02:46 07-04-2022 206 lượt xem

Các thống đốc nói rằng giáo dục tài chính nên kéo dài ngoài những năm học

Các thống đốc nói rằng giáo dục tài chính nên kéo dài ngoài những năm học

Sinh viên Olivia Raymond tham gia khóa học tài chính cá nhân tại lớp trung học cơ sở của cô ở West Orange, New Jersey, vào tháng 2 năm 2020.

CNBC

Theo một số thống đốc tiểu bang, theo đuổi sự hiểu biết về tài chính là điều nên tiếp tục sau những năm học truyền thống.

“Chúng tôi nghĩ đó là một trải nghiệm suốt đời”, Thống đốc bang New Jersey Phil Murphy nói với Sharon Epperson của CNBC trong sự kiện hôm thứ Tư, Invest in You: Phiên chiến lược của các thống đốc về giáo dục tài chính.

Thống đốc Steve Sisolak của Nevada đồng ý về tầm quan trọng của kiến ​​thức tài chính.

Ông nói: “Đó là một kỹ năng cần thiết cho cả cuộc đời bạn. “Chúng tôi phải tiếp cận nó lâu dài hơn về mặt đó.”

Tình hình giáo dục tài chính cá nhân

Không có hướng dẫn liên bang nào về giáo dục tài chính cá nhân trong trường học, có nghĩa là có thể tùy thuộc vào từng tiểu bang để đặt ra các quy tắc riêng của họ. Và có 23 tiểu bang bắt buộc một khóa học tài chính cá nhân cho sinh viên, theo Khảo sát năm 2022 của các Quốc gia từ Hội đồng Giáo dục Kinh tế.

Ở New Jersey, giáo dục tài chính cá nhân được dạy ở trường trung học cơ sở, và các lớp học về kinh doanh tài chính, kinh tế và kinh doanh doanh nhân là bắt buộc để tốt nghiệp.

Murphy, một đảng viên Đảng Dân chủ cho biết: “Bạn cần phải tiếp cận mọi người khi họ còn trẻ, và đó là lý do thú vị đằng sau việc đưa giáo dục hiểu biết về tài chính vào chương trình giảng dạy trung học cơ sở của chúng tôi”.

Thêm từ Invest in You:
Muốn có một cách thú vị để dạy con bạn về tiền bạc? Hãy thử những trò chơi này
Lo ngại lạm phát buộc người Mỹ phải suy nghĩ lại về các lựa chọn tài chính
Đây là những gì người tiêu dùng dự định cắt giảm nếu giá tiếp tục tăng

Học sinh Nevada được dạy về các chủ đề tài chính cá nhân như một phần của lớp học xã hội, thường bắt đầu từ lớp 3 và đến hết trung học. Ở Mississippi, bắt đầu từ năm nay, một lớp chuẩn bị cho đại học và nghề nghiệp bao gồm giáo dục tài chính cá nhân là bắt buộc để tốt nghiệp trung học.

Thống đốc bang Mississippi, Tate Reeves, một đảng viên Đảng Cộng hòa, cho biết: “Mỗi bang phải đưa ra quyết định và ưu tiên riêng của họ về những lớp học nào là phù hợp nhất cho những người trẻ tuổi của họ. “Nhưng tôi hoàn toàn tin chắc rằng sự hiểu biết cơ bản về tài chính là vô cùng quan trọng đối với khả năng thành công trong cuộc sống của một người.”

Điều đó cũng có nghĩa là các bang có thể thay đổi hướng dẫn của họ khi họ thấy phù hợp.

“Một lớp học bắt buộc có thể là bước tiếp theo mà chúng tôi đi đến”, Sisolak, một đảng viên Đảng Dân chủ cho biết. Ông nói thêm rằng điều quan trọng là phải có chương trình giảng dạy như vậy trong các trường học vì nhiều học sinh không thể được cha mẹ giáo dục tài chính ở nhà, những người cũng có thể không hiểu biết về tài chính.

Ngoài trường học

Các thống đốc bang đồng ý rằng một trong những lý do quan trọng để có chương trình giảng dạy tài chính cá nhân trong trường học là bởi vì nhiều phụ huynh học sinh không thể dạy họ hiểu biết về tài chính ở nhà hoặc đơn giản là họ không nói đủ về tiền.

New Jersey cũng đang cung cấp cho người dân khả năng tiếp cận nhiều hơn với giáo dục tài chính cá nhân ngoài trường học. Murphy đã thông báo hôm nay, trong sự kiện CNBC, rằng bang đã ra mắt NJ FinLit, một nền tảng sức khỏe tài chính.

Murphy nói: “Kiến thức về tài chính là vô cùng quan trọng đối với người Mỹ để đảm bảo chỗ dựa tài chính cá nhân của họ, để có vị trí tốt hơn để chu cấp cho gia đình và tạo dựng bản thân để đạt được thành công trong tương lai”.

Nền tảng này được phát triển bởi Enrich và được cung cấp bởi công ty giáo dục tài chính iGrad có trụ sở tại San Diego. Nó bao gồm các khóa học tài chính cá nhân về một số chủ đề, bao gồm lập ngân sách, tiết kiệm, hưu trí, các khoản vay cho sinh viên và cũng có các công cụ ngân sách thời gian thực. Nó miễn phí cho tất cả cư dân New Jersey trưởng thành.

Các quốc gia cũng đã đảm bảo rằng các nhà giáo dục có nguồn lực để phát triển chuyên môn để theo kịp với môi trường tài chính luôn thay đổi và các câu hỏi thực địa về những thứ như cổ phiếu meme và tiền điện tử.

Mississippi cung cấp một giáo viên bậc thầy về chương trình tài chính cá nhân và huấn luyện.

“Cách tốt nhất để một đứa trẻ có được một nền giáo dục chất lượng là có một giáo viên chất lượng,” Reeves nói. “Bạn phải liên tục được giáo dục thường xuyên cho giáo viên tài chính cá nhân giống như bạn học tiếng Anh, toán hoặc bất kỳ môn học nào khác.”

Cái gì tiếp theo

Tất nhiên, mỗi bang đều có những lĩnh vực mà họ có thể cải thiện các dịch vụ giáo dục tài chính cá nhân cho học sinh, đào tạo giáo viên và các nguồn lực cho thành phần trưởng thành. Và mỗi bang có thể sẽ đưa ra các giải pháp và dịch vụ riêng cho cư dân của họ trong tương lai.

Nhiều tiểu bang đang tiến tới với đạo luật bắt buộc giáo dục tài chính cá nhân cho sinh viên của họ. Hiện có 54 hóa đơn giáo dục tài chính cá nhân đang chờ xử lý ở 26 tiểu bang, theo trình theo dõi hóa đơn của Next Gen Personal Finance.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan