00:04 22-07-2022 77 lượt xem

Cách tránh ‘bài hát hú còi’ của phần thưởng đăng ký thẻ tín dụng

Cách tránh ‘bài hát hú còi’ của phần thưởng đăng ký thẻ tín dụng

Virojt Changyencham | Khoảnh khắc | những hình ảnh đẹp

Gần một nửa số người tiêu dùng có thẻ tín dụng với các đặc quyền du lịch đã mở thẻ để theo đuổi phần thưởng – và một phần lớn trong số họ đã thổi bay ngân sách của họ để theo đuổi, theo một cuộc khảo sát mới.

Cụ thể, 45% chủ thẻ tín dụng du lịch đã mở thẻ chỉ để lấy tiền thưởng khi đăng ký, theo một cuộc thăm dò của ValuePenguin với 1.008 người tiêu dùng. Tuy nhiên, 32% người tiêu dùng có thẻ tín dụng kèm theo phần thưởng khi đăng ký cho biết họ đã chi tiêu nhiều hơn khả năng chi trả để đáp ứng các yêu cầu của thẻ.

Các công ty thẻ tín dụng quảng cáo tiền thưởng khi đăng ký để thu hút khách hàng mới.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
5 cách tăng lãi suất giữa các tiểu bang tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang có thể ảnh hưởng đến bạn
Đảng Dân chủ đang thúc đẩy dịch vụ khai thuế IRS miễn phí
6 chiến lược để chống suy thoái tài chính của bạn ở mọi lứa tuổi

Nói chung, họ cung cấp các lợi ích như tiền thưởng bằng tiền mặt hoặc “điểm” có thể được quy đổi để giảm giá du lịch. Tuy nhiên, khách hàng phải chi một số tiền nhất định – thường là hàng trăm hoặc hàng nghìn đô la – trong một khoảng thời gian định trước để thấy những phần thưởng đó đến tài khoản của họ.

Theo Ted Rossman, nhà phân tích ngành cấp cao tại CreditCards.com, ví dụ về tiền thưởng khi đăng ký mà họ có thể gặp phải, bao gồm những khoản tiền thưởng từ thẻ Chase Sapphire Preferred và Wells Fargo Active Cash.

Rossman cho biết thẻ Chase Sapphire Preferred hiện đang cung cấp 60.000 điểm (tương đương với khoản tiền thưởng khoảng 750 đô la cho chuyến du lịch) cho những người dùng mới chi tiêu ít nhất 4.000 đô la trong ba tháng đầu tiên. Thẻ Wells Fargo Active Cash có ưu đãi tặng 200 đô la tiền mặt cho những khách hàng chi tiêu 1.000 đô la trong ba tháng đầu tiên.

Tại sao phần thưởng đăng ký có thể là một ‘bài hát còi báo động’

Rossman cho biết, tiền thưởng khi đăng ký có thể sinh lợi nhưng cũng có thể là một “bài hát hú còi” nếu khách hàng không sử dụng thẻ của họ một cách khôn ngoan.

Việc bội chi có thể trở thành một vấn đề lớn hơn đối với người tiêu dùng nếu họ không thể thanh toán đầy đủ hóa đơn mỗi tháng. Ví dụ, chỉ thực hiện một khoản thanh toán tối thiểu mỗi tháng và mang theo số dư, khiến khách hàng phải chịu mức lãi suất cao có thể vượt ngoài tầm kiểm soát nếu không được kiểm soát. Nó cũng làm xói mòn hoặc thậm chí loại bỏ giá trị của những phần thưởng mà bạn đang theo đuổi.

“Thẻ tín dụng giống như công cụ quyền lực: Chúng có thể thực sự hữu ích nhưng cũng có thể nguy hiểm”, Rossman nói.

ValuePenguin cho biết, nhiều du khách đang tìm kiếm thẻ có phần thưởng du lịch trong bối cảnh chi phí kỳ nghỉ tăng cao. Bốn mươi chín phần trăm người trả lời khảo sát đang xem xét đăng ký thẻ du lịch trong sáu tháng tới, theo cuộc thăm dò ý kiến ​​của tổ chức này.

‘Xem xét tổng chi phí sở hữu’ trước khi đăng ký

Trước khi nhận thẻ, trước tiên người tiêu dùng nên hiểu các nguyên tắc của thẻ. Ví dụ, bạn có bao nhiêu thời gian để đạt được mức chi tiêu tối thiểu? Bạn sẽ nhận được những lợi ích gì? Có phí thẻ thường niên không?

Điểm hấp dẫn: khi có một phần thưởng có giá trị cũng như ý định sử dụng và hưởng lợi từ thẻ trong một chặng đường dài, Rossman nói.

Ông nói: “Hãy xem xét tổng chi phí sở hữu: tiền thưởng, phí hàng năm và cách bạn sẽ sử dụng thẻ. “Mỗi người có một chút khác biệt.”

Khách hàng có thể tận dụng thẻ tốt nhất bằng cách chi tiêu như bình thường. Nói cách khác, đừng tiêu nhiều tiền hơn mức bình thường của hộ gia đình bạn chỉ để nhận được tiền thưởng, Rossman nói.

Ví dụ: nếu bạn thường chi tiêu 500 đô la một tháng vào thẻ tín dụng, đừng đăng ký thẻ yêu cầu bạn phải chi 6.000 đô la trong ba tháng.

Lý tưởng nhất là bạn có thể nhận được tiền thưởng thông qua một thói quen chi tiêu bình thường và thanh toán đầy đủ hóa đơn của mình để tránh bị tính lãi suất.

Hoặc, bạn có thể tính thời gian cho một giao dịch mua lớn mà bạn đã lên kế hoạch – chẳng hạn như sửa sang nhà cửa hoặc một chuyến du lịch lớn – với việc mở thẻ tín dụng mới. Rossman cho biết đây là một cách dễ dàng để đạt đến ngưỡng đô la của thẻ mà không bị bội chi.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan