01:29 26-02-2022 222 lượt xem

Các quy tắc bán khống mới của SEC sẽ buộc các nhà đầu tư phải gửi các bản cập nhật mỗi tháng

Các quy tắc bán khống mới của SEC sẽ buộc các nhà đầu tư phải gửi các bản cập nhật mỗi tháng

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler điều trần trước phiên điều trần giám sát của Ủy ban Các vấn đề Đô thị, Nhà ở và Ngân hàng Thượng viện về SEC trên Đồi Capitol ở Washington, ngày 14 tháng 9 năm 2021.

Evelyn Hockstein | Hồ bơi | Reuters

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đang xem xét một quy tắc mới và những thay đổi đối với các quy định hiện hành sẽ buộc những người bán khống phải tiết lộ thường xuyên hơn về các khoản đặt cược của họ.

Người giám sát hàng đầu của Phố Wall cho biết những thay đổi được đề xuất sẽ yêu cầu các nhà đầu tư tổ chức thu thập và gửi dữ liệu bán khống nhất định cho SEC mỗi tháng. Sau đó, ủy ban sẽ cung cấp dữ liệu tổng hợp về các vị thế bán khống lớn, bao gồm cả hoạt động bán khống hàng ngày, có sẵn cho công chúng cho mỗi chứng khoán.

Khi bán khống, một nhà giao dịch muốn đặt cược chống lại một công ty sẽ mượn cổ phần của cổ phiếu của công ty đó và sau đó bán chúng trên thị trường. Về lý thuyết, nhà giao dịch sẽ mua lại những cổ phiếu đó với giá thấp hơn sau đó và trả lại cho người môi giới hoặc người quản lý tài sản đã cho họ vay vốn sở hữu.

Người quản lý tài sản cho những người bán khống cho vay những cổ phiếu đó để đổi lấy các khoản phí thông thường.

“Tôi rất vui được ủng hộ đề xuất này bởi vì, nếu được thông qua, nó sẽ tăng cường tính minh bạch của một lĩnh vực quan trọng trên thị trường của chúng tôi, vốn sẽ được hưởng lợi từ khả năng hiển thị và giám sát tốt hơn”, Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết trong một thông cáo báo chí.

Những thay đổi được đề xuất đối với Quy định SHO, một tập hợp các quy tắc của SEC về bán khống, sẽ giữ bí mật danh tính của các nhà quản lý và các vị trí bán khống cá nhân.

Gensler lưu ý trong nhận xét của mình rằng quy tắc mới sẽ áp dụng cho các nhà quản lý tổ chức, những người nắm giữ vị trí khống có ít nhất 10 triệu đô la hoặc tương đương 2,5% hoặc hơn tổng số cổ phiếu đang lưu hành.

CNBC Chính trị

Đọc thêm tin tức về chính trị của CNBC:

“Điều quan trọng là công chúng và Ủy ban phải biết nhiều hơn về thị trường quan trọng này, đặc biệt là trong thời điểm căng thẳng hoặc biến động”, ông nói thêm. “Quy tắc được đề xuất sẽ giúp Ủy ban giải quyết các sự kiện thị trường trong tương lai, tạo ra sự cân bằng giữa nhu cầu về tính minh bạch và quá trình phát hiện giá.”

Các quy tắc mới được đề xuất là nỗ lực mới nhất của SEC nhằm tăng cường khả năng giám sát của họ đối với hoạt động này, vốn đã bị các nhà lập pháp quy trách nhiệm trong những năm gần đây vì đã gây ra những biến động giá hoang dã và nguy hiểm trên Phố Wall. Hoạt động này được giám sát kỹ lưỡng vào đầu năm 2021 khi các nhà đầu tư cá nhân tập hợp nhau trên mạng xã hội để bán các cổ phiếu nước trái cây như GameStop đã thu hút được sự quan tâm lớn từ những người bán khống.

Cuối năm ngoái, SEC đã đề xuất một quy tắc yêu cầu các công ty môi giới và quản lý tài sản cho vay chứng khoán cho người bán khống phải báo cáo dữ liệu về từng khoản vay cho một cơ quan giám sát như Cơ quan quản lý ngành tài chính trong vòng 15 phút sau khi thực hiện khoản vay.

SEC cho biết họ đang kéo dài thời gian bình luận công khai về quy tắc đó dựa trên các đề xuất thay đổi quy tắc mới nhất của họ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan