22:21 24-07-2022 87 lượt xem

Cách mới để bán Tesla với AXS Investments ETF

Cách mới để bán Tesla với AXS Investments ETF

Các nhà đầu tư có một cách mới để đặt cược tăng và giảm đối với các cổ phiếu vốn hóa lớn.

AXS Investments đã đưa ra tám trong số 18 quỹ ETF có đòn bẩy cổ phiếu được chấp thuận trong tháng này. Các quỹ nhằm mục đích tăng tỷ lệ đầu tư ngắn hạn vào từng cổ phiếu.

Giám đốc điều hành của công ty, Greg Bassuk, nói với CNBC “ETF Edge” vào thứ Hai. “Vì thị trường này đã trưởng thành đối với các ETF có đòn bẩy … chúng tôi rất vui mừng mang quyền truy cập ETF một cổ phiếu vào thị trường Hoa Kỳ.”

Bassuk lưu ý rằng các sản phẩm mới của AXS dựa trên các cổ phiếu được giao dịch tích cực, bao gồm các công ty hàng đầu trong lĩnh vực như Tesla, NVIDIA, PayPal, Nike và Pfizer cùng những người khác trong đợt đầu tiên của nó. Các quỹ có tính chất tương tự đã có sẵn ở các thị trường châu Âu, ông nói thêm.

“Của nó [ETF innovation is] luôn cân bằng giữa việc đưa ra các công cụ tốt hơn cho các nhà đầu tư và thực hiện điều đó trong phạm vi các ràng buộc của pháp luật, “Bassuk giải thích.

Chủ nghĩa hoài nghi SEC

Dave Nadig, nhà tương lai tài chính tại VettaFi, đã giải quyết các mối quan tâm về doanh thu và quy định giữa những người hoài nghi ETF cổ phiếu đơn lẻ. Đây cũng là một vấn đề khiến Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái phải sửng sốt.

Ông nói: “Mối quan tâm của tôi là mọi người không đọc nhãn đủ rõ, giải thích mức độ biến động từ các quỹ này có thể“ giết chết ”lợi nhuận của các nhà đầu tư nếu quỹ được tổ chức không đúng cách. “Họ không nhất thiết phải hiểu rằng bạn không thể giữ những thứ này trong một hoặc hai tuần.”

Các nhà đầu tư cũng có thể mất lợi thế của việc đa dạng hóa vì các ETF cổ phiếu đơn lẻ không tuân theo toàn bộ chỉ số, theo SEC.

“Bởi vì ETF cổ phiếu đơn lẻ có vay nợ đặc biệt khuếch đại tác động của biến động giá của các cổ phiếu riêng lẻ cơ bản, các nhà đầu tư nắm giữ các quỹ này sẽ gặp rủi ro và biến động thậm chí còn lớn hơn so với các nhà đầu tư nắm giữ chính cổ phiếu cơ sởSEC cho biết trong một tuyên bố trong tháng này.

Tuy nhiên, Bassuk cho rằng các ETF mới cung cấp cho các nhà đầu tư một lựa chọn khác có thể giúp họ kiếm lợi từ các động thái hàng ngày. Thêm vào đó, ông tin rằng các quỹ ETF cung cấp ít rủi ro hơn liên quan đến việc mua ký quỹ.

Bassuk nói: “Các nhà đầu tư mua ký quỹ có khả năng mất nhiều hơn khoản đầu tư ban đầu của họ, trong khi ETF cổ phiếu đơn lẻ này, về mặt đó, chúng tôi tin rằng là một cái bẫy tốt hơn ở chỗ các nhà đầu tư không thể mất nhiều hơn số tiền họ đang đầu tư,” Bassuk nói.

Cược giảm giá trong số tám ETF có đòn bẩy cổ phiếu trực tiếp thấp hơn kể từ ngày niêm yết ngày 14 tháng 7. Sự tụt hậu lớn nhất là AXS 1.5X PYPL Bear Daily ETF, giảm gần 22%.

Cược tăng đang cho thấy lợi nhuận cao hơn. AXS 1.5X PYPL Bull Daily ETF chỉ tăng dưới 27%.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan