21:11 03-01-2022 140 lượt xem

Các tập đoàn, nhóm đã trao hơn 8 triệu đô la cho những người phản đối bầu cử GOP sau cuộc bạo động ngày 6 tháng 1: Nghiên cứu

Các tập đoàn, nhóm đã trao hơn 8 triệu đô la cho những người phản đối bầu cử GOP sau cuộc bạo động ngày 6 tháng 1: Nghiên cứu

Những người biểu tình ủng hộ Trump xông vào Điện Capitol của Hoa Kỳ trong cuộc đụng độ với cảnh sát, trong một cuộc mít tinh để tranh chứng nhận kết quả bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 của Quốc hội Hoa Kỳ, tại Washington, Hoa Kỳ, ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Shannon Stapelton | REUTERS

Theo một nghiên cứu mới được chia sẻ với CNBC kể từ cuộc bạo động ngày 6/1, các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa phản đối kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 chỉ nhận được hơn 8 triệu USD tiền quyên góp tranh cử từ các công ty và tập đoàn thương mại.

Hơn 140 thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện và Thượng viện tiếp tục phản đối kết quả cuộc bầu cử trong đó Tổng thống Joe Biden đánh bại Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, ngay cả sau cuộc tấn công ủng hộ Trump vào Điện Capitol. Trump, khi đó là tổng thống, đã kêu gọi những người ủng hộ ông tại một cuộc biểu tình ngày hôm đó tuần hành trước Quốc hội khi các nhà lập pháp đang trong quá trình xác nhận chiến thắng bầu cử của Biden.

Dữ liệu do nhóm cơ quan giám sát Accountable.US tổng hợp cho thấy một số công ty đã chọn tạm dừng đóng góp hoặc đẩy lùi những gì diễn ra vào ngày 6 tháng 1, sau đó đã tiến hành tài trợ cho các chiến dịch của các nhà lập pháp GOP, những người phản đối kết quả bầu cử. Một nghiên cứu của Hội đồng các vấn đề công được công bố vào tháng trước cho biết hơn 80% PAC của công ty đã tạm dừng đóng góp của họ cho các ứng cử viên liên bang sau ngày 6 tháng 1.

Báo cáo mới của Accountable.US cho thấy các ủy ban hành động chính trị của các tập đoàn và tập đoàn thương mại hàng đầu – bao gồm Hiệp hội Ngân hàng Mỹ, Boeing, Raytheon Technologies, Lockheed Martin và General Motors – tiếp tục trao cho những người phản đối cuộc bầu cử của Đảng Cộng hòa.

“Các tập đoàn lớn đã nhanh chóng lên án cuộc nổi dậy và quảng cáo sự ủng hộ của họ đối với nền dân chủ – và gần như nhanh chóng, nhiều người từ bỏ những giá trị có mục đích đó bằng cách cắt các khoản chi lớn cho chính các chính trị gia đã giúp kích động âm mưu đảo chính thất bại”, Tổng thống Mỹ Kyle Herrig nói. trong một tuyên bố. “Số lượng tài trợ ngày càng tăng của các công ty cho các nhà lập pháp đã cố gắng lật đổ ý chí của người dân cho thấy rõ ràng rằng các công ty này ngay từ đầu đã không bao giờ cam kết đứng lên đấu tranh cho dân chủ.”

Boeing, Raytheon, Lockheed Martin và General Motors nằm trong số các tập đoàn cho biết họ sẽ tạm dừng đóng góp chiến dịch tranh cử cho tất cả các ứng cử viên liên bang sau cuộc tấn công vào Điện Capitol nhưng sau đó đã chọn tiếp tục quyên góp, bao gồm cả các nhà lập pháp phản đối kết quả của năm 2020. cuộc bầu cử.

Sau cuộc bạo động, Hiệp hội Ngân hàng Hoa Kỳ cho biết “chúng tôi sẽ gặp gỡ tất cả các bên liên quan trong những tuần tới để xem xét các hoạt động chính trị của chúng tôi từ chu kỳ chiến dịch cuối cùng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào về kế hoạch tương lai. Những sự kiện đáng lo ngại trong tuần trước chắc chắn sẽ hãy cân nhắc trong các cuộc thảo luận đó. ” ABA chịu trách nhiệm vận động hành lang thay mặt cho ngành ngân hàng Hoa Kỳ.

Hiệp hội Ngân hàng Hoa Kỳ kể từ đó đã đóng góp hơn 200.000 đô la cho những người phản đối Đảng Cộng hòa, bao gồm cả các chiến dịch của Lãnh đạo thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy ở California và Roi người thiểu số tại Hạ viện Steve Scalise ở Louisiana.

CNBC Chính trị

Đọc thêm tin tức chính trị của CNBC:

Boeing, Raytheon, Lockheed Martin và General Motors đã đóng góp hơn 650.000 đô la cho một loạt những người phản đối cuộc bầu cử GOP kể từ ngày 6 tháng 1 sau khi tuyên bố tạm dừng đóng góp.

Trong số hơn 8 triệu đô la đến từ các nhóm thương mại và tổng công ty cho những người phản đối cuộc bầu cử, nghiên cứu mới của Mỹ cho biết khoảng 1 triệu đô la đã được trao cho một số nhà lập pháp Đảng Cộng hòa vào tháng 11.

Dữ liệu tài chính chiến dịch của Accountable.US từ tháng 11 cho thấy Marathon Petroleum, Valero Energy và United Parcel Service nằm trong số các tập đoàn đã kết hợp quyên góp hơn 100.000 đô la cho một số đảng viên Cộng hòa phản đối kết quả bầu cử năm 2020.

Các khoản đóng góp của công ty từ tháng 12 sẽ không được công khai cho đến cuối tháng 1.

Tập đoàn thương mại và các tập đoàn có tên trong câu chuyện này đã không trả lại yêu cầu bình luận của CNBC.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan