06:21 05-08-2022 94 lượt xem

Chiến lược ‘chơi trò phục hồi’ này nói gì về nhu cầu trái phiếu nóng

Chiến lược ‘chơi trò phục hồi’ này nói gì về nhu cầu trái phiếu nóng

Một xu hướng gần đây trên thị trường quỹ giao dịch hối đoái cho thấy nhu cầu trái phiếu còn lâu mới hạ nhiệt.

Các quỹ ETF trái phiếu công ty, chính phủ và trái phiếu có lợi suất cao đã chứng kiến ​​dòng tiền vào tháng trước sau khi giá trái phiếu giảm và lợi suất cao hơn đã góp phần làm giảm tốc độ dòng vốn ra vào tháng Năm.

Andrew McOrmond của WallachBeth Capital, một nhà cung cấp dịch vụ thực thi tổ chức, tin rằng dòng tiền vào có thể là do bán ngắn hạn hoặc các nhà đầu tư tiền mặt muốn hoạt động.

“Đó là mọi người nhúng ngón chân của họ vào nước,” giám đốc điều hành nói với “ETF Edge” của CNBC vào thứ Hai. “Bạn đang thoát ra khỏi những gì sẽ là sự phục hồi hình chữ U, tôi tin. Nó có thể đã như vậy nếu bạn so sánh nó với Covid, đó là một chữ V rõ ràng [recovery]. “

Theo McOrmond, đó là một chiến lược sẽ tiếp tục mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư khi họ “đóng vai trò phục hồi”. Tuy nhiên, tại một số thời điểm, họ cũng có thể muốn chuyển sang ETF vốn chủ sở hữu.

Nó không chỉ là ETF trái phiếu, mà còn là ETF vốn chủ sở hữu

Trong khi đó, các quỹ ETF cổ phần chứng kiến ​​dòng chảy có phần đi ngang mặc dù các quỹ cổ tức ngày càng phổ biến trong giới đầu tư.

Ben Slavin, trưởng bộ phận ETF toàn cầu tại BNY Mellon, đã khuyến nghị quỹ ETF có mức cổ tức thấp và biến động thấp của Invesco S&P 500 là một lựa chọn cho các nhà đầu tư muốn giảm thiểu rủi ro.

“Đó là một cách để chơi thị trường này một cách phòng thủ hơn nhưng cũng cố gắng thu một số thu nhập theo cách thực sự tránh được một số rủi ro, hoặc rủi ro được nhận thức, trong thị trường trái phiếu,” Slavin nói trong cùng một cuộc phỏng vấn.

Slavin nói thêm rằng dòng tiền vào tháng trước cho thấy sự thống trị của cấu trúc ETF. Thị trường ETF chứng kiến ​​dòng tiền chảy vào khi các quỹ tương hỗ có dòng chảy ra đáng chú ý.

Slavin lưu ý rằng các nhà đầu tư đã thể hiện rất ít niềm tin về cách giao dịch trái phiếu và cổ phiếu trong bối cảnh các dòng tiền được báo cáo. Tuy nhiên, một số vẫn quan tâm đến các khoản đầu tư được quản lý tích cực, có thu nhập cố định.

“Thu nhập cố định được quản lý chủ động đang bắt đầu thu hút nhiều sự chú ý hơn khi ít nhất một số nhà đầu tư bán lẻ nhất định và có thể ở một mức độ nào đó, một số chuyên gia cũng chỉ nói, ‘Tôi sẽ để nó cho một sản phẩm hoặc các chuyên gia được quản lý tích cực”, Slavin nói .

Tiết lộ: Công ty của Ben Slavin cung cấp dịch vụ tài sản cho quỹ ETF có mức cổ tức thấp và biến động thấp của Invesco S&P 500.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan