03:31 23-03-2022 207 lượt xem

Carl Icahn nói rằng ‘rất có thể có một cuộc suy thoái hoặc thậm chí tồi tệ hơn’

Carl Icahn nói rằng ‘rất có thể có một cuộc suy thoái hoặc thậm chí tồi tệ hơn’

Carl Icahn nói rằng ‘rất có thể có một cuộc suy thoái hoặc thậm chí tồi tệ hơn’

Nhà đầu tư nổi tiếng Carl Icahn cho biết hôm thứ Ba rằng một cuộc suy thoái kinh tế có thể sắp xảy ra và ông được bảo vệ trước tình trạng bán tháo mạnh trên thị trường.

“Tôi nghĩ rất có thể có một cuộc suy thoái hoặc thậm chí tồi tệ hơn,” Icahn nói trên CNBC “Đóng chuông thêm giờ” với Scott Wapner. “Tôi đã giữ mọi thứ tự bảo hiểm trong vài năm qua. Chúng tôi có hàng rào mạnh mẽ chống lại các vị thế mua và chúng tôi cố gắng trở thành nhà hoạt động để đạt được lợi thế đó … Tôi phủ định như bạn có thể nghe thấy. Trong ngắn hạn, tôi thậm chí không dự đoán.”

Người sáng lập và chủ tịch của Icahn Enterprises cho biết lạm phát gia tăng là mối đe dọa lớn đối với nền kinh tế, trong khi cuộc chiến Nga-Ukraine chỉ làm tăng thêm sự không chắc chắn cho triển vọng của ông.

Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất lần đầu tiên sau hơn ba năm trong nỗ lực chống lại lạm phát đang ở mức cao nhất trong 40 năm. Chủ tịch Fed Jerome Powell trong tuần này đã tuyên bố sẽ có những hành động cứng rắn đối với việc giá cả tăng vọt, cho thấy ông sẵn sàng tăng lãi suất nhiều hơn mức 25 điểm cơ bản truyền thống.

Icahn, một nhà đầu tư hoạt động lâu năm và được gọi là người đánh giá công ty, cho biết ông tin rằng hệ thống hội đồng quản trị công ty cần phải được sửa chữa và quản lý yếu kém có thể dẫn đến thảm họa.

Nhà đầu tư hoạt động lâu năm cho biết: “Không có trách nhiệm giải trình ở Corporate America. Bạn có một số công ty rất tốt, các CEO rất giỏi, nhưng có quá nhiều người không đáp ứng được nhiệm vụ”.

Đây là một tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan