06:32 08-04-2022 378 lượt xem

Carnage là hoành tráng trong trái phiếu do lỗi lạm phát của Fed: Jim Bianco

Carnage là hoành tráng trong trái phiếu do lỗi lạm phát của Fed: Jim Bianco

Có thể không có lối thoát khỏi sự hỗn loạn của thị trường trái phiếu – ngay cả đối với các nhà đầu tư cổ phiếu.

Nhà nghiên cứu thị trường Jim Bianco cảnh báo các chính sách quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang nhằm kiểm soát lạm phát phi mã sẽ gây ra tổn thất trên diện rộng cho Phố Wall.

“Cuối cùng, điều này sẽ quay trở lại và làm tổn hại đến tất cả các tài sản tài chính”, chủ tịch Bianco Research nói với CNBC “Fast Money” vào thứ Năm.

Bianco đã giảm giá cổ phiếu vào cuối năm ngoái, chủ yếu do rủi ro lạm phát. Ông đổ lỗi cho Fed vì đã chờ đợi quá lâu để chấm dứt các chính sách tiền tệ dễ đại dịch và nâng lãi suất.

Bianco cho biết: “Lời kêu gọi năm ngoái rằng lạm phát sẽ được kiềm chế và tạm thời được cho là một trong những dự báo tồi tệ nhất trong lịch sử Cục Dự trữ Liên bang”. “Họ hiện đang mắc kẹt với chính sách cực đoan này bởi vì họ đã không bắt đầu tăng lãi suất với tốc độ rất nhàn nhã cách đây một năm.”

Anh ấy lo lắng về chi phí đánh bắt lớn.

“Họ không có ý định tạo ra một cuộc hạ cánh khó khăn. Nhưng những gì họ có ý định làm là điều chỉnh giá”, Bianco nói. “Họ muốn lạm phát thấp hơn và họ sẽ tăng lãi suất cho đến khi lạm phát thấp hơn. Họ sẽ làm điều đó như thế nào? Họ sẽ làm giảm nhu cầu.”

Theo Bianco, giải pháp duy nhất của Fed là tăng lãi suất nhanh chóng và khiến những người giàu có ngừng chi tiêu. Thị trường trái phiếu đang giảm giá các động thái táo bạo có thể có của ngân hàng trung ương.

“Thị trường trái phiếu nắm bắt được điều đó. Cuộc tàn sát rất hoành tráng”, ông viết trong một chủ đề Twitter gần đây. “Đây không chỉ là thị trường trái phiếu tồi tệ nhất trong sự nghiệp của chúng tôi (tổng lợi nhuận) mà còn có thể là thị trường tồi tệ nhất trong cuộc đời của chúng tôi.”

Bianco, người nhận thấy khả năng lạm phát 75% trong vòng hai năm tới, dự kiến ​​sẽ tăng 50 điểm cơ bản trong cuộc họp chính sách tiếp theo vào ngày 3 tháng 5 đến ngày 4 tháng 5.

“Nó sẽ là 50 [basis points] cho đến khi Fed về cơ bản tăng lãi suất quá nhiều và phá vỡ điều gì đó. Và, sau đó chúng sẽ được thực hiện. Nhưng, họ sẽ không quay trở lại tuổi 25, “ông nói.” Nếu thị trường chứng khoán muốn đi lên, có lẽ họ nên nói về 75 thay vì 50. “

Bianco cho rằng Fed biết rằng cổ phần đang ở mức cao.

“Họ không muốn tạo ra sai lầm theo hướng khác bằng cách quá nhút nhát ngay bây giờ. Đó là cửa sổ bây giờ,” Bianco nói. “Họ không muốn tạo ra một thị trường đổ vỡ. Họ không muốn tạo ra suy thoái. Nhưng khi bạn đi theo con đường đó và bạn kiên quyết cố gắng kiềm chế lạm phát, thì rất có thể bạn sẽ tạo ra một sai lầm. “

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan