúc đẩy hiệu quả cao hơn trong thị trường chứng khoán, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư bán lẻ,” Gensler cho biết tại một hội nghị fintech của Piper Sandler hôm thứ Tư.

Thanh toán cho luồng đặt hàng, hoặc PFOF, đề cập đến các khoản thanh toán mà công ty môi giới nhận được để hướng các giao dịch của khách hàng đến một nhà tạo lập thị trường, chẳng hạn như Citdel hoặc Virtu. Mặc dù nó thường là một phần nhỏ của một xu, nhưng thỏa thuận này mang lại phần lớn doanh thu cho Robinhood và các công ty môi giới khác, đồng thời cho phép họ cung cấp giao dịch miễn phí hoa hồng.

PFOF được ngành môi giới thực hành rộng rãi nhưng đã bị sa thải trong câu chuyện Gamestop. Gensler và SEC đã đặt câu hỏi về những xung đột lợi ích tiềm ẩn và liệu các nhà giao dịch bán lẻ có đang nhận được mức giá tốt nhất hay không. Các công ty đã được yêu cầu cung cấp cho khách hàng mức giá tốt nhất, được gọi là “hiệu quả tốt nhất”.

Mặc dù thị trường – về mặt kỹ thuật được gọi là một hệ thống giao dịch thay thế – đã “được xây dựng và sẵn sàng hoạt động”, Capuzzi của Apex cho biết, nó vẫn chưa ra mắt và có thể yêu cầu sự chấp thuận của SEC. Nhưng nếu được chấp thuận, một cuộc đấu giá như thế này có thể giải quyết trước một số phàn nàn của cơ quan về cách thức hoạt động của ngành chứng khoán.

Rich Repetto, giám đốc điều hành và nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại Piper Sandler, cho biết có thể có nhiều ví dụ hơn về các công ty đang cố gắng thử nghiệm ý tưởng trước bất kỳ động thái chính thức nào của SEC. Điều đó thậm chí có thể làm giảm nhu cầu về bất kỳ thay đổi nào đối với các quy tắc hiện tại.

Repetto nói với CNBC: “Bây giờ bản phác thảo đã được Gensler trình bày, có thể có sự đổi mới ở phía trước có thể đưa anh ta đến nơi anh ta muốn mà không cần bất kỳ quy tắc chính thức nào,” Repetto nói với CNBC.

Repetto cho biết, mặc dù vẫn là một biến thể của thanh toán cho dòng đặt hàng, nhưng một thị trường như thị trường mà Apex đang xây dựng có thể thu hẹp lợi nhuận cho các nhà tạo lập thị trường bán buôn.

Theo Devin Ryan của JMP Securities, một giải pháp thay thế khác cho các đề xuất của Gensler có thể là ngành công nghiệp này quay trở lại “nội bộ hóa” hoặc các nhà môi giới thực hiện các đơn đặt hàng của khách hàng từ kho hàng của chính công ty, theo Devin Ryan của JMP Securities. Thực tiễn chỉ là một lựa chọn cho các công ty môi giới tự thanh toán lớn hơn với lưu lượng đặt hàng đáng kể. Ví dụ, sự trung thực làm được điều này. Charles Schwab và E * Trade đã từng.

Ryan nói: “Kịch bản này thậm chí có thể kinh tế hơn đối với những người chơi lớn nhất nhưng có khả năng dẫn đến sự phân mảnh hơn về tính thanh khoản và nhiều câu hỏi hơn về chất lượng khớp lệnh.

Giám đốc pháp lý của Robinhood, Dan Gallagher, một cựu ủy viên SEC, lập luận rằng mọi thứ đang ổn định, các nhà giao dịch bán lẻ chưa bao giờ có được điều đó tốt như vậy. Gallagher chỉ ra việc thực thi nhanh chóng, không có hoa hồng và số tài khoản tối thiểu bằng 0 là những lý do để giữ nguyên hiện trạng.

“Đó là một môi trường thực sự tốt cho bán lẻ. Để tham gia và hòa nhập với nó ngay bây giờ, đối với tôi, là một điều hơi đáng lo ngại”, Gallagher cho biết tại hội nghị cùng ngành hôm thứ Tư.

Tuy nhiên, đối với các nhà giao dịch, một cuộc đấu giá được thiết lập với nhiều cạnh tranh hơn có thể dẫn đến giá tốt hơn. Capuzzi lập luận rằng mặc dù nó có thể trông “rất nhỏ”, khoảng 1 xu cho một số giao dịch, nhưng cuối cùng nó sẽ tăng lên.

“Nếu bạn làm điều này lặp đi lặp lại và bạn đang mang lại hiệu suất tốt hơn 10%, điều đó sẽ trở lại với nhà kinh doanh bán lẻ – đó là thực hiện tốt hơn ở cả bên mua và bên bán, do đó, nhiều tiền hơn trong túi của họ”, Capuzzi nói. “Điều này có thể tạo ra một tác động quan trọng và thay đổi theo hướng tích cực cho cấu trúc thị trường.”

Đặt mua đến CNBC PRO để có thông tin chi tiết và phân tích độc quyền cũng như chương trình trực tiếp về ngày làm việc từ khắp nơi trên thế giới.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan