08:33 13-06-2022 196 lượt xem

Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc muốn đưa công nghệ lái xe có hỗ trợ đến đại chúng

Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc muốn đưa công nghệ lái xe có hỗ trợ đến đại chúng

Jidu, liên doanh xe điện của Baidu cùng với Geely, đã tiết lộ mẫu xe ý tưởng đầu tiên của mình vào ngày 8 tháng 6 năm 2022.

Baidu

BẮC KINH – Khi các công ty Trung Quốc chạy đua giành một phần thị trường xe hơi lớn nhất thế giới, họ đang đặt cược rất nhiều vào công nghệ hỗ trợ lái xe.

Năm ngoái, Trung Quốc đã bán được gần 21,5 triệu xe du lịch. Con số này gần tương đương với doanh số bán hàng ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Nhật Bản cộng lại, theo dữ liệu ngành được truy cập thông qua cơ sở dữ liệu Wind.

Ô tô điện đã chiếm thị phần ngày càng lớn tại thị trường Trung Quốc đó. Tesla, các công ty khởi nghiệp như Nio và các nhà sản xuất ô tô truyền thống đã tham gia.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Baidu và nhà sản xuất ô tô Geely nằm trong số những người đổ xô đặt cược vào việc biến hỗ trợ lái xe thành hiện thực.

Chỉ 15 tháng kể từ khi dự án xe điện Jidu của công ty ra mắt như một phần của sự kết thúc, thương hiệu đã tiết lộ hôm thứ Tư rằng một chiếc xe ý tưởng mà họ cho biết là 90% những gì khách hàng sẽ nhận được vào năm tới với giá khoảng 30.000 USD. Model Y của Tesla có giá gần 50.000 USD ở Trung Quốc.

Sự phát triển của ‘ô tô thông minh’

“Đó là một chiếc ô tô, và thậm chí còn hơn thế nữa, là một con rô bốt”, Giám đốc điều hành Jidu Joe Xia cho biết trong sự kiện được phát trực tiếp bằng tiếng Quan Thoại, được CNBC dịch. “Chúng tôi sử dụng một chiếc xe ý tưởng để nhanh chóng chứng minh thiết kế và ý tưởng giai đoạn đầu của chúng tôi.”

Xia cho biết, chiếc xe 4 chỗ có tên Robo-01 đã thay thế bảng điều khiển bằng một màn hình dài kéo dài khắp đầu xe và loại bỏ các nút trên buồng lái – vì người lái có thể sử dụng điều khiển bằng giọng nói.

Về mặt lý thuyết, hình bán nguyệt của vô lăng có thể gập lại, tạo tiền đề cho ghế trong buồng lái không có vật cản cửa sổ, một khi quyền tự lái hoàn toàn được phép trên các con đường của Trung Quốc. Hai cảm biến lớn bên ngoài để hỗ trợ lái xe có thể thu lại, để tăng tính thẩm mỹ và bảo vệ trong trường hợp khẩn cấp.

Xia khẳng định Jidu “có thể trở thành tiêu chuẩn cho ô tô tự lái.” Nhưng công ty từ chối chia sẻ mức độ phần mềm hỗ trợ lái xe sẽ đi kèm với chiếc xe.

Người tiêu dùng đang cân nhắc hai yếu tố quan trọng trong các phương tiện thông minh. Trước hết, điều quan trọng nhất là lái xe tự động.

Xuan Liu

phó chủ tịch, DeepRoute.ai

Nhiều xe điện, bao gồm Tesla, Nio và Xpeng, cung cấp một số hình thức hỗ trợ lái xe công nghệ. Vào cuối tháng 5, công ty khởi nghiệp công nghệ tự lái của Trung Quốc WeRide cho biết họ đã nhận được khoản đầu tư chiến lược từ công ty kỹ thuật Bosch của Đức để sản xuất một hệ thống phần mềm hỗ trợ lái xe để sản xuất hàng loạt và giao hàng vào năm tới.

Xuan Liu, phó chủ tịch công ty khởi nghiệp phần mềm lái xe tự động DeepRoute.ai, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại hôm thứ Tư: “Tôi nghĩ định nghĩa về ô tô thông minh đã phát triển rất nhiều.

Ông nói: “Người tiêu dùng đang cân nhắc hai yếu tố quan trọng trong các phương tiện thông minh. “Trước hết, quan trọng nhất là lái xe tự động. Tôi nghĩ họ cũng quan tâm đến cái gọi là tủ thông minh này, vì vậy họ muốn có sự tương tác với hệ thống xe.”

Jidu dự định tung ra phiên bản giới hạn của mẫu sản xuất đầu tiên vào mùa thu. Giám đốc điều hành Baidu Robin Li cho biết trong một cuộc gọi thu nhập vào cuối tháng Năm, việc giao hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm tới, với thị trường mục tiêu là xe chở khách gia đình có giá trên 200.000 nhân dân tệ (29.985 USD).

Baidu có phần lớn quyền sở hữu đối với Jidu và gã khổng lồ tìm kiếm đã triển khai rô-bốt thương mại ở các vùng của Trung Quốc bằng cách sử dụng hệ thống lái xe tự hành Apollo. Đó là hệ thống tương tự, cùng với các công nghệ khác của Baidu, sẽ được sử dụng trong mẫu xe ý tưởng của Jidu (ở trên).

Baidu

Baidu có phần lớn quyền sở hữu đối với Jidu và gã khổng lồ tìm kiếm đã triển khai rô-bốt thương mại ở các vùng của Trung Quốc bằng cách sử dụng hệ thống lái xe tự hành Apollo. Đó là hệ thống tương tự, cùng với các công nghệ khác của Baidu, sẽ được sử dụng trong mẫu xe ý tưởng của Jidu.

Đồng đầu tư Geely vẫn chưa có thông cáo chính thức về mẫu xe ý tưởng của Jidu, sau khi tăng cường hỗ trợ vốn vào đầu năm nay.

Geely đã đẩy mạnh vào ngành công nghiệp ô tô điện với các loại xe của riêng mình và vào tháng 11 đã công bố kế hoạch kéo dài nhiều năm để xây dựng thành phần phần mềm của ô tô. Nhà sản xuất ô tô cho biết họ nhằm mục đích thương mại hóa tính năng tự lái hoàn toàn trong các điều kiện cụ thể, được gọi là lái xe tự hành “Cấp độ Bốn” trong một hệ thống phân loại, vào năm 2025.

Đầu tháng này, Geely thông báo công ty con của họ đã phóng chín trong số 72 vệ tinh đầu tiên để hỗ trợ lập bản đồ và lái xe tự hành.

Cạnh tranh cho khách hàng

Mặc dù doanh số bán xe điện tăng vọt, nhưng sự quan tâm đến mẫu xe ý tưởng đầu tiên của Jidu có vẻ khiêm tốn.

Khoảng 50.000 người đã xem một trong những luồng chính trên ứng dụng nhắn tin WeChat vào tối thứ Tư.

Ngược lại, sự kiện phát hành xe hơi hàng năm của Nio vào tháng 12 đã thu hút khoảng 200.000 lượt xem, mặc dù nó bao gồm một buổi biểu diễn âm nhạc. Sự kiện đó đã giới thiệu một chiếc sedan mới và kính thực tế tăng cường tùy chỉnh có thể áp đặt hình ảnh kỹ thuật số lên thế giới thực.

Đối với các công ty tập trung vào công nghệ tự lái, họ đang xem xét thị trường ít nhất một hoặc hai năm trong tương lai.

Đối với người tiêu dùng Trung Quốc, sức hút chính của xe tự lái là nhận được sự hỗ trợ trong quá trình đi làm về nhà sau một ngày dài làm việc, Liu nói. Đối với phía doanh nghiệp, có khả năng chi phí phần mềm thấp hơn sẽ tăng tốc độ sử dụng rộng rãi, ông nói.

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

DeepRoute.ai vào tháng 4 đã thông báo họ đã giảm giá phần mềm lái xe tự động từ 10.000 USD / xe ô tô xuống còn 3.000 USD. Liu cho biết công ty có thể giảm giá bằng cách sử dụng cảm biến rẻ hơn nhưng phần mềm tốt hơn, và ông dự kiến ​​giá có thể giảm hơn nữa khi công ty khởi nghiệp có thể làm việc với các nhà sản xuất ô tô để sản xuất hàng loạt và triển khai từ năm 2024 trở đi.

Trong khi các cơ quan quản lý vẫn chưa cho phép ô tô tự lái hoàn toàn trên hầu hết các con đường, các công ty như DeepRoute.ai, Baidu và những công ty khác đang xây dựng hồ sơ dữ liệu thông qua hoạt động robotaxi của họ.

Liu cho biết những dữ liệu như vậy có thể giúp cải thiện các thuật toán cho công nghệ tự lái và xây dựng hồ sơ theo dõi để hỗ trợ những thay đổi tiềm năng trong quy định.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan