01:42 16-06-2022 78 lượt xem

Các thành viên Fed dự đoán sẽ có nhiều đợt tăng với lãi suất chuẩn trên 3% vào cuối năm

Các thành viên Fed dự đoán sẽ có nhiều đợt tăng với lãi suất chuẩn trên 3% vào cuối năm

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell làm chứng trong phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện có tiêu đề “Báo cáo Chính sách Tiền tệ Định kỳ hàng năm cho Quốc hội”, tại Washington, Hoa Kỳ, ngày 3 tháng 3 năm 2022.

Tom Williams | Reuters

Cục Dự trữ Liên bang cho biết hôm thứ Tư họ hy vọng lãi suất cho vay sẽ tăng thêm khoảng 1,75 điểm phần trăm trong bốn cuộc họp chính sách tiếp theo để kết thúc năm trên 3%.

Chính xác mà nói, điểm giữa của phạm vi mục tiêu đối với lãi suất cho vay sẽ là 3,4%, theo cái gọi là dự báo lô chấm do Fed công bố.

Hôm thứ Tư, Fed đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, tương đương 0,75 điểm phần trăm, lên phạm vi từ 1,5% đến 1,75%. Một điểm cơ bản bằng 0,01%.

Chỉ năm trong số 18 thành viên của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang thấy tỷ lệ kết thúc ở mức cao hơn tỷ lệ 3,4% ở giữa, trong khi tám thành viên thấy ở mức đó. Năm thành viên còn lại kỳ vọng lãi suất cho vay vào cuối năm là khoảng 3,2%.

Hàng quý, các thành viên của ủy ban dự báo lãi suất sẽ đi về đâu trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Các phép chiếu này được biểu diễn trực quan trong các biểu đồ dưới đây được gọi là biểu đồ chấm.

Dưới đây là các mục tiêu mới nhất của Fed, được công bố trong tuyên bố hôm thứ Tư:

Đây là dự báo của Fed vào tháng 3 năm 2022:

Fed cũng công bố các dự báo lạm phát và tăng trưởng kinh tế mới nhất vào thứ Tư.

Ngân hàng trung ương nhận định lạm phát, được đo lường bằng chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân, tăng 5,2% vào cuối năm. Con số này tăng so với mức dự báo tháng 3 là 4,3%. PCE cốt lõi, loại bỏ giá thực phẩm và năng lượng biến động, dự kiến ​​sẽ tăng 4,3% – tăng so với ước tính trước đó là 4,1%.

Đối với nền kinh tế, Fed đã cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP cho năm 2022 từ 2,8% xuống 1,7%. Ngân hàng trung ương cũng hạ kỳ vọng tăng trưởng cho năm 2023 và 2024 xuống dưới 2%.

Đặt mua đến CNBC PRO để có thông tin chi tiết và phân tích độc quyền, cũng như chương trình trực tiếp về ngày làm việc từ khắp nơi trên thế giới.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan