00:54 14-06-2022 90 lượt xem

Charles Schwab sẽ trả 187 triệu đô la để giải quyết các khiếu nại của cố vấn robot SEC

Charles Schwab sẽ trả 187 triệu đô la để giải quyết các khiếu nại của cố vấn robot SEC

Trụ sở chính của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ tại Washington vào ngày 23 tháng 2 năm 2022.

Al Drago / Bloomberg qua Getty Images

Charles Schwab đã đồng ý trả 187 triệu đô la để giải quyết một cuộc điều tra của SEC về các khoản phí ẩn bị cáo buộc bởi cố vấn robot của công ty, Schwab Intelligent Portfolio, theo một thông báo của cơ quan vào thứ Hai.

“Robo-Consultor” là viết tắt của một dịch vụ đầu tư kỹ thuật số sử dụng các thuật toán để đánh giá cách phân bổ tiền của các cá nhân giữa các loại tài sản như cổ phiếu, trái phiếu và tiền mặt.

Từ tháng 3 năm 2015 đến tháng 11 năm 2018, Schwab đã không tiết lộ cho khách hàng rằng cố vấn robot của họ đã phân bổ tiền “theo cách mà các phân tích nội bộ của chính họ cho thấy sẽ ít sinh lợi hơn cho khách hàng của họ trong hầu hết các điều kiện thị trường”, SEC tuyên bố.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Người tiết kiệm 401 (k) sẽ thấy ‘lời cảnh tỉnh’ trong tuyên bố tiếp theo của họ
Những điều cần biết trước khi bạn bắt đầu đầu tư
Quy tắc ngón tay cái này cho thấy lạm phát tác động như thế nào đến khoản tiết kiệm của bạn

Là một phần của thỏa thuận dàn xếp, ba công ty con của Schwab – Charles Schwab & Co., Charles Schwab Investment Advisory và Schwab Wealth Investment Advisory – đã đồng ý trả một khoản phạt dân sự 135 triệu đô la và 52 triệu đô la khác cho các khách hàng bị ảnh hưởng.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Hai, Schwab không thừa nhận cũng không phủ nhận các cáo buộc và cho biết công ty “rất vui được giải quyết vấn đề này cho chúng tôi.”

“Chúng tôi tin rằng việc giải quyết vấn đề theo cách này là vì lợi ích tốt nhất của khách hàng, công ty và các cổ đông của chúng tôi vì nó cho phép chúng tôi tiếp tục tập trung vào việc giúp khách hàng đầu tư cho tương lai”, theo tuyên bố. “Như mọi khi, chúng tôi cam kết giành được sự tin tưởng của khách hàng mỗi ngày và làm việc siêng năng để duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về ứng xử nghề nghiệp trong toàn bộ tổ chức của chúng tôi.”

Kéo tiền mặt

Robo-cố vấn ngày càng phổ biến. Chúng bắt đầu xuất hiện vào khoảng năm 2008, trong sự ra đời của iPhone và một nền văn hóa kỹ thuật số phát triển. Họ có thể sớm nắm giữ hơn 1 nghìn tỷ USD tài sản của người Mỹ.

Cơ quan này cho biết động lực được SEC vạch ra là do “lực cản tiền mặt” không được tiết lộ đối với danh mục khách hàng của Schwab, cơ quan này cho biết.

Tiền mặt thường mang lại lợi nhuận thấp hơn so với cổ phiếu, chẳng hạn, trong thời kỳ lãi suất thấp và thị trường chứng khoán tăng, cũng như xu hướng định hướng trong giai đoạn 2015-2018.

Schwab đã quảng cáo rằng việc phân bổ tiền mặt của khách hàng được xác định bằng phương pháp danh mục đầu tư nghiêm ngặt nhằm tìm kiếm lợi nhuận tối ưu, theo SEC. Nhưng dữ liệu của công ty cho thấy việc phân bổ tiền mặt sẽ khiến khách hàng kiếm được ít tiền hơn với cùng một mức rủi ro trong hầu hết các trường hợp, SEC cho biết.

Công ty thu lợi nhuận bằng cách chuyển tiền mặt cho một ngân hàng liên kết, cho vay tiền và bỏ túi phần chênh lệch giữa lãi cho vay mà công ty nhận được và lãi tiền mặt mà công ty trả cho các khách hàng cố vấn robot, theo SEC.

“Hành vi của Schwab là nghiêm trọng và hành động hôm nay gửi một thông điệp rõ ràng đến các cố vấn rằng họ cần phải minh bạch với khách hàng về các khoản phí ẩn và mức phí như vậy ảnh hưởng đến lợi nhuận của khách hàng như thế nào”, Gurbir S. Grewal, giám đốc bộ phận thực thi của SEC, cho biết hôm thứ Hai .

Tuy nhiên, Schwab nhấn mạnh rằng Dịch vụ Danh mục Đầu tư Thông minh Schwab của họ cho phép các nhà đầu tư chọn không trả phí tư vấn để đổi lấy việc cho phép công ty giữ một số tiền thu được bằng tiền mặt.

Hãng cho biết “[does] không che giấu thực tế rằng công ty của chúng tôi tạo ra doanh thu cho các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp “và cho rằng tiền mặt là” thành phần quan trọng của bất kỳ chiến lược đầu tư đúng đắn nào thông qua các chu kỳ thị trường khác nhau. “

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan