19:09 27-08-2022 157 lượt xem

Cách chính phủ Hoa Kỳ có thể kiểm tra nợ hộ gia đình

Cách chính phủ Hoa Kỳ có thể kiểm tra nợ hộ gia đình

Vào ngày 24 tháng 8, Tổng thống Biden đã tuyên bố hủy bỏ khoản nợ 10.000 đô la cho khoản vay sinh viên liên bang đối với hầu hết những người đi vay kiếm được ít hơn 125.000 đô la hàng năm.

Nhưng các khoản vay dành cho sinh viên chỉ chiếm chưa đến 10% nợ hộ gia đình ở Mỹ, lên tới 16,15 nghìn tỷ USD trong quý 2 năm 2022.

Katherine Lucas McKay, phó giám đốc Chương trình An ninh Tài chính của Viện Aspen cho biết: “Chúng ta không nên hoảng sợ về mức nợ hộ gia đình ngay bây giờ, nhưng chúng ta nên lo lắng về nó. “Tôi nghĩ rằng điều đặc biệt quan trọng đối với các nhà lãnh đạo chính sách và các nhà lãnh đạo trong thế giới tài chính là phải chú ý đến việc ai và nơi chúng ta bắt đầu nhìn thấy những thách thức lớn hơn.”

Chính sách đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát nợ hộ gia đình. Các chuyên gia cho rằng các thủ tục lỗi thời như cắt giảm lương, trong đó thu nhập của một cá nhân được giữ lại để trả nợ, rất cần được cập nhật chính sách. Một cuộc khảo sát cho thấy khoảng 7% người lao động ở Mỹ bị cắt giảm tiền lương, theo một nghiên cứu gần đây nhất vào năm 2016.

Lucia Mattox, giám đốc chính sách cấp cao tại Trung tâm cho vay có trách nhiệm cho biết: “Đối với những người có số nợ cao hơn, họ thực sự bị cắt giảm lương hoặc bị tịch thu ở mức rất cao”. “Hiện tại ở cấp liên bang, chỉ có $ 217,50 được bảo vệ trong phiếu lương hàng tuần của ai đó và hóa đơn đó đã không được cập nhật kể từ cuối những năm 60”.

Chính phủ cũng có thể đóng một vai trò tiềm năng trong việc giảm một số loại vay nợ, chẳng hạn như nợ y tế mà khoảng 23 triệu người Mỹ hiện đang nắm giữ.

Mattox nói: “Có một sự chậm trễ ở các bang phía đông nam trong việc mở rộng Medicaid, vì vậy chúng tôi biết rằng nợ y tế sẽ ngày càng tăng lên. “Nhưng nếu có một cách nào đó để mở rộng Medicaid để mọi người được hỗ trợ tốt hơn về chi phí y tế của họ thì đó sẽ là một cách để giảm bớt gánh nặng đó.”

Xem video để tìm hiểu thêm về lý do tại sao nợ hộ gia đình đang tăng ở Mỹ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan