23:32 18-08-2022 131 lượt xem

Các quỹ phòng hộ đang đặt cược giảm giá kỷ lục trên thị trường chứng khoán

Các quỹ phòng hộ đang đặt cược giảm giá kỷ lục trên thị trường chứng khoán

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), ngày 17 tháng 8 năm 2022.

Brendan McDermid | Reuters

Các quỹ đầu cơ đang ngày càng nghi ngờ về cuộc biểu tình lớn này đã nổ ra giữa thị trường giá xuống.

Theo tính toán của Greg Boutle, người đứng đầu bộ phận chiến lược cổ phiếu và phái sinh của Mỹ tại BNP Paribas, các vị thế bán khống so với hợp đồng tương lai S&P 500 của các quỹ đầu cơ đã đạt mức kỷ lục 107 tỷ USD. Rút ngắn chỉ số S&P 500 tương lai là một cách phổ biến để đặt cược vào thị trường chứng khoán rộng lớn hơn nhưng cũng có thể là một phần của chiến lược phòng ngừa rủi ro.

Các cược giảm tích lũy khi S&P 500 tăng trong bốn tuần liên tiếp, tăng hơn 17% so với mức thấp nhất trong 52 tuần kể từ ngày 16 tháng 6. Sự trở lại của thị trường bắt đầu sau khi Cục Dự trữ Liên bang ban hành đợt tăng lãi suất 0,75 điểm phần trăm lần thứ hai liên tiếp để ngăn chặn việc tháo chạy. lạm phát mà không tạo ra suy thoái. Dữ liệu kinh tế chỉ ra việc giảm áp lực giá đã củng cố niềm tin rằng ngân hàng trung ương đang kiểm soát lạm phát.

Mark Hackett, trưởng bộ phận nghiên cứu đầu tư của Nationwide cho biết: “Sự phục hồi mạnh mẽ như thị trường đã từng xảy ra, nó đang được nhìn nhận với sự hoài nghi đáng kể”.

Với định vị phòng thủ ồ ạt, một số quỹ đầu cơ đã buộc phải trang trải các khoản đặt cược ngắn hạn của họ khi cổ phiếu tiếp tục tăng giá, tiếp tục thúc đẩy đà tăng trong ngắn hạn.

Kể từ mức thấp nhất trong tháng 6 của S&P 500, những người bán khống đã thu về 45,5 tỷ đô la các vị thế bán khống của họ, theo S3 Partners. Lượng mua khống lớn nhất tính theo đô la xảy ra ở người tiêu dùng
tùy ý và lĩnh vực công nghệ.

“Điều này có thể chỉ ra rằng các tổ chức đang xem các chuyển động thị trường đi lên gần đây như một ‘đợt tăng giá’ và đang kỳ vọng giá cổ phiếu giảm trên thị trường rộng lớn nếu suy thoái tiếp tục hoặc xấu đi và Fed buộc phải tăng lãi suất cao hơn hoặc nhanh hơn Ihor Dusaniwsky, giám đốc điều hành phân tích dự đoán tại S3 Partners, cho biết.

Nhiều người ở Phố Wall tin rằng các dấu hiệu của dữ liệu lạm phát đạt đỉnh có thể không phải là chất xúc tác đủ để cuộc biểu tình có sức mạnh lâu dài.

Boutle cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ cần phải chứng kiến ​​một sự cải thiện lớn hơn và bền bỉ hơn trong triển vọng vĩ mô, để thúc đẩy sự tái phân bổ quy mô lớn hơn của tiền tổ chức vào cổ phiếu,” Boutle nói.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan