22:07 14-06-2022 92 lượt xem

Chỉ số S&P 500 đóng cửa trong ‘thị trường gấu’ vào thứ Hai. Điều đó nghĩa là gì?

Chỉ số S&P 500 đóng cửa trong ‘thị trường gấu’ vào thứ Hai.  Điều đó nghĩa là gì?

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) vào ngày 10 tháng 6 năm 2022 tại Thành phố New York.

Spencer Platt | những hình ảnh đẹp

Không có điều gì đặc biệt về đường ranh giới 20% được sử dụng để xác định thị trường giá xuống. Đó là một rào cản tâm lý mang tính biểu tượng đối với các nhà đầu tư. Nó thường biểu hiện – nhưng không gây ra – suy thoái.

Charlie Fitzgerald III, một nhà hoạch định tài chính được chứng nhận có trụ sở tại Orlando, Florida, cho biết: “Đó là một lối tắt trong ngôn ngữ xung quanh thị trường tài chính mà mọi người sử dụng. “Điểm mấu chốt là, đó là một khoảng thời gian khó khăn.”

Để so sánh, “thị trường tăng giá” là thời kỳ mà cổ phiếu tăng giá, điều này phần lớn đã xảy ra kể từ sau cuộc Đại suy thoái.

Cảm xúc của con người chỉ là một thứ khó đoán định.

Charlie Fitzgerald III

Nhà lập kế hoạch tài chính được chứng nhận có trụ sở tại Orlando, Florida

Thị trường gấu là một đặc điểm định kỳ của thị trường chứng khoán. Theo Guggenheim Investments, kể từ Thế chiến II, đã có 9 lần giảm từ 20% đến 40% trong S&P 500 và 3 lần khác là hơn 40%, theo Guggenheim Investments. (Phân tích không bao gồm năm 2022.)

Trung bình, cổ phiếu mất 14 tháng và 58 tháng để phục hồi sau những đợt sụt giảm đó. S&P 500 giảm 34% từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 23 tháng 3 năm 2020; cổ phiếu phục hồi vào giữa tháng 8 và cuối cùng tăng 114% cho đến ngày 3 tháng 1 năm 2022, mức kỷ lục gần đây, theo S&P Dow Jones Indices.

Fitzgerald nói rằng không thể nói được cuộc suy thoái hiện tại sẽ kéo dài bao lâu. Ông nói: “Cảm xúc của con người chỉ là một thứ khó đoán định.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan