05:01 07-01-2022 173 lượt xem

Các quỹ đầu cơ đang bán cổ phiếu công nghệ với tốc độ nhanh nhất trong một thập kỷ khi lãi suất tăng đột biến

Các quỹ đầu cơ đang bán cổ phiếu công nghệ với tốc độ nhanh nhất trong một thập kỷ khi lãi suất tăng đột biến

Lợi tức trái phiếu tăng vọt đã khiến các quỹ đầu cơ bán cổ phiếu công nghệ tập trung vào tăng trưởng với tốc độ chưa từng thấy trong thập kỷ qua.

Cộng đồng quỹ đầu cơ đã bán phá giá cổ phiếu công nghệ trong bốn phiên từ ngày 30 tháng 12 đến thứ Ba khi lãi suất tăng đột biến. Hoạt động dỡ hàng công nghệ kéo dài 4 phiên đánh dấu đợt bán hàng tính theo đồng đô la lớn nhất trong hơn 10 năm, đạt kỷ lục kể từ khi công ty môi giới hàng đầu của Goldman Sachs bắt đầu theo dõi dữ liệu.

Cổ phiếu công nghệ được coi là nhạy cảm với lợi suất tăng vì chi phí nợ tăng có thể cản trở sự tăng trưởng của chúng và có thể khiến dòng tiền trong tương lai của chúng có vẻ kém giá trị hơn. Nasdaq Composite nặng về công nghệ đã bán tháo hơn 3% trong tuần này, kém hơn chỉ số S&P 500, vốn giảm 1% trong cùng kỳ.

Tỷ lệ tăng đột biến trong năm mới tiếp tục trở lại vào thứ Năm, với các nhà đầu tư đánh giá rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ thắt chặt chính sách nhanh hơn dự kiến. Lợi tức của trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đạt mức cao 1,75% trong phiên, tăng ngày thứ tư liên tiếp. Tỷ lệ chuẩn kết thúc năm 2021 ở mức 1,51%.

Lợi tức tăng vọt sau khi Fed đưa ra biên bản hôm thứ Tư kể từ cuộc họp cuối cùng, điều này cho thấy ngân hàng trung ương thậm chí có thể trở nên quyết liệt hơn dự kiến ​​về việc tăng lãi suất và thắt chặt chính sách.

Goldman lưu ý rằng việc bán cổ phiếu công nghệ của các quỹ đầu cơ gần như hoàn toàn do doanh số bán dài hạn, trái ngược với chủ yếu là bán khống trong hai tháng cuối năm 2021. Việc bán ra được thúc đẩy bởi cổ phiếu phần mềm và bán dẫn, công ty Phố Wall cho biết.

Nhiều tên tuổi Big Tech đã phải chịu áp lực. Cổ phiếu của Netflix đã giảm hơn 8% trong tuần này. Microsoft đã giảm 6% trong năm mới, trong khi Alphabet giảm 4%.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan