02:45 11-08-2022 88 lượt xem

Chi phí đi lại giảm trong tháng Bảy. Đây là cách bạn có thể ghi được một hợp đồng tốt

Chi phí đi lại giảm trong tháng Bảy.  Đây là cách bạn có thể ghi được một hợp đồng tốt

Fluxfactory | E + | những hình ảnh đẹp

Các du khách đã thấy giá vé giảm cho các phần lớn trong ngân sách kỳ nghỉ của họ vào tháng Bảy, mang lại ít nhất một khoản thu hồi tạm thời sau khi chi phí tăng vọt vào đầu năm nay.

Giá vé máy bay giảm gần 8% từ tháng 6 đến tháng 7, trong khi giá thuê ô tô và chỗ ở như khách sạn lần lượt giảm 9,5% và khoảng 3%, theo báo cáo lạm phát hàng tháng do Bộ Lao động Mỹ công bố hôm thứ Tư. Đây là tháng giảm giá thứ hai liên tiếp đối với từng loại hàng hóa.

Sally French, một chuyên gia du lịch tại NerdWallet cho biết: “Đó thực sự là một tin tốt khi mọi người đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình.

Theo Các chuyên gia.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Đạo luật Giảm lạm phát mở rộng tín dụng thuế 7.500 đô la cho ô tô điện
30 công ty sẽ giúp nhân viên trả khoản vay sinh viên của họ
Biến đổi khí hậu đang làm cho một số ngôi nhà quá tốn kém để bảo hiểm

Hayley Berg, nhà kinh tế hàng đầu tại Hopper, cho biết:

Giá khách sạn và giá thuê xe hơi cũng tăng cao vào mùa xuân, trong khi chi phí xăng dầu cao cũng làm kéo dài ngân sách cho các chuyến du lịch.

Gần đây có rất nhiều người đã đi du lịch, mặc dù chi phí cao

Theo Destination Analysts, một công ty nghiên cứu thị trường du lịch, 33% khách du lịch cho biết chi phí chung cho các chuyến đi quá đắt đã ngăn cản họ đi du lịch nhiều hơn mức họ có thể ưa thích trong nửa năm qua. Gần một nửa, 47%, trích dẫn rõ ràng chi phí xăng dầu và 27% làm như vậy cho giá vé máy bay.

Những lo ngại về tài chính đã làm gia tăng các vấn đề du lịch khác trong vài tháng qua, như sự gia tăng hành lý thất lạc và các chuyến bay bị hoãn hoặc hủy.

Tuy nhiên, “rất nhiều” người vẫn đi du lịch trong mùa hè – hơn một nửa số người Mỹ đã đi du lịch trong tháng qua, theo một cuộc khảo sát của Destination Analysts được thực hiện vào tháng Bảy.

Bất chấp việc hạ nhiệt gần đây, du lịch phần lớn vẫn đắt hơn trước đại dịch. Giá vé máy bay trong tháng 7 này đã tăng 16% so với tháng 7 năm 2019, theo dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng hàng tháng.

Khách sạn tăng khiêm tốn hơn 6% trong cùng kỳ trong khi ô tô cho thuê tăng khoảng 48%, đây là “mức tăng giá dễ dàng nhất so với bất kỳ [travel] Ngoài nhu cầu của người tiêu dùng, các yếu tố như sự thiếu hụt chất bán dẫn ảnh hưởng đến ngành công nghiệp ô tô trên phạm vi rộng hơn đã chuyển sang người tiêu dùng, cô nói thêm.

“Điều quan trọng vẫn cần nhớ [that] nếu bạn chưa đi du lịch hoặc thực hiện một chuyến đi lớn kể từ trước Covid, bạn sẽ phải trả nhiều hơn những gì bạn đã quen, “French nói.

Làm thế nào để ghi được giao dịch tốt trong các chuyến đi sắp tới

Các chuyên gia du lịch đã có một số mẹo nhỏ để giảm bớt cảm giác nhức nhối của chuyến du lịch có thể tốn kém.

Những khách du lịch có thể linh hoạt về ngày nghỉ có thể kiếm được giá vé máy bay tốt hơn, French nói. Ví dụ, một công cụ như Google Chuyến bay cho phép người dùng so sánh giá cho các ngày du lịch đã chọn cũng như các kết hợp khác sớm hơn hoặc muộn hơn trong tuần hoặc tháng.

Bạn có thể thấy rằng việc kéo dài chuyến đi thêm một ngày có thể tiết kiệm đủ tiền vé máy bay hơn là bù thêm một đêm ở khách sạn – và mang lại cho bạn thêm một ngày nghỉ phép.

“Tôi khuyến khích mọi người thực sự linh hoạt trong việc lập ngân sách”, French nói.

Để có giá vé máy bay tốt nhất, du khách có kế hoạch cho chuyến du lịch nội địa vào mùa thu nên đặt vé máy bay ít nhất từ ​​ba đến sáu tuần trước khi khởi hành, sau đó giá có xu hướng tăng nhanh chóng, Berg nói.

Berg cho biết thêm, bay vào mùa thu cũng là một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm vé máy bay quốc tế, vì giá vé thường thấp hơn vào tháng 9 và tháng 10 so với các tháng mùa hè. Cô nói, du khách thường nhận được ưu đãi tốt nhất nếu đặt trước khoảng bốn tuần.

Hơn nữa, khởi hành vào giữa tuần thay vì vào những ngày cao điểm thường tiết kiệm được khoảng 35 đô la một vé, theo Hopper.

Tuy nhiên, du khách có thể được phục vụ tốt hơn khi đặt phòng khách sạn gần ngày đến, đặc biệt là đối với các điểm đến ở thành phố lớn với nhiều chỗ ở, các chuyên gia cho biết. Đó là bởi vì các khách sạn thường giảm giá để dọn hàng tồn kho khi ngày nhận phòng đến gần.

Tôi khuyến khích mọi người thực sự linh hoạt trong việc lập ngân sách của họ.

Sally tiếng Pháp

chuyên gia du lịch tại NerdWallet

Ông Berg nói, thuê xe hơi từ một trung tâm sân bay lớn cũng có thể là một lựa chọn an toàn hơn, đặc biệt là trong bối cảnh nhu cầu cao – các đội xe thường lớn hơn tại các trung tâm đó làm giảm nguy cơ một công ty nói rằng họ không có xe cho bạn khi đến nơi. Những du khách muốn bay đến một sân bay trong khu vực có thể cân nhắc thuê từ một sân bay lớn hơn gần đó và đi taxi đến đó chẳng hạn.

Du lịch hoàn tiền cũng có thể mang lại lợi ích tài chính – đặc biệt là so với cho thuê xe hơi và khách sạn – cho những du khách sẵn sàng làm thêm một chút công việc chân, French nói.

Ví dụ, du khách thường có thể chọn hoãn thanh toán cho những giao dịch mua này cho đến ngày họ đến. Trong khi khách du lịch có thể trả mức giá cao hơn một chút cho sự sang trọng đó, việc chọn mua khách sạn hoặc thuê xe được hoàn tiền hoàn toàn cho phép khách du lịch theo dõi giá cả dẫn đến chuyến đi của họ; nếu giá giảm từ trước, du khách có thể đặt với mức giá thấp hơn và sau đó hủy đặt phòng ban đầu của họ, French nói. Tuy nhiên, người tiêu dùng tất nhiên nên nhận thức được bất kỳ hạn chế nào có thể áp dụng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan