05:21 06-07-2022 52 lượt xem

Chỉ số S&P 500 tương lai tăng nhẹ sau đợt phục hồi cuối ngày và trước Fed vài phút

Chỉ số S&P 500 tương lai tăng nhẹ sau đợt phục hồi cuối ngày và trước Fed vài phút

Giao dịch viên trên sàn giao dịch chứng khoán New York, ngày 28 tháng 6 năm 2022.

Nguồn: NYSE

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ cao hơn một chút vào đêm thứ Ba sau khi thị trường thực hiện một đợt đảo chiều lớn vào giữa trưa, với lợi suất trái phiếu giảm tạo động lực cho các cổ phiếu tăng trưởng và trước một loạt dữ liệu kinh tế.

Hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones tăng cao hơn 33 điểm, tương đương 0,1%. S&P 500 kỳ hạn tăng 0,1% và Nasdaq 100 kỳ hạn tăng 0,2%.

Trong giao dịch thông thường, chỉ số Dow đã mất 129 điểm để bắt đầu tuần lễ rút ngắn, giảm bớt các khoản lỗ nặng hơn so với đầu phiên. Chỉ số S&P 500 đã tăng trở lại sau mức giảm 2% trong giờ giao dịch cuối cùng và kết thúc ngày tăng 0,2%. Nasdaq Composite nặng về công nghệ hoạt động tốt hơn, tăng 1,75%.

Liệu thị trường sắp rơi vào suy thoái có tiếp tục khiến các nhà đầu tư lo lắng sau khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống dưới mức lợi tức kỳ hạn 2 năm. Cái gọi là sự đảo ngược đường cong lợi suất trong lịch sử đã là một dấu hiệu cảnh báo rằng nền kinh tế có thể đang suy thoái hoặc đã rơi vào suy thoái.

Giá dầu giảm xuống dưới 100 USD / thùng hôm thứ Ba, tiếp tục phản ánh khả năng suy thoái kinh tế. Cổ phiếu năng lượng là những cổ phiếu giảm nhiều nhất hôm thứ Ba. Toàn ngành giảm 4%. Đây là lĩnh vực hoạt động hàng đầu trong S&P 500 trong nửa đầu năm nay, nửa đầu năm tồi tệ nhất của chỉ số chuẩn kể từ năm 1970.

Tuy nhiên, các nhà phân tích Phố Wall cho rằng một cuộc suy thoái có thể nhẹ. Hôm thứ Ba, Credit Suisse cho biết họ thấy Mỹ đang tránh được suy thoái khi cắt giảm mục tiêu S&P 500 vào cuối năm để phản ánh tác động của chi phí vốn cao hơn đối với việc định giá cổ phiếu.

“[The market] đã được chuẩn bị cho [a recession], và bây giờ nó thực sự có thể đang nắm lấy nó, ý tưởng là: hãy vượt qua nó, chúng ta sẽ có một cuộc suy thoái, hãy làm điều đó. Hãy làm sạch những thứ dư thừa và bắt đầu lại từ đầu, “Ed Yardeni của Yardeni Research cho biết trên” Chuông đóng cửa: Thời gian làm việc “của CNBC.

Ông nói thêm: “Thị trường bắt đầu hướng tới năm tới và đó rất có thể là một năm phục hồi so với bất cứ điều gì mà môi trường suy thoái này diễn ra. “Tất cả chúng ta đều đang thực hiện một cuộc suy thoái Hamlet – có thể xảy ra hay không. Tôi nghĩ rằng sẽ có một cuộc suy thoái nhẹ.”

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Giám đốc đầu tư của NewEdge Wealth, Cameron Dawson đã lặp lại quan điểm đó.

“Chúng ta có một loại suy giảm có vẻ nằm trong phạm vi 30% đó, là mức trung bình cho các cuộc suy thoái, hoặc một cái gì đó có vẻ gần hơn là giảm 50%, đó là những gì chúng ta đã thấy vào đầu những năm 2000 và 2008, nơi chúng ta đã hai cuộc khủng hoảng nợ? ” cô ấy nói. “Chúng tôi không thấy khủng hoảng nợ. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể bắt đầu tìm thấy một số giá trị xung quanh mức 3.400-3.500 đó bởi vì đó là những gì đưa chúng tôi trở lại mức cao trước Covid.”

Không có báo cáo thu nhập chính nào được lên lịch vào thứ Tư, nhưng sẽ có một loạt báo cáo kinh tế được công bố, bao gồm cả biên bản cuộc họp tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang vào buổi chiều.

Các nhà đầu tư cũng đang mong đợi những thông tin mới nhất về chỉ số mua thế chấp của Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp vào lúc 7:00 sáng theo giờ ET Thứ Tư. Dữ liệu PMI sản xuất mới nhất của Markit và Institute for Supply Management sẽ được phát hành lần lượt vào lúc 9:45 sáng và 10:00 sáng. Khảo sát về Cơ hội Việc làm và Doanh thu Lao động, hoặc JOLTS, cũng sẽ được phát hành lúc 10:00 sáng

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan