22:14 10-08-2022 101 lượt xem

Các nhà phát triển bất động sản ở Detroit xây dựng lại thành phố trong bối cảnh ngân sách thiếu hụt

Các nhà phát triển bất động sản ở Detroit xây dựng lại thành phố trong bối cảnh ngân sách thiếu hụt

Một làn sóng phát triển mới đang xuất hiện khắp trung tâm thành phố Detroit.

Ramy Habib, một doanh nhân địa phương cho biết: “Đi bộ quanh Detroit năm 2008 hay 2009 không giống như đi bộ vào năm 2022. “Đó là điều tuyệt vời tuyệt đối với những gì đã xảy ra trong suốt 15 năm đó.”

Từ năm 2010 đến năm 2019, chỉ có 708 công trình nhà ở mới được xây dựng tại thành phố Detroit, theo Hội đồng Chính phủ Đông Nam Michigan.

Phần lớn các công trình xây dựng mới đều là dấu vết của các cánh thiện nguyện của các doanh nghiệp lớn tại địa phương. Ví dụ, Ford Motor sắp hoàn thành dự án khu hỗn hợp rộng 30 mẫu Anh tại Nhà ga Trung tâm Michigan. Nhà ga bị bỏ hoang trong nhiều năm khi thành phố lâm vào tình trạng phá sản.

Theo các nhà kinh tế học, Detroit rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán trong bối cảnh toàn cầu hóa trong thế kỷ 20 trong ngành công nghiệp ô tô. Dân số của thành phố đã giảm từ 1,8 triệu người xuống còn 639.000 người trong cuộc điều tra dân số Hoa Kỳ gần đây nhất nhưng gây tranh cãi. Raymond Owens III, cựu nhà kinh tế cấp cao tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang Richmond, cho biết: “Với dân số rời đi, cơ sở hạ tầng được giữ nguyên, điều đó có nghĩa là sự căng thẳng đối với thành phố. Cộng dồn, chúng bắt đầu gia tăng theo thời gian”.

Cuộc Đại suy thoái 2007-08 để lại một vòng sẹo khác trên thành phố khi nhiều ngôi nhà rơi vào tình trạng bị tịch thu tài sản. Bộ Tài chính Hoa Kỳ kể từ đó đã tài trợ cho việc di dời 15.000 công trình bị tàn lụi trong thành phố. Alphonso Carlton Jr, một cư dân Detroit, cho biết: “Rất nhiều người da đen đang rời khỏi thành phố.

Các nhà lãnh đạo địa phương đã sử dụng các chính sách thuế và chi tiêu để thúc đẩy phát triển kinh tế trung tâm thành phố. Vào tháng 7 năm 2022, Hội đồng Thành phố Detroit đã hoàn tất việc miễn giảm thuế cho nhà phát triển bất động sản Bedrock để tài trợ cho dự án địa điểm Hudson’s trị giá 1,4 tỷ đô la. Việc cắt giảm có thể trị giá tới 60 triệu đô la trong khoảng thời gian 10 năm của nó. Bedrock nằm trong một gia đình gồm các công ty do nhà đầu tư tỷ phú Dan Gilbert kiểm soát, người đã chuyển một số cơ sở kinh doanh của mình xuống trung tâm thành phố vào năm 2010.

Bedrock nói với CNBC rằng quyết định này phù hợp với cách xử lý của hội đồng đối với các diễn biến lớn khác, do mức thuế địa phương cao. Một phân tích địa phương cho thấy rằng vào năm 2020, mức thuế bất động sản hiệu quả của Detroit đối với nhà ở cao hơn gấp đôi mức trung bình trên toàn quốc. Các chính sách thuế, chi tiêu và địa điểm mới của Detroit đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trái phiếu trong những năm gần đây, mang lại một nguồn thu khác cho chính quyền địa phương.

Hãy xem video trên để biết thêm về việc Detroit thoát khỏi cảnh phá sản.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan