13:44 03-03-2022 109 lượt xem

Cách Block (Square) tránh được cái chết của Amazon

Cách Block (Square) tránh được cái chết của Amazon

Đồng sáng lập khối, Jim McKelvey.

CNBC | NBC Universal | những hình ảnh đẹp

BARCELONA – Vào năm 2014, Amazon đã tung ra một sản phẩm có vẻ rất giống với một sản phẩm đã được cung cấp từ công ty thanh toán Square của đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey, ngày nay được gọi là Block.

Nó được gọi là Amazon Register, và nó sẽ cho phép các doanh nghiệp nhỏ chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, giống như công nghệ của Block. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt chính: Amazon đưa ra mức phí xử lý thấp tới 1,75%, so với mức 2,75% từ Block.

Jim McKelvey, người đồng sáng lập Block với Dorsey vào năm 2009, cho biết: “Chúng tôi vẫn còn là một công ty khởi nghiệp và Amazon đã sao chép sản phẩm của chúng tôi và giảm giá của chúng tôi”.

“Khi Amazon làm điều này với một công ty khởi nghiệp, công ty khởi nghiệp sẽ chết”, ông nói thêm. “Khi Amazon làm điều đó với Square, chúng tôi vô cùng sợ hãi.”

Block không phải là duy nhất khi đối mặt với “cái chết của Amazon”. Gã khổng lồ thương mại điện tử đã lấn sân sang một số ngành trong nhiều năm, từ điện toán đám mây đến TV và phim ảnh. Một số nhà bán lẻ đã buộc phải điều chỉnh hoặc đóng cửa hoàn toàn do cái gọi là hiệu ứng Amazon.

Sự khác biệt với Block, McKelvey nói, là nó vẫn tồn tại.

Ông nói: “Chúng tôi không có những thứ mà họ có, vì vậy chúng tôi không thể làm những gì họ đang làm. “Vì vậy, chúng tôi chỉ tiếp tục làm những gì chúng tôi đang làm và về cơ bản là phớt lờ chúng. Và nó đã hoạt động.”

Một năm sau khi Amazon ra mắt Register, dịch vụ này đã bị ngừng cung cấp, cho thấy tính chất cạnh tranh khốc liệt của lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số. McKelvey cho biết công ty thậm chí còn gửi đầu đọc thẻ Square qua thư cho khách hàng của mình: “Họ thực sự rất tuyệt về nó.”

Đó là một câu chuyện đã cũ: một công ty Công nghệ lớn tung ra một tính năng tương tự như của một đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn, và công ty đó sau đó phải vật lộn để tiếp tục do mức độ áp lực.

Nó đã xảy ra vào năm ngoái với Clubhouse. Ứng dụng trò chuyện âm thanh đã chứng kiến ​​một lượng tải xuống tăng đột biến trong bối cảnh đại dịch coronavirus, trước khi chìm vào màn mờ mịt sau khi sản phẩm sao chép ra mắt từ Facebook, Twitter và Spotify.

McKelvey cho biết từ lâu ông đã cố gắng tìm ra cách Block tránh được số phận tương tự như các công ty đã phải chùn bước trước áp lực từ những gã khổng lồ internet như Amazon. Theo doanh nhân tỷ phú, sao chép một sản phẩm là chưa đủ.

“Nếu bạn là một doanh nghiệp bình thường, bạn sao chép một mô hình đã hoạt động,” ông nói. “Những điều hiệu quả đối với các doanh nghiệp bình thường không hiệu quả đối với một doanh nhân.”

McKelvey nói thêm: “Đổi mới rất khó chịu. “Mọi người đã nói với Jack và tôi khi chúng tôi thành lập Square rằng chúng tôi là những kẻ ngốc. Tôi đã nhờ giám đốc điều hành thanh toán đưa tôi đi ăn tối để nói lại cho tôi những lý do cụ thể tại sao chúng tôi ngu ngốc và tại sao chúng tôi sẽ thất bại.”

“Nếu bạn đang làm điều gì đó không phải là sao chép thứ tào lao 5G mới nhất mà họ đang bán, nơi ai đó đã chế tạo ra thứ mà chưa ai từng nghĩ tới trước đây, họ thực sự sợ hãi vì họ không nhận được sự xác thực từ bầy đàn. Bạn không nhận được xác thực cho đến nhiều năm sau, cho đến khi Amazon sao chép bạn. “

Kể từ khi đồng sáng lập Block, McKelvey vẫn ngồi trong hội đồng quản trị của công ty nhưng ít tham gia hơn. Theo Forbes, tài sản của ông trị giá 2,3 tỷ USD. McKelvey, một người thợ thổi thủy tinh trong lĩnh vực buôn bán, cho biết anh đã được truyền cảm hứng để tạo ra Square sau khi thua lỗ vì không thể chấp nhận thẻ American Express.

McKelvey hiện đang điều hành Invisfinity, một công ty phát triển các công cụ thanh toán vi mô cho các nhà xuất bản tin tức và cũng đã tham gia đầu tư mạo hiểm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan